Khởi nghiệp lương cao với kỹ thuật điêu khắc chân mày Microblading

Ngày 01/03/2017 14:00 PM (GMT+7)

Một năm gần đây, rất đông Việt Kiều về nước học nghề nghe tên rất mới: Microblading – đây là kỹ thuật xăm thẩm mỹ kiểu mới, xuất hiện trên thế giới khoảng 2 năm trở lại đây và nhanh chóng lan tỏa mạnh mẽ trong nghành làm đẹp.

Trào lưu Microblading chân mày (điêu khắc chân mày) đã khiến cho những người không bao giờ nghĩ mình sẽ xăm thẩm mỹ cũng đứng dậy trở thành khách hàng của thẩm mỹ viện. Lượng khách tăng vọt nhưng những người biết kỹ thuật mới Microblading lại quá ít, khiến giá dịch vụ tăng cao. Tại Mỹ, giá thực hiện Microblading điêu khắc một cặp chân mày khoảng từ 400 USD đến 800 USD, tại Úc giá từ 400 AUD đến 1.000 AUD. Mỗi ngày một thợ chỉ cần 1 khách thì hàng tháng cũng kiếm hơn chục ngàn đô không phải quá khó.

khoi nghiep luong cao voi ky thuat dieu khac chan may microblading - 1

Người Việt đang đối diện với nghề Nail ngày một bão hòa với giá cạnh tranh nên giá càng ngày càng thấp. Khi trào lưu Microblading lan tỏa đến Mỹ khoảng gần một năm nay thì người Việt là những người đầu tiên tầm sư học đạo kỹ thuật này. Thuận lợi của người Việt là đang có sẵn cơ sở làm Nail, chỉ việc học thêm nghề là làm dịch vụ được ngay mà gần như không tốn thêm phí gì ngoài học phí.

Việt Nam là nơi tiếp thu kỹ thuật Microblading nhanh chóng do vị trí địa lý gần Thái Lan và Hàn Quốc- Hai quốc gia đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp trong đó có điêu khắc chân mày Microblading.

Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang - chủ nhân của Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Lông Mày Đẹp Kiwi (Kiwi Brow Art) cho biết, khi đến Mỹ cách đây một năm thì hầu như những người dạy nghề Microblading đều từ châu Âu và Việt Nam tới. Các trường dạy thẩm mỹ tại Mỹ lúc đó vẫn chưa tổ chức dạy Microblading do các giáo viên của họ chưa kịp chuẩn bị tiếp thu kỹ thuật mới và chưa đủ thời gian kinh nghiệm làm nghề để đào tạo. Một số ít nữa do người Việt tại Mỹ đi học rồi dạy lại cho nhau.

khoi nghiep luong cao voi ky thuat dieu khac chan may microblading - 2

“Mặc dù kỹ thuật này xuất phát từ Nhật Bản nhưng lại phát triển rầm rộ tại Hàn Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên chính người Việt Nam mới là những người mang kỹ thuật này đi khắp thế giới. Người Việt có tố chất khéo léo và chịu khó học hỏi. Kỹ thuật điêu khắc chân mày Microblading lan tỏa khắp các cộng đồng người Việt ở Mỹ, Úc, Canada và châu Âu thông qua các tiệm Nail giờ đây kiêm luôn nghề mới Phun Xăm thẩm mỹ”.

Vậy Microblading cụ thể như thế nào?

Những năm trước đây Phun xăm thẩm mỹ nghĩa là kỹ thuật Phun. Dùng một chiếc bút máy chuyên dụng gắn kim ở đầu đưa mực xuống dưới da để tạo khung, tạo màu cho cặp chân mày, cặp mí mắt hay đôi môi. Tuy nhiên kỹ thuật phun xăm này hạn chế là thiếu tự nhiên, không giống thật. Bởi sau khi đi khung viền chân mày xong là phun mực vào lấp đầy khung, giống như trẻ em tập tô màu. Cặp lông mày quá sắc nét, cứng và hơi dữ. Điểm yếu nhất là không thấy các sợi lông mày nên nhìn thiếu tự nhiên, không giống thật.

