'Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài'

Ngày 15/11/2013 08:43 AM (GMT+7)

Thu Huyền cho rằng phụ nữ nên thường xuyên làm mới bản thân.

Bạn bè và đồng nghiệp vẫn thường gọi Lê Thu Huyền (nickname Huyen Swan) là cô nàng 'chim công' vì sự thay đổi đến chóng mặt của Huyền. Khi thì cô tóc ngắn, lúc lại tóc dài, lúc tóc để đen có khi lại nhuộm đỏ hoe. Huyền thường để mặt mộc, nhưng lại có tài make up 'cực siêu' khiến người đối diện phải ngỡ ngàng.

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 1

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 2
Bất kể là khi để tóc ngắn hay tóc dài, Huyền đều khiến mọi người "giật mình" về những thay đổi của mình.

Biết làm đẹp nhờ công việc

Huyền bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc của một MC. Vì yêu cầu luôn phải xuất hiện trước nhiều người nên cô nàng sớm có được ý thức về việc làm đẹp và trang bị những bí kíp makeup cơ bản từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau này, khi đã chuyển sang làm thiết kế đồ họa, Huyền lại thường xuyên mày mò những xu hướng màu sắc mới lạ để thay đổi kiểu tóc hoặc make up sao cho ton-sur-ton với trang phục mà vẫn đảm bảo sáng tạo, không bị nhàm chán.

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 3

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 4

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 5

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 6

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 7
Dù đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi với hình ảnh nữ tính, nhưng Thu Huyền luôn tham vọng chinh phục mọi phong cách.

“Cái răng cái tóc, là góc con người”

Có lẽ vì thế mà mái tóc luôn được Huyền chăm chút đặc biệt cẩn thận. Cô nàng tâm sự: “Mỗi lần muốn thay đổi lại bản thân, việc đầu tiên mình nghĩ đến là kiểu tóc.Từ tóc dài, đến tóc ngang vai, rồi tóc vuông, tóc tém, tóc xoăn, tóc thẳng, kiểu nào mình cũng từng để qua.” Bên cạnh đó, Huyền còn rất khéo léo chọn những màu nhuộm không chỉ giúp nàng trông nổi bật hơn mà còn khiến làn da và gương mặt trắng sáng hơn rất nhiều.

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 8
Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 9
Để thay đổi bản thân, việc đầu tiên Huyền nghĩ tới là kiểu tóc. Cô nàng quyết định từ bỏ mái tóc xoăn bồng bềnh nữ tính để "liều mình" với tóc tém cá tính.

Làm đẹp phải biết mạo hiểm

Thông thường, những cô gái có tài có sắc như Thu Huyền thường không chịu dừng lại ở một thành công nhất định. Chính vì lẽ đó, Huyền luôn nỗ lực xây dựng cho bản thân những hình ảnh mới lạ. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho việc này cũng không hề nhỏ. Thậm chí đôi khi là tự tay “làm xấu” hình ảnh vốn đang rất lung linh của mình.

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 10

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 11
Sự mạo hiểm cuối cùng đã mang lại diện mạo mới xinh đẹp, cá tính cho Thu Huyền.

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 12
Trong những buổi tiệc cùng bạn bè, Huyền luôn nổi bật với kiểu tóc cá tính và cách trang điểm không kém phần nổi loạn.

Một trong những kinh nghiệm gần nhất của Huyền là quyết định từ bỏ mái tóc xoăn bồng bềnh nữ tính để thử cảm giác mới lạ cùng tóc tém. Dù biết rằng mái tóc “không thể ngắn hơn” sẽ mang lại nhiều bất lợi khi trang điểm rồi lựa chọn trang phục mỗi ngày, nhất là khi đi làm. Nhưng ước muốn không ngừng thay đổi bản thân của Huyền vẫn lớn hơn. “Trước khi cắt tóc, Huyền đã nghĩ đến việc bị bạn bè và người thân “ném đá” tơi tả. Nhưng vẫn quyết định “liều mình một phen”. Vậy mà lúc cắt xong, ai ai cũng thích thú và xuýt xoa khen ngợi. Thêm một quyết định đúng đắn khiến Huyền có động lực thay đổi diện mạo trong những lần sau”- Huyền chia sẻ.

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 13

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 14

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 15
Những hình ảnh đời thường của Thu Huyền. Dù chẳng cần trang điểm đậm, Huyền vẫn luôn tự tin.

Ngoài ra, cứ mỗi lần refresh lại bản thân như vậy, Huyền lại chăm chỉ nghiên cứu những cách trang điểm mới cho thật phù hợp với phong cách hiện tại. Với Huyền, việc quan trọng nhất là “chọn áo mới” cho đôi mắt. Bởi chỉ cần kẻ vẽ khác nhau một chút thôi, mắt sẽ khiến bạn hoàn toàn khác biệt rồi. "Từ khi cắt tóc, Huyền chọn cách kẻ đuôi mắt dài hơn nhưng đường kẻ thật mảnh để tạo độ tự nhiên cho người nhìn, son môi Huyền thường kết hợp giữa son dưỡng và son sáp để tạo độ bóng cũng như bám màu lâu cho môi. Thêm một chút phấn hồng thoa tròn 2 bên má và tán nhẹ lên cao sẽ rất thu hút đấy." - Huyền Swan chia sẻ.

Cùng ngắm lại hành trình sắc đẹp của nàng MC kiêm thiết kế đồ họạ: 

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 16

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 17

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 18

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 19

Là phụ nữ không nên để mãi tóc dài - 20

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp