Thiếu nữ Hàn 'cuồng' mốt bọng mắt lớn

Ngày 30/07/2013 09:32 AM (GMT+7)

Các cô gái xứ Kim Chi đang cuồng trào lưu bọng dưới mắt càng to thì càng.. đẹp.

Hầu hết, chị em bình thường khi trang điểm đều cố gắng dùng mọi cách để che bớt quầng thâm, bọng mắt bởi trông chúng rất thiếu thẩm mỹ. Từ kem dưỡng mắt, kem che khuyết điểm, kem nền... bất cứ loại mỹ phẩm nào có thể giúp giấu đi bọng mắt đều được áp dụng triệt để.

Tuy nhiên phụ nữ Hàn Quốc thì hoàn toàn ngược lại. Hiện nay, một xu hướng làm đẹp đang cực hot tại Hàn Quốc được gọi là "aegyo sal" - hay còn gọi là "mắt cười". Theo xu hướng này, phụ nữ chú trọng vào việc làm nổi bật phần bọng dưới mắt (mô mỡ dưới mắt) để đánh lạc sự chú ý đến quầng thâm gây ra do thiếu ngủ.

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 1
Đôi mắt có 'aegyo sal' đầy sức sống và tươi tắn hơn nhiều.

Họ tìm đủ cách để đẩy phần bọng dưới mắt càng lớn càng tốt, trong đó có cách dùng 1 miếng băng dính nhỏ để kích bọng dưới mắt lớn hơn hoặc đi phẫu thuật thẩm mỹ để độn và ghép mỡ ở phần da dưới mắt này.

Theo blogger làm đẹp Patricia Cahiga giải thích: "Aegyo sal không phải là quầng mắt. Phần quầng mắt bị gây ra do thiếu ngủ hoặc do gen di truyền, khiến mắt bạn trông lúc nào cũng lờ đờ giống gấu trúc rất thiếu thẩm mỹ. Aegyo sal là 1 lớp da ngay dưới mí mắt, nó khiến mắt bạn trông to hơn và đầy sức sống hơn."

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 2
Sử dụng 1 miếng dính nhựa là cách làm thủ công để kích phần bọng dưới mắt lớn hơn.

Tiến sĩ Kenneth Kim - bác sĩ PTTM giải thích 1 cách cụ thể hơn: "Về cơ bản, đó là phần da phình chứa chất béo tiếp nối phần mi mắt dưới."

Theo Tiến sĩ Kim, "Khác với quầng thâm mắt vốn đem đến sự mệt mỏi, phần bọng mắt dưới lại tượng trưng cho vẻ đẹp trẻ trung, lúc nào cũng như đang tươi cười."

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 3
Aegyo-sal khác hoàn toàn với phần quầng mắt thâm đen gây ra do thiếu ngủ.

Hầu hết các ngôi sao xứ Hàn đều sở hữu bọng mắt lớn và khi cười trông họ cực kỳ xinh đẹp. Vẻ ngoài hoàn hảo của các minh tinh cũng khiến nhiều cô gái trẻ càng ham muốn phẫu thuật hoặc dùng đủ cách để có bọng mắt lớn giống Sao hơn.

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 4
Các sao nam Hàn cũng ưa chuộng aegyo-sal. Trong bức hình này rõ ràng anh chàng Kim Jae Joong trẻ trung và đẹp trai hơn nhờ bọng dưới mắt.

Nếu muốn có vùng bọng dưới mắt lớn và được lâu dài hơn, nhiều phụ nữ tìm đến phương án phẫu thuật thẩm mỹ. Quá trình thẩm mỹ này sẽ ghép chất béo trong cơ thể chính họ lên vùng da dưới mí mắt. Tiến sĩ Kenneth Kim giải thích rõ hơn :"Có thể ghép chất béo bằng cách rạch 1 đường nhỏ ở dưới viền bọng mắt rồi đưa chất béo vào. Phần chất béo này sẽ được lấy từ chính trong cơ thể bệnh nhân từ 1 trong những vùng như bụng, đùi hoặc hông."

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 5
Idol xứ Hàn sở hữu bọng mắt lớn, khi cười vô cùng tươi tắn, trẻ trung.

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 6
Để có bọng mắt lớn đẹp như Sao, bạn có thể PTTM hoặc dán miếng nhựa kích bọng mắt.

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 7
Cô nàng Ji Yeon và phần bọng dưới mắt to.

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 8
Kiểu trang điểm cách đây chục năm khi Song Hye Kyo dùng mỹ phẩm để che đi bọng và quầng mắt. Tuy nhiên hiện tại bọng dưới mắt khiến cô cười trông tự nhiên, xinh đẹp hơn nhiều.

Thiếu nữ Hàn cuồng mốt bọng mắt lớn - 9
Mắt cười của Kim Tae Hee sẽ không còn tươi xinh nếu thiếu bọng dưới mắt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