Phụ nữ đẹp nhất vào mùa xuân

Ngày 29/01/2014 05:36 AM (GMT+7)

Tại sao trong 4 mùa luân chuyển của đất trời, mùa xuân phụ nữ lại đẹp nhất?

Khi mùa xuân đến, dù già hay trẻ, bình dị hay quý phái…tất thảy đều như khoác trên mình thấn thái mới, phơi phới sắc xuân. Phải chăng vẻ đẹp của người phụ nữ mang hơi thở mùa xuân là vẻ đẹp tự tin, lãng mạn và thành công, hòa trộn giữa cái đẹp cổ điển và hiện đại một cách hài hòa?! Người phụ nữ của mùa xuân mới, của thành công, như đóa hoa ngát sắc hương đời, tròn đầy, viên mãn nhất. Chẳng phải ngẫu nhiên người ta luôn so sánh mùa xuân đi liền với hạnh phúc và niềm vui cùng sự trẻ trung, xinh đẹp của phụ nữ. Thực ra, những lý giải về việc mùa xuân khiến phụ nữ đẹp nhất trong năm đều có từ khoa học thực tế.

Phụ nữ đẹp nhất vào mùa xuân - 1

Phụ nữ đẹp nhất vào mùa xuân - 2

Vào mùa xuân, làn da phụ nữ sẽ mịn màng, tươi sáng hơn. Không giống như mùa đông, làn da thường khô và nứt nẻ khó chăm sóc. Còn ở mùa hè, da dễ bị đen, sạm, chịu tác động của ánh nắng mặt trời nên khó lòng đẹp được. Ở mùa xuân, khí hậu mát nhẹ, độ ẩm cao, làn da không phải chịu đựng thời tiết quá khắc nghiệt. Do đó, làn da phụ nữ khi này cũng hồng hào và rạng rỡ, mịn màng hơn.

Phụ nữ đẹp nhất vào mùa xuân - 3

Phụ nữ đẹp nhất vào mùa xuân - 4

Mùa xuân, khi cây cối đơm hoa tươi tắn, nhiều màu sắc giao hòa, trong một không gian đẹp bạn sẽ dễ dàng có được những khoảnh khắc ưa nhìn. Ngay cả mùa thu rất đẹp cũng không thể có những khung cảnh đầy màu sắc như ngày xuân. Chính vì thế, hầu hết những bức ảnh phụ nữ chụp vào mùa xuân đều được khen ngợi vì người và cảnh giao hòa.

Phụ nữ đẹp nhất vào mùa xuân - 5

Ngày xuân cũng rất ‘chiều’ lòng nữ giới, bởi bạn có thể trang điểm đậm, nhạt, tone màu tối hay sáng đều có thể chấp nhận được. Khác với mùa hè, nếu bạn trang điểm quá rực sẽ gây ‘nhức mắt’, mùa đông nếu bạn chọn style lạnh và trầm da sẽ bị tái. Chưa kể, mùa xuân lớp trang điểm cũng sẽ giữ được lâu không bị trôi như những ngày hè oi bức. Vì thế, nếu bạn đang ‘kết’ kiểu trang điểm nào thì hãy mạnh dạn thử nó vào mùa xuân này.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau