Mặt bầu bĩnh nhờ cấy ghép mỡ

Ngày 22/03/2013 14:55 PM (GMT+7)

Phẫu thuật tạo hình mỡ bắt đầu từ năm 1970.

So với lần đầu tiên phẫu thuật hút mỡ được làm với nhiều biến chứng, phải nằm lại bệnh viện dài ngày để theo dõi, phải gây mê để phẫu thuật, giờ đây, phẫu thuật hút mỡ với phương pháp Fournier đã gần như không có biến chứng, có thể phẫu thuật gây tê tại chỗ, và sau khi hút mỡ, có thể sinh hoạt bình thường. Và hơn nữa, tế bào mỡ có thể dùng để cấy ghép tự thân, đây là một bước ngoặt rất lớn trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi bắt đầu sang tuổi 40, các lớp mỡ dưới da đặc biệt là ở vùng mặt bị mất đi tạo thành những đường rãnh, những nếp nhăn và cả những vùng bị hóp đi trong gương mặt. Bên cạnh việc sử dụng các chất làm đầy, giờ đây người ta có thể dùng một phương pháp kinh tế hơn, đó chính là cấy ghép mỡ tự thân.


Khuôn mặt bầu bĩnh, trẻ trung là mơ ước của nhiều phụ nữ (Ảnh minh họa).

Điểm đầu tiên trên gương mặt mà mọi người mong muốn được xóa đi là rãnh mũi má. Càng lớn tuổi, rãnh này sẽ càng sâu và như một nếp gấp, bạn không thể che được bằng cách trang điểm, và đó là một trong những biểu hiện đầu tiên của sự lão hóa. Ngoài ra còn có những vùng khác cần cấy ghép mỡ như là vùng thái dương, vùng má…

Vùng cho mỡ thông thường là vùng bụng hoặc đùi. Mỡ được hút ra bằng ống tiêm hay bằng máy hút, sẽ được tinh chế lại và tiêm vào nơi cần có mỡ.

Công trình đầu tiên về cấy ghép mỡ do bác sĩ Pierre F.Fournier báo cáo năm 1991 sau 5 năm nghiên cứu. Kỹ thuật được làm với kỹ thuật gây tê tại chỗ bằng dung dịch Tumescent, không sử dụng máy hút mỡ và hút mỡ bằng ống tiêm với những dụng cụ đặc biệt riêng.


Ngoài việc cấy ghép mỡ, bác sĩ cũng có thể hút mỡ, tạo dáng gương mặt (Ảnh minh họa).

Ưu điểm tạo hình mỡ bằng ống tiêm là dễ dàng, kinh tế, an toàn; thời gian phẫu thuật ngắn, lượng máu mất đi được giảm tối thiểu; khả năng hút mỡ giữa máy hút và ống tiêm là như nhau, cho kết quả tốt; ít gây tổn thương thần kinh, mạch máu và các mô xung quanh. Và đặc biệt là tỷ lệ mỡ sống sau khi cấy tăng lên hơn 70%.

Bên cạnh việc cấy ghép mỡ vào những vùng bị thiếu trên gương mặt, các bác sĩ còn có thể hút mỡ để viền hàm dưới của gương mặt. Đây cũng là một điều rất quan trọng trong trẻ hóa gương mặt. Sự lão hóa sẽ làm cho vùng gò má chảy xệ, nọng cằm xuất hiện, hút mỡ vùng gò má và nọng cằm, đi kèm với việc cấy ghép mỡ sẽ mang lại đường viền gương mặt đầy đặn như xưa.

Và điều cuối cùng là sắc đẹp luôn luôn phải gắn liền với sức khỏe. Vì thế, trước khi có nhu cầu về hút mỡ và cấy ghép mỡ, phải tìm được bác sĩ tin cậy và được tư vấn rõ ràng, người có nhu cầu sẽ phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát như rối loạn đông máu, chức năng gan, thận hay bệnh nội khoa đi kèm như tiểu đường, cao huyết áp…


Khách hàng cần được kiểm tra sức khỏe thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật (Ảnh minh họa).

Dù sao đi nữa, thẩm mỹ không phải là cây đũa thần có phép màu làm nên tất cả. Khi muốn làm đẹp, bạn cần phải tìm nơi tin cậy, các bệnh viện có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám về phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ có tay nghề, đặc biệt là tư vấn kỹ lưỡng. Trước khi quyết định phẫu thuật, phải chắc chắn rằng tôi hoàn toàn hiểu rõ về phẫu thuật này và hiểu được các mặt lợi và hại của phẫu thuật.

Xem thêm: Video: Gọt hàm và ám ảnh rợn người

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