Điêu khắc lông mày Microblading là dùng một con dao nhỏ chuyên dụng, nhúng vào mực xăm và khắc từng sợi lông mày lên da. Đường nét sợi lông mày là yếu tố quan trọng nhất của kỹ thuật này, sao cho các sợi lông mày sắp xếp giống y như sợi lông mày tự nhiên.

khoi nghiep luong cao voi ky thuat dieu khac chan may microblading - 3

Có đến hơn 90% con người không có cặp chân mày đẹp hoàn hảo. Vì vậy khắc thêm một số sợi lông mày bằng mực xăm chen lẫn dưới những sợi lông mày thật là giải pháp tuyệt vời đem lại cặp chân mày quyến rũ cho phụ nữ và mạnh mẽ cho phái nam. Với kỹ thuật Microblading này nhìn bằng mắt thường khó phân biệt được cặp chân mày tự nhiên hay đã điêu khắc.

“Do nhu cầu làm đẹp chân mày trong nước cũng tăng cao, nên mỗi khóa dạy của trung tâm Kiwi Brow Art có khoảng 40% là học viên trong nước, 60% thường là các bạn Việt Kiều về nước học nghề. Về nước học phí rẻ hơn học tại nước ngoài, và kết hợp thăm gia đình luôn” - Kiwi Ngô Mai Trang tiếp tục chia sẻ. 

khoi nghiep luong cao voi ky thuat dieu khac chan may microblading - 4

Học phí một khóa học nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ với kỹ thuật Điêu Khắc Microblading mới có giá khoảng gần 60 triệu đồng tại Việt Nam đã bao gồm bộ dụng cụ cơ bản. Học ở nước ngoài thì học phí cao hơn, tuy nhiên mức học phí luôn bằng với giá làm điêu khắc của 15 đến 20 bộ chân mày. Ví dụ tại Việt Nam giá điêu khắc Microblading một cặp chân mày thấp nhất là 3 triệu đồng, thì mức học phí khoảng gần 60 triệu. Một học viên ra nghề sẽ bắt đầu hòa vốn học khi làm được khoảng 20 khách, một con số dễ chịu.

Quả thực đây là nghế ‘hái ra tiền’ khi một ngày thu phí điêu khắc 2 bộ chân mày đã bằng với mức lương cả tháng của một nhân viên văn phòng. Đó là lý do các bạn trẻ đang ráo riết săn lùng các khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ với kỹ thuật mới Microblading, mặc dù nghề không mới.

khoi nghiep luong cao voi ky thuat dieu khac chan may microblading - 5

Lưu ý khi học nghề này là cần học tất cả các kỹ thuật để đủ mở một tiệm phun xăm thẩm mỹ. Nếu chỉ học kỹ thuật điêu khắc Microblading không bạn sẽ rất bối rối khi khách yêu cầu Phun xăm hoặc Phun Thêu hoặc kết hợp cả 2 kỹ thuật. Ngoài ra còn có các kỹ thuật Phun tán bột, chân mày 3D, 6D, kỹ thuật pha màu, kỹ thuật xóa xăm, sửa xăm, phun môi, phun mí mở tròng, phun mí mắt nai…vvv.

“Bạn cần phải chăm chỉ để trở thành người giỏi nhất. Nếu muốn thành công và hái trái ngọt với nghề này” - Kiwi Ngô Mai Trang kết luận.

Kiwi Ngô Mai Trang đã tu nghiệp tại Hàn Quốc và Thái Lan chuyên nghành Permanent Makeup- Phun Xăm Thẩm Mỹ và lấy bằng Nghệ Nhân Lông Mày, Giáo Viên Thẩm mỹ Lông mày. Cô đã giảng dạy tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Australia, Canada, Đài Loan và châu Âu. Là thành viên hiệp hội Văn Hóa Thẩm mỹ Hàn Quốc, cô  vừa thành lập Kiwi Brow Art Intrnational Studio & Academy tại Hoa Kỳ với mục đích liên kết để cấp bằng của trung tâm tại Hoa Kỳ cho các học viên, cho dù học viên tham gia học tại Hoa Kỳ hay Việt Nam.

Trung tâm đang hoàn thiện website đào tạo online để tái đào tạo và hậu đào tạo miễn phí cho các học viên đã từng học và sắp học nghề tại Kiwi Brow Art.

(Theo Khám phá).