Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày

Ngày 27/11/2015 12:35 PM (GMT+7)

Chỉ với việc thay đổi thói quen ăn uống, hai cô gái trẻ này đã giúp làn da chi chít mụn của mình láng mịn trở lại.

Nina và Randa Nelson (22 tuổi) đến từ Los Angeles (Mỹ) là cặp song sinh giống hệt nhau mới đây đã chia sẻ kinh nghiệm trị sạch mụn và chứng viêm nang lông bằng cách thay đổi thói quen ăn uống. Chia sẻ của họ được cộng đồng mạng thế giới hưởng ứng nhiệt tình. 

Mặc dù lớn lên trong một chế độ ăn chay từ nhỏ nhưng đến năm 20 tuổi, Nina và Randa đã phải đối mặt với mụn trứng cá bọc và chứng viêm nang lông nghiêm trọng. Điều này khiến da mặt của hai cô gái trẻ chi chít mụn, không còn là làn da nhẵn mịn ngày nào. 

Nina và Randa rất lấy làm buồn phiền. Họ đã thử mọi cách, thay đổi các loại mỹ phẩm, sử dụng thuốc kháng sinh, thậm chí đi tới bác sĩ nhưng đều vô ích. 

Cuối cùng, cha cô đã khuyên hai con gái tới gặp bác sĩ dinh dưỡng- Tiến sĩ John McDougall. Ông đã chỉ ra rằng chế độ ăn của họ có vấn đề. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mụn của hai cô. 

Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày - 1

Hiện tại, làn da của hai cô gái 22 tuổi đã ổn định, láng mịn trở lại. Nhưng ít ai biết rằng trước đó họ đã phải đối mặt với tình trạng mụn dày đặc trên da mặt.

Tiến sĩ John McDougall khuyên hai cô gái nên loại bỏ bớt những thực phẩm chiên rán, nhiều chất béo. "Chúng ta biết rằng thực phẩm chay thường được chế biến dưới hình thức chiên rán nên rất nhiều dầu mỡ. Khi ăn vào cơ thể gây nóng trong người, làm giảm chức năng gan, thận khiến không thể loại bỏ hết những độc tố. Điều này làm phát ra da"- Ông nói. 

Thay bằng bơ đậu phộng, bơ và các sản phẩm giàu đạm từ đậu nành, hiện tại các cô gái đã chuyển sang chế độ gạo lứt với rau, mì và mì ống gạo, khoai tây, khoai lang, gia vị và các loại đậu. Nhưng quan trọng hơn hết là uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh. 

Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày - 2

Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày - 3

Hai cô gái sinh đôi đã thay đổi ngoạn mục làn da của mình chỉ trong thời gian ngắn.

Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày - 4

Thay bằng đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, họ đã chuyển sang chế độ ăn nhiều chất xơ, vitamin

Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày - 5

Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày - 6

Kỳ diệu cặp song sinh trị sạch mụn bọc đỏ chỉ sau 3 ngày - 7

Sử dụng gạo lứt cũng giúp cho họ không phải lo lắng về việc tích tụ mỡ do nhiều đường bột có trong gạo trắng thông thường.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trị mụn