Nên và không nên khi tập luyện nếu muốn vóc dáng thon gọn mà không bị "đô vật"

Nếu mục đích tập luyện của bạn là để giúp thân hình mảnh mai hơn và giảm cân nặng thì lập tức tập những bài này!

Nếu mục đích tập luyện của bạn là để giúp thân hình mảnh mai hơn và giảm cân nặng thì lập tức dừng ngay những bài tập khiến bạn bị tăng cơ.

Dưới đây là những bài tập được rất nhiều người sử dụng nhưng lại không hề có tác dụng trong việc giảm cân mà thậm chí còn khiến bạn trông nặng đô hơn.

1. Bài tập lườn cùng với tạ

nen va khong nen khi tap luyen neu muon voc dang thon gon ma khong bi "do vat" - 1

Để có được phần lườn mỏng, mảnh, nhiều cô gái thường áp dụng những bài tập nghiêng lườn cùng với một quả tạ hoặc một số vật có trọng lượng nặng. Nhưng thực chất, bài tập này sẽ làm phát triển nhóm cơ liên sườn đồng thời khiến bụng to hơn.

Bạn nên làm gì?

Thực hiện các bài tập lườn mà không dùng tạ hoặc các vật nặng quá 1,5-2kg. Không thực hiện bài tập này nhiều lần mỗi ngày.

2. Squats

nen va khong nen khi tap luyen neu muon voc dang thon gon ma khong bi "do vat" - 2

Squats là một trong những bài tập rất hiệu quả trong việc làm săn chắc phần mông và đùi. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị thừa cân và cơ thể quá nhiều mỡ thừa thì động tác squat sẽ càng khiến cho các bộ phận trên cơ thể trông to hơn. Bên cạnh đó, bài tập này không chỉ khiến mông mà cả chân càng to hơn.

Bạn nên làm gì?

Không thực hiện động tác squat cùng với tạ, hãy tập cùng tay không. Mỗi lần squat khoảng 20-30, thực hiện 4-5 set mỗi lần và giữa mỗi lần không nghỉ quá 30-40 giây.

3. Tập đùi trong, đùi ngoài bằng máy

nen va khong nen khi tap luyen neu muon voc dang thon gon ma khong bi "do vat" - 3

Khi nhắc đến "cuộc chiến" chống lại mỡ thừa trong cơ thể, mặt trong và mặt ngoài của đùi luôn là phần cơ thể "khó nhằn" nhất. Với mong muốn giúp đùi trông nhỏ nhắn hơn, nhiều phụ nữ tích cực thực hiện các bài tập hông có sự hỗ trợ của các dụng cụ ở phòng tập gym. Tuy nhiên, những bài tập cần nhiều sức mạnh này lại không hề có tác dụng trong việc giảm cân.

Bạn nên làm gì?

Đầu tiên, bạn nên ngừng ngay các bài tập đùi trong đùi ngoài với sự hỗ trợ của các máy có trọng lượng nặng. Thay vào đó, bạn hãy tập lunge (bước gập gối) không dụng cụ hỗ trợ.

4. Tập cơ lưng cùng với tạ

nen va khong nen khi tap luyen neu muon voc dang thon gon ma khong bi "do vat" - 4

Những bài tập tăng cường cho lưng rất cần thiết cho những ai muốn tập luyện thể chất. Tuy nhiên nếu thực hiện bài tập này thường xuyên với trọng lượng nặng sẽ khiến chon phần lưng của bạn to hơn, từ đó làm hỏng tỷ lệ cơ thể nữ tính.

Bạn nên làm gì?

Thực hiện các bài tập lưng không quá 1 lần/ tuần, sử dụng các loại tạ trọng lượng thấp. Bài khởi động trước mỗi bài tập phải bao gồm bài tập lưng dưới (hyperextensions). Điều này sẽ giúp tăng cường phần cơ lưng mà không tăng khối lượng cơ.

5. Chống đẩy

nen va khong nen khi tap luyen neu muon voc dang thon gon ma khong bi "do vat" - 5

Bài tập chống đẩy rất tiện lợi vì nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng bài tập này. Chống đẩy sẽ tăng cơ ngực, cơ nhị đầu cánh tay và cơ đầu. Nếu bạn bị thừa cân thì việc tập luyện các cơ này sẽ khiến phần cánh tay và vai bị to lên.

Bạn nên làm gì?

Thay vì chống đẩy, hãy thực hiện động tác plank. Bài tập này sẽ giúp tăng cường các nhóm cơ chính và siết chặt phần bụng.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân nhanh