Trác Thuý Miêu tranh luận: xấu chồng đi bồ, liệu đẹp rồi chồng có quay lại không?

Ngày 26/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

Hơn nhau ở tấm chồng, lấy phải chồng tệ bạc là nỗi khổ của người phụ nữ. Khi hôn nhân đổ vỡ, bị chồng phản bội, nhiều người thường tự dằn vặt bản thân, nhất là phụ nữ có khuyết điểm về ngoại hình lại càng cho rằng nguyên nhân là do lỗi của mình. 

Trác Thuý Miêu - nữ nhà báo có cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là về đặc quyền của phụ nữ. Đảm nhiệm vai trò giám khảo của chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ, gặp gỡ nhiều người phụ nữ đã lập gia đình nhưng mang mặc cảm vì ngoại hình, chị đã có những chia sẻ gay gắt nhưng không kém thuyết phục về vấn đề này.

Trác Thuý Miêu tranh luận: xấu chồng đi bồ, liệu đẹp rồi chồng có quay lại không? - 1

Trác Thúy Miêu tại chương trình Hành trình lột xác

Câu chuyện về “bạo lực gia đình” và sự cam chịu đáng thương của người phụ nữ

Có câu chuyện của 1 trong 50 thí sinh tham gia chương trình khiến Trác Thuý Miêu và các giám khảo khác không khỏi bức xúc nhưng cũng rất thương cảm. 

Đó là câu chuyện của chị Vũ Thị Mỹ - 36 tuổi - nạn nhân nhiều năm của bạo lực gia đình. Người chồng đã hành hạ chị, thậm chí ném chị xuống bể nước dưới cái lạnh 2-3 độ C và thường xuyên qua lại với những người phụ nữ khác. 

Trác Thuý Miêu tranh luận: xấu chồng đi bồ, liệu đẹp rồi chồng có quay lại không? - 2

Thí sinh Vũ Thị Mỹ tại chương trình

Ấy vậy mà người đàn bà ấy lại có sự cam chịu vừa đáng giận, vừa đáng thương. Chị chia sẻ: “Lúc mẹ em mới mất, cha em lại lâm bệnh nặng, thấy vậy thì anh ấy cũng thương em rồi lấy em”. Có thể chị coi như đây là một ân huệ mà người chồng dành cho mình nên mặc dù bị đối xử tàn tệ, chị cũng cho rằng đó là do chị xấu. Ước mơ phẫu thuật để thay đổi cũng là mong chồng có thể quay về với mình. 

Nói về khuyết điểm ngoại hình, Vũ Thị Mỹ có gương mặt có nhiều vấn đề. Tuy nhiên, tiến sĩ Richard Huy - trưởng ekip phẫu thuật thẩm mỹ của chương trình cho rằng đây không phải là ca phẫu thuật quá phức tạp. Tình trạng của chị Mỹ là hàm lệch, mắt mí lót, hở lợi nặng và mũi thấp. 

“Liệu với nhan sắc mới, người chồng đó có quay về và yêu thương trở lại không?”

Nghe xong câu chuyện chị Mỹ chia sẻ, giám khảo Trác Thuý Miêu không khỏi phẫn nộ. Chị phản ứng gay gắt: “Đàn ông sử dụng vũ lực vì họ bất lực. Vậy nếu em đẹp hơn thì anh ta càng có suy nghĩ là mình phải tiếp tục đánh vợ mình thôi, vì cô ta đã đẹp rồi là cô ta sẽ dũng cảm bước ra khỏi cuộc hôn nhân này”. 

Trác Thuý Miêu tranh luận: xấu chồng đi bồ, liệu đẹp rồi chồng có quay lại không? - 3

Giám khảo Trác Thúy Miêu phản ứng gay gắt về câu chuyện của thí sinh

Thí sinh không thể phản ứng trước câu hỏi của chị, Trác Thuý Miêu tiếp tục: “Em có bảo đảm được công sức của các bác sĩ, tôn tạo cho em một nhan sắc và về chồng em không đập nát cái nhan sắc này của em hay không?” 

Không chỉ giám khảo Trác Thuý Miêu bức xúc, giám khảo diễn viên Lan Phương cũng tỉ mỉ phân tích: “Nếu người ta bạo hành mình được một lần thì sẽ bạo hành được nhiều lần hơn cho dù em có xấu hay em đẹp. Vì đó là cái tính của người ta rồi và vì họ cho rằng họ có cái quyền được làm như thế. Em cứ cam chịu cái điều đó thì họ vẫn sẽ tiếp tục làm cái điều đó và khổ nhất vẫn là 2 đứa trẻ, con của em thôi”.

