Mốt nuôi thú cưng để giảm cân

Ngày 29/11/2013 16:54 PM (GMT+7)

Đó là 1 trong 5 bí quyết giảm cân mà nhiều phụ nữ đang tích cực áp dụng.

Muốn giảm béo bằng cách tập thể dục thể thao theo qui chuẩn, ăn uống điều độ...có vẻ như rất khó với nhiều phụ nữ. Vì thế bạn có thể giảm béo bằng những cách khác đơn giản hơn, dễ thực hiện hơn. 

Bí quyết 1: Nuôi thú cưng

Mốt nuôi thú cưng để giảm cân - 1

Nuôi thú cưng cũng là một trong những phương cách giúp bạn giải khuây lành mạnh. Thay vì ngồi hàng giờ trên máy tính, bạn phải giành thời gian rảnh rỗi để chăm sóc thú nuôi của mình. Không nhiều người tin vào điều này, nhưng đó là một thực tế đã được các nhà khoa học chứng minh. Nuôi thú cưng giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, giảm căng thẳng, stress. Từ đó giúp bạn dễ dàng vượt qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống mà không cần đến tìm đến đồ ăn để giải tỏa căng thẳng. Nuôi thú cưng cũng khuyến khích bạn ra ngoài, từ đó giúp bạn vận động nhiều hơn.

Bí quyết 2: Chơi ô chữ

Mốt nuôi thú cưng để giảm cân - 2

Có thể bạn không biết nhưng khi não phải làm việc liên tục cũng sẽ tiêu hao lượng calo rất lớn. Chơi ô chữ chính là Một cách để giữ gìn vóc dáng bằng cách tác động lên não. Hãy thường xuyên chơi các trò chơi kích thích hoạt động của não như giải ô chữ, chơi sudoku hay đọc sách. Những hoạt động này còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nó cũng là cách  giúp cải thiện thể chất và tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn.

Bí quyết 3: Nấu ăn và rửa bát hàng ngày

Mốt nuôi thú cưng để giảm cân - 3

Nấu ăn, rửa bát là một trong những công việc nhà giúp tiêu hao năng lượng và đốt cháy lượng mỡ thừa ở bụng nhiều nhất. Bạn sẽ vừa được ăn những bữa ăn ngon do chính tay mình nấu thay vì phải ra tiệm, lại có cơ thể khỏe đẹp, vậy tại sao không chăm chỉ hơn luôn từ hôm nay?

Bí quyết 4: Tập một bài tập nhỏ khi đang xem tivi

Mốt nuôi thú cưng để giảm cân - 4

Thực hiện các bài tập nhỏ như đứng lên – ngồi xuống, chạy vòng quanh chiếc ghế hay leo lên cầu thang trong thời gian quảng cáo giữa chương trình cũng là cách để bạn đốt cháy năng lượng. Những bài tập này tuy nhỏ, nhưng hiệu quả mang lại rất lớn. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện chúng đều đặn.

Bí quyết 5: Ngủ đủ giấc

Mốt nuôi thú cưng để giảm cân - 5

Trong cuộc nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học California, Berkeley đã phát hiện ra là thiếu ngủ cũng gây béo phì. Vì vậy mà các nhà khoa học đã khuyên, nếu muốn ngăn chặn bệnh béo phì chúng ta cần phải ngủ đủ giấc. Ngủ đủ giấc giúp thúc đẩy kiểm soát cân bằng cơ chế não, chi phối sự lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, từ đó ngăn ngừa bệnh béo phì và giúp chúng ta có một cơ thể cân đối.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau