Hồi hộp dõi theo “bút chiến tuổi 25” khuấy đảo dân mạng

Ngày 25/08/2015 18:00 PM (GMT+7)

25 tuổi, các cô gái có trong tay cả tuổi trẻ, nhan sắc và công việc đầy thú vị. Nhưng đây cũng là quãng thời gian, con gái đánh rơi một điều quý giá nếu không biết yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Một sáng mai thức giấc soi mình trong gương thấy trên gương mặt xuất hiện những nếp nhăn li ti đè lên những quầng thâm, Gào hoang mang và cuống quýt khi nhận ra bước đi vô tình của thời gian. Những cảm xúc ấy được cô gói trọn trong bài viết về tuổi 25 mà chỉ ít phút sau khi xuất hiện trên facebook đã trở thành tâm điểm của sự chú ý và làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi giữa hot girl Phở Ngọc Thảo và nữ BTV đầy cá tính Hương Thủy.

Hồi hộp dõi theo “bút chiến tuổi 25” khuấy đảo dân mạng - 1

Những dấu hiệu lão hóa âm thầm xuất hiện trên gương mặt khiến Gào vô cùng lo lắng.

Gào và Phở Ngọc Thảo “căng như dây đàn”

Trong cuộc nói chuyện 2 năm trước với 1 người bạn khi sắp bước vào tuổi 25 tuổi, Gào cho rằng chăm sóc da chống lão hóa là chuyện của phụ nữ 30. Mở đầu bài viết, nữ nhà văn 27 tuổi thẳng thắn thừa nhận:

“Thực tình, nếu khi Gào 25, có ai đó nói Gào hãy bắt đầu lo “chống lão hoá” cho da đi là “vừa”, Gào sẽ tưởng người ta bị khùng đó. Tầm tuổi này có già đâu? Phải 30 hẵng lo gì thì lo chứ? Mới hai mấy, lo gì mà xa xôi quá vậy má?”.

Những nếp nhăn ở tuổi 27 tuổi đã giúp Gào nhận ra “phụ nữ như một nhành hoa nhanh phai sắc hương và làn da là nơi thể hiện rõ những nếp nhăn thời gian nhất nếu như không được chăm sóc”.

Trong khi Gào vô cùng lo lắng trước dấu vết của thời gian trên gương mặt thì hot girl Phở Ngọc Thảo lại đủng đỉnh cho rằng 25 tuổi mà đã phải vội vàng lo dưỡng da chống lão hóa là quá sớm. Dù Gào đã lấy mình và người bạn cũ ra làm bằng chứng thì Ngọc Thảo vẫn nhất quyết bảo vệ ý kiến của mình, cô còn viết cả một status dài và không ngại tag facebook của đàn chị vào.

“Chắc không phải ai cũng bị lão hóa sớm đâu nhỉ? Mới 25 tuổi mà đã phải lo thoa kem chống lão hóa thì liệu có quá sớm không? Thảo thấy da mặt đang đẹp thì cứ để tự nhiên, không nên xài mỹ phẩm nhiều. Người ta nói làn da bị lão hóa sớm hay muộn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc da hợp lý.

Đó giờ ai gặp hay tiếp xúc với Thảo đều khen Thảo trẻ hơn tuổi. Thật ra vì Thảo luôn tin vào một bí quyết như này: “Cười nhiều là sẽ trẻ lâu” và phải luôn “suy nghĩ tích cực”… Và sự thật đã chứng minh Thảo vẫn còn xinh tươi trẻ trung đấy thôi!”.

Hồi hộp dõi theo “bút chiến tuổi 25” khuấy đảo dân mạng - 2

Ngọc Thảo khăng khăng cho rằng việc dưỡng da, chống lão hóa là việc của phụ nữ 30.

Với sự từng trải của tuổi 27, Gào khuyên tất cả các cô gái 25 trong đó có Ngọc Thảo nên dưỡng da càng sớm, càng hiệu quả vì chỉ sau 1, 2 năm nữa thôi những nếp nhăn sẽ âm thầm hiện hình trên gương mặt. Tuy nhiên, Ngọc Thảo vẫn nhất quyết không thay đổi suy nghĩ rằng chăm sóc da là việc của phụ nữ tuổi 30, mình mới 25 nên chỉ cần suy nghĩ tích cực và cười thật tươi mỗi ngày. Cô khép lại status của mình bằng lời khẳng định chắc nịch: “Vậy đợi tới khi 30 tuổi hãy bắt đầu chống lão hóa còn kịp chán mà”.

“Bút chiến” thêm nóng với sự xuất hiện của người thứ 3

Cuộc “bút chiến” bất phân thắng bại giữa Gào và Phở Ngọc Thảo càng thêm nóng khi BTV Hương Thủy, chủ nhân trang blog Óng Ánh chuyên chia sẻ những kiến thức về da và các sản phẩm làm đẹp lên tiếng.

Tham gia vào cuộc “bút chiến”, Hương Thủy dùng vốn kiến thức phong phú về da của mình để nói về hiện tượng lão hóa da. Cô chỉ ra rằng lão hóa da là câu chuyện được phụ nữ ở khắp mọi nơi quan tâm. Người phụ nữ nào rồi cũng phải đối diện với nỗi ám ảnh này nhưng cần hết sức tỉnh táo để nhận ra rằng dấu hiệu lão hóa ra đến từ rất sớm, là khi con gái bước sang tuổi 25.

Hồi hộp dõi theo “bút chiến tuổi 25” khuấy đảo dân mạng - 3

Những chia sẻ thẳng thắng của BTV Hương Thủy gửi đến Gào và Ngọc Thảo.

Suy nghĩ phụ nữ 25 tuổi nên bắt đầu dùng mỹ phẩm chống lão hóa da của Gào và thái độ sống lạc quan, luôn nở nụ cười của Ngọc Thảo theo Hương Thủy là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để tuổi thanh xuân không vụt nhanh khỏi tầm tay, các cô gái phải tự trang bị cho mình những kiến thức về da và luôn ý thức được rằng khoảng thời gian từ 25-35 tuổi sẽ quyết định độ tươi trẻ làn da của mỗi người phụ nữ.

“Thời gian hung bạo và vô tình lắm, mình không có biện pháp kháng cự bằng mỹ phẩm, nó sẽ càng lấn lướt. Phòng thì hơn chống, nước xa không cứu được lửa gần, quan điểm của mình là vậy. Khoảng thời gian từ 25-35 tuổi sẽ quyết định làn da của bạn trẻ lâu hay già nhanh, và quyết định nằm trong tầm tay bạn”.

Cuộc “bút chiến” giữa Gào, Phở Ngọc Thảo và Hương Thủy không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Cả 3 cô nàng đều có những lý lẽ thuyết phục để bảo vệ ý kiến của mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hiện tượng lão hóa da ở tuổi 25? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi điều đó nhé!

(Theo Khám phá).