MC Liêu Hà Trinh cũng góp ý với thí sinh Vũ Thị Mỹ rằng: “Bạn có đang thấy bạn đang ở trong vũng lầy của hôn nhân không?”

Trác Thuý Miêu tranh luận: xấu chồng đi bồ, liệu đẹp rồi chồng có quay lại không? - 4

Mặc dù giám khảo đã góp ý hết sức chân thành nhưng đến cuối cùng, Vũ Thị Mỹ vẫn một mực khẳng định: “Em tin rằng với nhan sắc mới, diện mạo mới, em sẽ thuyết phục được chồng em quay về”. 

Trác Thuý Miêu tranh luận: xấu chồng đi bồ, liệu đẹp rồi chồng có quay lại không? - 5

Vũ Thị Mỹ vẫn một mực khẳng định sẽ làm chồng quay về

Câu trả lời này khiến cho giám khảo Trác Thuý Miêu chỉ biết thở dài “Chị nghĩ người cần phẫu thuật ở đây phải là chồng của em mới đúng”. 

Có thể thấy, Hành trình lột xác mùa 5 đã đưa khán giả đến gần hơn với những mảnh đời kém may mắn về ngoại hình, đưa khán giả đi hết từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Từ những câu chuyện người thực việc thực, không ít quý vị khán giả thấy hoàn cảnh của mình ở trong đó.

Câu chuyện của thí sinh trên càng làm nổi bật lên sự cam chịu đến đáng trách của một bộ phận phụ nữ hiện nay. Cho dù bị đối xử tàn tệ thế nào, họ vẫn một lòng hướng về gia đình. Ngay cả khi họ có được phép màu thay đổi, trở nên xinh đẹp hơn, họ cũng vẫn muốn được ở bên người chồng tệ bạc để có một gia đình trọn vẹn. 

Cũng rơi vào tình cảnh bị phản bội như Vũ Thị Mỹ, nhưng thí sinh Phan Thị Phúc lại có cách giải quyết bản lĩnh và dứt khoát hơn. Tuy chưa ly hôn nhưng chị tự cho mình là mẹ đơn thân do chồng đi lao động nước ngoài và đã có người phụ nữ khác. 

Qua sóng truyền hình, Phan Thị Phúc muốn truyền tải đến những người mẹ đơn thân: “Người ta phụ bạc mình nhưng mình không được phụ bạc bản thân mình”. Chị cũng thẳng thắn gửi gắm đến chồng rằng: “Em chấp nhận làm mẹ đơn thân. Ở bên người đó, anh đừng yêu họ giống như cách anh đã yêu em”. Câu chuyện của chị là nguồn động lực cho nhiều người phụ nữ có hoàn cảnh tương tự.

Trác Thuý Miêu tranh luận: xấu chồng đi bồ, liệu đẹp rồi chồng có quay lại không? - 6

Ban giám khảo của HTLX mùa 5 chăm chú lắng nghe câu chuyện của Vũ Thị Mỹ

Câu chuyện của Vũ Thị Mỹ và Phan Thị Phúc là ví dụ điển hình cho hai trường phái đối lập, một bên là cam chịu, chấp nhận số phận, một bên là chủ động mạnh mẽ bước trên con đường mới của riêng mình. 

Nhiều người phụ nữ không có niềm tin vào nội tại mà phụ thuộc tất cả mọi vui buồn của cuộc đời mình vào một ai đó khác, thông thường lại là người chồng, coi chồng là “bầu trời” là “không khí” của mình. Do đó, họ sẽ thương tổn tận cùng nếu chồng của họ ngoại tình.

Phụ nữ đừng đặt hạnh phúc của mình vào những thứ bề ngoài. Đừng quá lệ thuộc vào thân thể hay sự trẻ trung của tuổi thanh xuân. Tuổi tác hay ngoại hình sẽ không là gì nếu phụ nữ độc lập, tự do về lý tưởng và suy nghĩ.

Vũ Thị Mỹ, Phan thị Phúc, hai trong những thí sinh mang mặc cảm vì ngoại hình tìm đến “Hành trình lột xác” - chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ với ước mong được trao tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện, thay đổi ngoại hình - thay đổi cuộc đời.  

10 thí sinh xứng đáng nhất theo bình chọn của cộng đồng mạng được thực hiện ca đại phẫu “định mệnh”. 

Để biết kết quả và tham gia bình chọn cho các thí sinh, khán giả có thể truy cập trang web Top20.hanhtrinhlotxac.vn. Khi tham gia bình chọn, khán giả còn có cơ hội được phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí và nhận nhiều quà tặng từ nhà tài trợ của chương trình. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/trac-thuy-mieu-tranh-luan-xau-chong-di-bo-lieu-dep-ro...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).