Muôn kiểu "biến tướng" kỳ dị của miếng mút trang điểm gây tranh cãi

Ngày 03/05/2017 07:58 AM (GMT+7)

Các blogger thời trang không ngừng phát minh những dụng cụ tán phấn nền khác để chứng minh rằng không cần miếng beautyblender đắt đỏ họ vẫn có một miếng mút tán phần nền rất hiệu quả.

Miếng mút là một trong những sáng tạo hỗ trợ phái đẹp trong việc tán phấn nền, giúp tán lớp phấn đều và mịn hơn. Beautyblender là một trong những sản phẩm được các cô gái rất yêu chuộng nhờ khả năng tán phấn rất mịn và êm ái.

Trong rất nhiều năm qua, beautyblender được xem là dụng cụ tán phấn nền thần thánh khó có thể thay thế, được phái đẹp giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ trong túi đồ trang điểm. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây chưa phải là dụng cụ ưu việt duy nhất.

Các blogger thời trang không ngừng phát minh những dụng cụ tán phấn nền khác để chứng minh rằng không cần miếng beautyblender đắt đỏ họ vẫn có một miếng mút tán phần nền rất hiệu quả. Đó thậm chí là những dụng cụ được tận dụng trong cuộc sống đời thường mà trước nay chưa ai nghĩ rằng chúng có thể sử dụng để tán phấn nền.

Cho tới nay, vẫn chưa có một chuyên gia thời trang nào chứng thực cho tác dụng ưu việt của những miếng tán phấn "biến tướng" này, tuy nhiên, chúng đang được truyền tay nhau trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

1. Miếng độn áo lót từ silicon

muon kieu "bien tuong" ky di cua mieng mut trang diem gay tranh cai - 1


Tận dụng miếng độn áo lót từ silicon làm miếng tán phấn nền được "khai phá" bởi một công ty sản xuất mỹ phẩm tại Hong Kong.

Sản phẩm có tên SiliSponge có hình dáng giống như một miếng độn áo lót từ silicon, được quảng cáo là dụng cụ tán phấn nền vô cùng hiệu quả. Ngay khi ra mắt, sản phẩm này đã được bán hết sạch càng khẳng định cho độ hot và công dụng của nó.

Nhiều cô gái tỏ ra thích thú với sản phẩm này vì họ có thể tận dụng miếng lót silicon "một công đôi việc" hơn thế nữa miếng silicon không thấm hút được cho là tiết kiệm phấn nền hơn những miếng mút tán nền từ bông mút, bên cạnh đó nó còn rất dễ để vệ sinh.

Tuy nhiên, qua kinh nghiệm sử dụng, một số chuyên gia cho rằng khả năng tán nền hoàn hảo của miếng lót silicon không thể nào bằng miếng mút thông thường.

2. Bóng đèn

Không hiểu muốn thu hút sự chú ý hay muốn thể hiện tinh thần tiết kiệm thông minh mà một blogger thời trang có tên Ashley Blue Def đã nghĩ ra cách sử dụng bóng đèn bỏ đi làm dùng cụ tán phấn nền.

Cô gái này cho rằng bề mặt mịn thín của chiếc bóng đèn sẽ giúp các cô gái tán phấn nền hoàn hảo, thậm chí còn thực hiện một video để chứng minh cho điều này.

Tuy nhiên, việc sử dụng bóng đèn để tán phấn nền có thực sự hiểu quả hay không vẫn chưa có chuyên gia nào khẳng định.

3. Tất

muon kieu "bien tuong" ky di cua mieng mut trang diem gay tranh cai - 2

Chiếc tất chân cũng được blogger làm đẹp tận dụng để làm công cụ tán nền và tất nhiên phải là một chiếc tất còn sạch sẽ. Đây có thể là một cách để "chữa cháy" rất thông minh khi bạn lỡ mang theo mút trang điểm nhưng chưa hẳn là một công cụ tối ưu có thể sử dụng hàng ngày.

Lý do để các nhà sản xuất thời trang phát minh ra miếng mút trang điểm như Beautyblender là vì chúng có khả năng tán đều và hạn chế hút kem nền. Thế nhưng, ngược lại, tất thường được làm từ len sợi với khả năng thấm hút cao, rất dễ hút hết kem trang điểm gây lãng phí.

4. Một đôi giày

muon kieu "bien tuong" ky di cua mieng mut trang diem gay tranh cai - 3

Không chỉ tất, các cô gái còn nghĩ ra cách dùng đế giày để tán phấn nền. Đây quả thực là một phát minh táo bạo và có phẩn "rảnh rỗi".

Bạn sẽ không thể đảm bảo đế giày sạch 100%, ngay cả khi một đôi giày mới cũng được sử dụng nhiều hóa chất trong quá trình sản xuất. Một đôi giày đã từng sử dụng được làm sạch lại càng không đảm bảo vệ sinh.

5. Cà chua

muon kieu "bien tuong" ky di cua mieng mut trang diem gay tranh cai - 4

Atreona Willis, một chuyên gia trang điểm, là người phát minh ra cách dùng cà chua để làm dụng cụ tán phấn nền. Thực ra, sáng tạo này của Atreona Willis nằm trong dụng ý đáp trả những bình luận gay gắt trên mạng xã hội về các trào lưu làm đẹp sáng tạo.

"Nếu ai đó muốn đánh kem nền trên khuôn mặt họ bằng bao cao su hay bánh chocolate, thì hãy để yên cho họ sống.” - Atreona Willis quả quyết. Cô còn khẳng định cà chua có khả năng tán kem tốt hơn so với mình tưởng tượng.

6. Bao cao su

muon kieu "bien tuong" ky di cua mieng mut trang diem gay tranh cai - 5

Sử dụng bao cao su để tán kem là một trào lưu làm đẹp gây sốt trong thời gian gần đây. Nhiều người từng trải nghiệm phương thức làm đẹp này cho hay bao cao su có khả năng tán kem nhanh chóng nhưng vẫn mang đến lớp kem nền đều, mịn lại không thấm hút kem.

Tuy nhiên, về mặt vệ sinh của dụng cụ này thì chưa ai dám đảm bảo.

7. Trứng luộc

Trứng luộc ngoài để ăn thì giờ đây còn có tác dụng trong việc trang điểm của chị em phụ nữ. Với sự khéo léo của các chuyên gia trong các video trang điểm thì việc sử dụng trứng luộc để tán kem có vẻ dễ dàng. Nhưng với những người mới bắt đầu thì đây quả thực là một thử thách khó nhằn.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm