Mẹo cho nàng có đôi mắt lung linh ngày 8/3

Ngày 04/03/2015 11:09 AM (GMT+7)

Một sự kết hợp tinh tế của chì kẻ mắt, phấn mắt và mascara sẽ cho bạn nữ đôi mắt cuốn hút trong ngày mùng 8/3.

Đôi mắt từ lâu đã được coi là cửa sổ của tâm hồn bởi khi nhìn vào nó người ta có thể hiểu được tâm trạng của họ. Đôi mắt thể hiện sắc thái, sức khỏe cũng như tính cách của bạn. 

Không có một quy chuẩn về kích cỡ hay hình dạng nào cho một đôi mắt đẹp, mà mỗi loại nó lại mang vẻ đẹp độc đáo riêng. Khi được trang điểm một cách tự nhiên, nó sẽ làm nổi bật màu mắt thực sự của bạn và tăng vẻ đẹp của đôi mắt.

Dưới đây là những mẹo trang điểm ngày 8/3 cho bạn gái với chì kẻ mắt, phấn mắt và mascara, cho bạn một đôi mắt hấp dẫn và quyến rũ nhất trong ngày 8/3.

1. Chọn phấn mắt

Phấn mắt có tác dụng tạo độ sâu, làm nổi bật đôi mắt,  mang lại nét tươi trẻ, vẻ đẹp rực rỡ và rạng ngời toàn thể khuôn mặt. Mí mắt tối màu làm mắt trông nhỏ hơn, và ngược lại, mí mắt sáng màu sẽ làm cho đôi mắt to hơn. 

Phấn mắt dễ tạo nên ảo tưởng về hình dáng của mắt.

Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản cho các nàng lựa chọn phấn mắt phù hợp với hình dáng của đôi mắt:

Mắt nhỏ: Bạn không nên sử dụng quá nhiều phấn mắt hay chì kẻ mắt, bởi chúng làm cho mắt bạn càng trở nên nhỏ hơn. Hãy sử dụng một tông màu sáng cho mí mắt, màu tối hơn cho chỗ nếp gấp và highlight cho phần dưới chân mày.

Không nên sử dụng quá nhiều phấn mắt hay chì kẻ mắt nếu bạn có đôi mắt nhỏ.

Mắt to: Sử dụng màu tối hơn cho mí mắt và tán ra phần nếp gấp. Highlight bằng cách sử dụng một màu mắt nhạt.

Mắt sâu: Sử dụng màu sáng cho mí mắt và dưới lông mày. Màu sáng vừa phải cho phần nếp gấp. Tạo điểm nhấn bằng phấn bóng cho góc ngoài của mắt.

Tạo điểm nhấn cho mắt sâu bằng phấn bóng.

Mắt xa nhau: Sử dụng màu tối hơn cho góc trong của mắt.

Mắt mí lót: Mí mắt không rõ. Sử dụng màu sáng cho mí mắt, màu tối hơn từ giữa mí mắt cho đến góc ngoài cùng của mắt rồi tán đều.

Trang điểm cho mắt mí lót.

Mắt tròn: Để làm cho đôi mặt tròn của bạn trông dài hơn, hãy sử dụng màu mắt ở xung quanh và mở rộng về phía góc ngoài của mắt.

Trang điểm cho nàng mắt tròn.

Mắt một mí: Highlight cho phần xương dưới lông mày. Sử dụng màu sáng cho nữa trong của mí và màu tối hơn cho nữa còn lại.

2. Chọn chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt chỉ giúp định hình đôi mắt chứ không phải là tâm điểm của việc trang điểm. Chì kẻ mắt có nhiều màu, nhưng tốt nhất là màu đen và nâu. Để tạo một đường mờ, hãy sử dụng một cọ phấn mắt. Khi chì kẻ của bạn quá mềm, hãy làm lạnh nó để cứng hơn. Ngược lại, khi nó quá cứng, hãy làm mềm chúng bằng cách để giữa các ngón tay của bạn.

Biết cách kẻ mắt đúng sẽ làm đôi mắt bạn trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

Bắt đầu kẻ từ mí mắt dưới, ngay phía dưới lông mi, càng gần lông mi càng tốt. Khi kẻ xong, bạn làm mờ đường kẻ bằng cọ phấn mắt. Ở phần mí trên, kẻ một đường từ góc trong tới góc ngoài của mắt, dày hơn ở góc ngoài.

3. Chọn mascara

Mascara tạo khung cho đôi mắt của bạn và làm cho khuôn mặt trở nên sắc sảo hơn. Mascara làm nổi bật đôi mắt bởi tạo được cảm giác bạn có một lông mi dày, dài và đen. Đây là công đoạn hoàn thiện cho quá trình trang điểm mắt.

Có những loại mascara khác nhau cho bạn lựa chọn, dày và không thấm nước. Bạn không nên để mascara không thấm nước trong một thời gian dài vì nó có xu hương làm khô lông mi.

Chọn màu mascara phù hợp với màu mắt của bạn.

Nếu lông mi của bạn khó uốn cong, hãy sử dụng dụng cụ uốn mi. Uốn mi, giữ khoảng 10-20 giây trước khi áp dụng mascara.

Chúc chị em phụ nữ thật xinh đẹp trong với mẹo trang điểm ngày 8/3 này nhé! 

Theo Thu Thảo/ Dotcomwomen
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trang điểm mắt

Video chọn lọc

Tin tức thị trường