Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon?

Ngày 05/06/2016 13:08 PM (GMT+7)

Rèn luyện những thói quen từ nhỏ nhất để luôn duy trì giấc ngủ ngon.

Giấc ngủ ngày càng quý giá đối với con người hiện đại. Không chỉ làm sao để ngủ đủ giấc mà con ngủ thật ngon. Chất lượng giấc ngủ cũng quyết định tới vẻ đẹp của phụ nữ.

Hãy ren luyện những thói quen sau đây để luôn thức giấc trong trạng thái tốt nhất.

1. Nhiệt độ phù hợp

Hãy giữ hiệt độ cơ thể ổn định để các hormone melatonin duy trì giấc ngủ tốt. Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ nhiệt độ phòng ngủ của bạn thiết lập trong khoảng 16-18 độ C. Nhiệt độ không quá nóng, không quá lạnh để giúp bạn có được giấc ngủ lý tưởng.

Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon? - 1

2. Bóng tối tốt cho giấc ngủ

Bóng tối thực sự là người bạn tốt nhất cho giấc ngủ của bạn. Ngay cả khi đôi mắt của chúng nhắm mắt thì ánh sáng vẫn được có thể chiếu qua, do đó ngăn chặn tất cả mọi ánh sáng từ bên ngoài với một mặt nạ mắt là hoàn toàn cần thiết. 

Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon? - 2

3. Chăm sóc da trước khi ngủ

Dưỡng ẩm, hoặc thoa những dưỡng chất dưỡng sâu vào cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn trong cả quá trình. Gi ấc ngủ vừa là lúc diễn ra quá trình trao đổi chất trong cơ thể vừa là lúc thúc đẩy tái tạo làn da.

Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon? - 3

4. Ăn nhẹ trước khi ngủ

Một bữa ăn nhẹ trước khi ngủ có thể cần thiết với một số người. Và một số loại thực phẩm thực sự thúc đẩy một đêm ngon giấc. Chuối có chứa kali và magiê, cả hai đều có một tác dụng thư giãn tâm trí và cơ thể. 

Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon? - 4

5. Tinh dầu giúp ngủ ngon

Khứu giác của bạn có sự liên kết với não để đạt được giấc ngủ thật sâu. Vì thế sử dụng tinh dầu làm dịu là một động thái rất thông minh. Jasmine là một thuốc an thần tự nhiên, cam bergamot thúc đẩy thư giãn, và hoa oải hương giúp làm dịu sự lo lắng. 

Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon? - 5

6. Tránh bật các thiết bị điện tử

Ánh sáng màu xanh, những ánh sáng phát ra từ điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng đến nồng độ melatonin trong cơ thể. Bước sóng ngắn hơn của nó cũng có thể "lừa" cơ thể vào nhiều suy nghĩ khác nhau. Ánh sáng bên ngoài đó có thể làm rối nhịp sinh học của bạn, giấc ngủ tự nhiên của bạn.

Làm thế nào để có được giấc ngủ ngon? - 6

Tắt điện thoại giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Theo Kate (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp