Mặc áo mỏng giúp giảm cân rất nhanh

Ngày 24/01/2014 15:03 PM (GMT+7)

Nếu muốn giảm cân, bạn nên mặc 'phong phanh' hơn.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản và Hà Lan đã công bố một cách giảm cân nhanh cực kỳ hiệu quả trong mùa đông. Đó chính là: mặc quần áo vừa đủ và giữ cho cơ thể hơi lạnh một chút.

Có sự liên hệ chặt chẽ giữa việc mặc áo quần áo mỏng hơn và giảm béo. Khi cơ thể bị lạnh sẽ có xu hướng đốt cháy nhiều chất béo hơn để tăng thân nhiệt. Đối với những người trẻ tuổi, lượng chất béo bị đốt cháy có thể chiếm tới 30% ngân sách năng lượng của cơ thể. Điều đó có nghĩa là nếu bạn giữ cho mình luôn lạnh, bạn sẽ không thể tăng cân.

Mặc áo mỏng giúp giảm cân rất nhanh - 1
Các cô gái Nhật Bản rất ưa chuộng bí quyết giảm cân này.

Mặc áo mỏng giúp giảm cân rất nhanh - 2
Muốn cơ thể đốt cháy mỡ nhanh, việc mặc lạnh hơn một chút sẽ giúp bạn đạt được cân nặng như ý muốn.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Wouter van Marken Lichtenbelt  thuộc Trung tâm y tế Đại học Maastricht cho biết: "70% đến 90% thời gian của chúng ta là sinh hoạt trong nhà. Điều kiện môi trường trong nhà có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của cơ thể”. Nếu nhiệt độ của môi trường trong nhà được giữ ở mức thấp trong một thời gian dài, nó sẽ ảnh hưởng đáng kể tới phần năng lượng dự trữ - chất béo trong cơ thể bạn.

Lượng mỡ trong cơ thể nhóm tình nguyện viên Nhật Bản đã giảm đáng kể sau khi họ dành 2 giờ mỗi ngày sinh hoạt ở môi trường nhiệt độ 17oC, kéo dài trong 2 tuần. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho công trình nghiên cứu khoa học về giảm béo này.

Hiện nay, điều kiện môi trường tại các văn phòng mà chúng ta làm việc còn quá ấm, dẫn đến tích tụ mỡ trong cơ thể. Do thiếu sự tiếp xúc với những môi trường đa dạng nên các nhân viên văn phòng đang có xu hướng béo phì. Vậy, phương pháp giảm cân rẻ tiền và hiệu quả nhất chính là: hãy mặc quần áo “phong phanh” một chút trong mùa đông này.

Mặc áo mỏng giúp giảm cân rất nhanh - 3
Rất nhiều ngôi sao thế giới cũng chọn cách này để giảm cân như Mirranda Kerr.

Mặc áo mỏng giúp giảm cân rất nhanh - 4
Kim Kardashian cũng chỉ mặc một chiếc áo mỏng trong khi thời tiết New York vô cùng lạnh giá.

Mặc áo mỏng giúp giảm cân rất nhanh - 5
Tuy nhiên theo đuổi cách giảm cân này bạn cũng phải chú ý đến sức khỏe bản thân để tránh mắc bệnh vì cơ thể không chịu nổi nhiệt độ quá thấp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân