Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất

Ngày 30/08/2017 17:04 PM (GMT+7)

“Lotion mask” đã trở thành một khái niệm chăm sóc da được rất nhiều chị em biết tới, nhưng không có nghĩa là ai cũng biết cách làm đúng 100% đâu nhé.

Lotion mask được ra đời bởi chuyên gia làm đẹp Chizu Saeki đến từ Nhật Bản. Với hơn 45 năm kinh nghiệm cống hiến trong nghề chăm sóc da khoa học chuyên nghiệp, bà Chizu Saeki chính là người đi đầu trong các phương châm làm đẹp mới lạ.

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 1

Theo như chuyên gia Chizu Sakei, Lotion mask có thể đem lại hiệu quả tương đương như việc sử dụng serum dưỡng da

Lotion mask được hiểu là một loại mặt nạ cấp nước tức thời cho da nhờ sự kết hợp độc đáo giữa toner (mặt nạ giấy) và bông tẩy trang hoặc mặt nạ giấy. Đây là cách thức dưỡng ẩm hàng ngày đơn giản, không tốn kém, dễ thực hiện và phù hợp với tất cả mọi người. Chỉ cần 3 phút mỗi ngày, lotion mask hứa hẹn sẽ cấp nước tức thì cho da, mang đến cho bạn làn da căng bóng, mềm mịn. Về lâu về dài, phương pháp này còn hứa hẹn ở khả năng giúp da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 2

Chuyên gia làm đẹp Chizu Sakei dù đã 74 tuổi, nhưng bà vẫn có làn da căng bóng mịn màng, một phần chính là nhờ vào phương pháp lotion mask

Thế nhưng, không phải ai cũng thực sự hiểu đúng và thực hiện đúng phương pháp làm đẹp này. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ giúp chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về lotion mask nhé!

Cách làm lotion mask như thế nào mới đúng?

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 3

- Bước 1: Lấy lượng nước vừa đủ cho 1 lần đắp và nhỏ 4 - 5 giọt lotion vào đó hòa tan.

- Bước 2: Nhúng bông tẩy trang/mặt nạ nén vào dung dịch lotion vừa được pha loãng.

- Bước 3: Đắp mask lên mặt trong vòng 3 phút.

- Bước 4: Gỡ mask ra, không cần rửa lại với nước mà tiếp tục các bước dưỡng da sau đó.

Lotion mask hoạt động theo cơ chế nào mà lại mang đến hiệu quả thần kỳ đến vậy?

Lotion mask là loại mặt nạ hoạt động dựa trên nguyên tắc “mưa dầm thấm lâu”. Chìa khoa của lotion mask nằm ở humectant - chất cấp ẩm. Cụ thể, toner được sử dụng cho lotion mask là loại có chứa các chất humectant như Glycerin, Propylene Glycol, Pentylene Glycol,... những chất này sẽ hút ẩm từ môi trường bên ngoài để bổ sung cho da. Trong phương pháp này, humectant có tác dụng như một chất vận chuyển nước từ miếng mask đi sâu vào da, giúp cấp nước tức thời và giữ nước ở lại trên da lâu hơn.

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 4

Các dưỡng chất trong Lotion sẽ làm nhiệm vụ "hút" nước từ mặt nạ để cung cấp cho da, da sẽ được dưỡng ẩm tốt hơn so với việc chỉ thoa Lotion như thông thường

Tại sao lại chỉ được đắp lotion mask trong 3 phút?

Chắc cũng không ít bạn từng thắc mắc việc này. Nếu như những mặt nạ thông thường phải mất tới 15 - 20 phút thì lotion mask chỉ cần có 3 phút, liệu nhanh thế thì da có thể hấp thụ được những gì?

Chính vì kết cấu lỏng - đặc khác nhau của lotion mask và mặt nạ bình thường nên mới ảnh hưởng tới sự thẩm thấu của dưỡng chất. Việc hòa loãng lotion sẽ giúp lượng nước dưỡng thấm đều lên mask và trải đều trên da, quá trình thẩm thẩu sẽ xảy ra nhanh hơn và nhiều hơn. Tuy nhiên nếu đắp quá 3 phút thì có thể sẽ gây hiện tượng thẩm thấu ngược. Chính thành phần humectant trong lotion có đặc điểm hút ẩm từ nơi nhiều nước qua nơi thiếu nước nên sau 3 phút, khi mặt bạn đã nhận được đủ nước từ lotion mask rồi, chất này sẽ hút ẩm ngược lại từ da bạn vào mask, khiến da bị khô. Chính vì thế nên các cô gái chỉ nên để mặt nạ trong đúng 3 phút thôi nhé!

Những loại toner nên sử dụng làm lotion mask:

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 5

Để tránh tình trạng hút ẩm ngược, trong công thức các sản phẩm dưỡng thường kết hợp giữa chất hút ẩm với chất tạo màng

Như đã nói ở trên, lotion mask hoạt động theo cơ chế của các chất humectant. Tuy nhiên để tránh tình trạng hút ẩm ngược, trong công thức các sản phẩm dưỡng thường kết hợp giữa chất hút ẩm với chất tạo màng như mineral oil, petrolatum, lanolin, silicones, zinc oxide và chất làm mềm (emollients) như ceramides, các loại axit béo, protein.

Một số loại có thể sử dụng để làm lotion mask như lotion của Hadalabo, Naturie Imju Skin Conditioner, Lotion Naris Rejuarna, Secret Key Starting Treatment Essence,…

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 6

Lotion Hadalabo

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 7

Naturie Imju Skin Conditioner

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 8

Lotion Naris Rejuarna

Làn da căng bóng với lotion mask và cách sử dụng phương pháp này đúng đắn nhất - 9

Secret Key Starting Treatment Essence

Theo An An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp