Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản

Ngày 29/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Không chỉ hô biến khuôn mặt chảy xệ nhiều thịt của bạn trở nên thon gọn, những phương pháp thể dục cơ mặt còn giúp làm săn chắc cơ mặt, tăng độ đàn hồi cho da và giảm các nếp nhăn.

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các bước skin care chăm sóc cho da mặt, để sở hữu khuôn mặt thon gọn bạn hãy thử ngay 9 động tác dưới đây nhé!

1. Động tác phát âm

Chỉ cần giữ thẳng lưng, bạn có thể đứng hoặc ngồi để thực hiện động tác này. Phát âm những nguyên âm khác nhau như A, O, E, U, I. Khi phát âm bạn chú ý giữ hơi và đẩy hơi càng lâu càng tốt để cơ miệng được luyện tập.

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 1

 ​​​​​Bạn thực hiện liên tục động tác phát âm cho đến khi bạn cảm giác được toàn bộ khuôn mặt đang nóng lên là bạn đã thực hiện đúng rồi đấy.

2. Động tác đọ chiều cao với hươu cao cổ

Bạn ngồi xuống ở tư thế thoải mái nhất, để đầu hơi ngửa và cố gắng đưa môi dưới ra càng xa càng tốt. Bạn giữ nguyên tư thế của lưng, đầu, cổ và môi trong khoảng 5-10 giây. Sau đó, trở về vị trí ban đầu và thả lỏng cơ thể. Với động tác này, bạn nên lặp lại từ 2-3 lần.

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 2

 ​​3. Động tác ngẩng cao cổ, tự tin là chính mình

Ở động tác này, bạn đứng thẳng lưng và khoanh hai tay trước ngực. Tiếp đến, bạn từ từ nâng cằm lên cho đến khi bạn cảm thấy chạm đến ngưỡng nâng cao nhất thì hít sâu một hơi dài (hít thật chậm và đếm từ 1 đến 10). Nhẹ nhàng trở lại vị trí ban đầu và kết thúc động tác.

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 3

 ​​​​​4. Động tác giả bộ mếu máo

Để giảm nguy cơ chảy xệ da ở vùng cơ gò má, bạn hãy giữ cho môi trên và môi dưới chạm nhau và cố gắng kéo phần cằm xuống dưới giống như tư thế khi gặp chuyện không vui và bạn mếu máo vậy. Lưu ý ở động tác này, bạn cần giữ cho lưng và dầu cùng trên một đường thẳng. Giữ động tác trong 10 giây và lặp lại 5 lần liên tục nhé.

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 4

 ​​​​​​5. Động tác vẽ bút trong không khí

Động tác này cần phụ kiện là một cây bút chì. Bạn ngồi thẳng và thoải mái ngậm thật chặt cây bút chì bằng môi. Sau khi đã ổn định tư thế, bạn hãy di chuyển cây bút bằng môi để viết tên của mình trong không khí. Lưu ý là không được di chuyển đầu và cổ mà chỉ dùng lực của bờ môi thôi nhé. Bạn lặp lại động tác này ít nhất 2 lần, mỗi lần ít nhất là 3 phút nhé.

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 5

 ​​​​​Với động tác này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cây bút chì trước khi thực hiện nhé.

6. Động tác tai chạm vai

Vùng da và cơ ở cổ cũng liên quan với vùng da và cơ mặt. Khi cơ ở cổ được luyện tập đều đặn đúng cách sẽ giúp bạn giảm được tình trạng da chảy xệ và tác động tích cực lên vùng da mặt.

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 6

​​​​​​Với động tác này, bạn cần sự phối hợp của cổ và tay. Trước tiên hãy đảm bảo đầu, cổ và lưng được giữ yên trên một đường thẳng. Bắt đầu thực hiện, bạn cố gắng nghiêng đầu sang bên phải để tai phải chạm được vai phải. Sau đó, dùng tay phải có lực tác động phản lực so với hướng nghiêng của đầu (ảnh minh hoạ) và giữ trong khoảng 10 giây. Nhẹ nhàng trở về vị trí tự nhiên ban đầu và thực hiện tương tự cho bên trái. Lặp lại động tác hai bên vài lần.

7. Động tác phồng má

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 7

​​​​​Bạn hít hơi từ không khí để tạo độ phùng cho má. Sau đó, dùng hai tay giữ chặt miệng và tạo thêm lực phồng đến môi để da mặt thật căng. Giữ nguyên động tác như vậy trong 5 giây rồi thả ra thư giãn. Bạn nên lặp lại động tác này 6 lần liên tục nhé.

8. Động tác môi bọc răng

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 8

​​​​​​Bạn há miệng và quặp môi vào trong để bọc lấy răng sau đó cố gắng đẩy cơ hàm về phía trước mặt và dùng ngón tay trỏ tì vào cằm (hình minh họa). Cuối cùng thả môi và hàm về vị trí tự nhiên. Động tác này cần lặp lại 10 lần liên tục.

9. Động tác chống cằm

Động tác này có sự phối hợp của lưỡi, cằm và tay. Bạn để cổ, lưng và đầu nằm trên đường thẳng. Sau đó tiến hành đặt cả hai nắm tay dưới cằm (ảnh minh hoạ) và nhấn lưỡi hướng xuống dưới cằm. Song song đó bạn đẩy cằm chống lại lực nắm tay bên dưới. Giữ tư thế như vậy khoảng 30 giây. Sau đó bạn nhẹ nhàng trả lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác 10 lần.

Sở hữu gương mặt V-line không đụng “dao kéo” chỉ với 9 động tác massage đơn giản - 9

​​​​​​9 bài tập thật sự hữu ích dành cho những nàng bị tập trung mỡ ở vùng mặt và nọng cằm. Chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện 9 cách làm mặt thon gọn như trên và bạn sẽ nhanh chóng giảm được lượng mỡ thừa trên mặt mà không cần nhờ đến giải phẫu thẩm mỹ. Hãy có gắng luyện tập mỗi ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé!

Chúc bạn thành công!

Lịch trình 30 ngày thay đổi vóc dáng với Squats
Bạn sẽ có được một vóc dáng hoàn hảo như mơ ước với bài tập Squats trong vòng 30 ngày.
Theo Mai Hạnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt làm đẹp