3 lý do trẻ em thích thú với món quà từ dự án “Kết Nối Yêu Thương”

Ngày 24/03/2017 16:00 PM (GMT+7)

Sau 3 tháng triển khai, dự án Kết Nối Yêu Thương đã mang đến hàng trăm phần quà cho trẻ em kém may mắn. Điều thú vị là các em nhỏ đều thể hiện sự hào hứng rất riêng khi nhận những món quà này. Điều gì đã khiến những món quà dự án trở nên đặc biệt?

Đúng nguyện vọng

Dự án Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương tạo nền tảng giao tiếp công nghệ cho phép nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện có thể nắm bắt cụ thể những món quà mà các em nhỏ kém may mắn mơ ước. Sau đó, chỉ với vài thao tác đơn giản, nhà hảo tâm không chỉ trao đi món quà các em yêu thích mà còn để lại những lời nhắn yêu thương đầy ý nghĩa động viên các em tại mái ấm.

Chính sự hỗ trợ từ công nghệ thông minh này, các em nhỏ tại ba chặn dừng của chương trình là Bến Tre, Đà Nẵng và Điện Biên  đã nhận được những món quà đúng như nguyện vọng của mình như: máy tính bảng, xe đạp, đồng hồ, gấu bông, sách vở.

3 ly do tre em thich thu voi mon qua tu du an “ket noi yeu thuong” - 1

Tại trang web của dự án, nhà hảo tâm có thể dễ dàng thấy được các món quà mơ ước của các em để cùng chung tay biến điều đó thành sự thật

Nói về đôi giày thể thao mình đã nhận được, em Thơm (15 tuổi, đã sống tại mái ấm Hoa Mai 4 năm) cho biết: “Lúc trước, con đã chia sẻ ước mơ về một đôi giày mới trên website: www.samsungconnect.vn. Nhờ vậy, các cô chú đã biết đến và dành tặng cho con đôi giày này. Bây giờ, con thường xuyên mang giày đi học. Đôi giày rất vừa chân và đẹp nên đoạn đường đến trường của con cũng ngắn hơn (cười).”

Mang tính thiết thực

Không chỉ những món quà dành riêng cho các em nhỏ, dự án Samsung Connect còn trao tặng cho ba mái ấm tại Bến Tre, Đà Nẵng, Điện Biên số lượng lớn các nhu yếu phẩm để hỗ trợ trung tâm hoạt động trong vòng một năm sắp tới. Với phần quà thiết thực này, các em nhỏ tại đây sẽ có đủ những vật dụng sinh hoạt cần thiết trong suốt một năm.

Nguồn ngân sách hỗ trợ hạn chế từ địa phương cũng là lý do các mái ấm vẫn còn nhiều thiếu thốn. Như ở Đà Nẵng, với tỉ lệ 6 thầy cô trên 48 em tại trung tâm Hoa Mai, cuộc sống của các em ở mái ấm Đà Nẵng vẫn còn rất chật vật và khó khăn. Chính vì vậy, những phần quà này đã phần nào đó san sẻ gánh nặng về chi phí sinh hoạt cho mái ấm, đồng thời mang lại cho các em một cuộc sống bớt nhọc nhằn, thiếu thốn.

3 ly do tre em thich thu voi mon qua tu du an “ket noi yeu thuong” - 2

Không chỉ những phần quà vật chất, các em nhỏ tại các mái ấm còn rất cần sự quan tâm, sẻ chia từ xã hội

Tạo động lực theo đuổi ước mơ

Cuối cùng, bên cạnh giá trị hiện vật, những món quà đến từ dự án Samsung Connect còn được các em nhỏ tại mái ấm yêu thích bởi đã truyền tải được thông điệp yêu thương và nghị lực theo đuổi ước mơ.

Em Mỹ Ly (15 tuổi, đã sống tại mái ấm Hoa Mai 5 năm) cho biết: “Món quà con nhận được là chiếc máy tính bảng. Con thường sử dụng máy tính bảng này để học tiếng Anh và xem những bài giảng trên mạng. Con cảm ơn các cô chú đã lắng nghe nguyện vọng và dành những lời chúc cho tụi con. Từ sự quan tâm này từ mọi người, con cảm thấy mình rất may mắn và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.”

3 ly do tre em thich thu voi mon qua tu du an “ket noi yeu thuong” - 3

Niềm vui của những em nhỏ khi được các nhà hảo tâm quan tâm, lắng nghe và tiếp thêm nghị lực

Từ tháng 03/2017, dự án đã được triển khai tại mái ấm Điện Biên với hình thức quyên góp hoàn toàn mới. Nhà hảo tâm khi tham gia chương trình chỉ việc đăng nhập rang web của Samsung Connect, chọn vật phẩm mà bé hoặc trung tâm nuôi dạy các bé đang cần, sau đó để lại tin nhắn yêu thương. Samsung Việt Nam sẽ thay mặt các trái tim thiện nguyện để mua và trao tặng phần qua đến tận tay mái ấm vào sự kiện diễn ra vào cuối hành trình Điện Biên.

Tính đến thời điểm này, toàn bộ những món quà mà các bé luôn mong ước đã được đóng góp. Hãy tiếp tục lựa chọn nhu yếu phẩm cho mái ấm và viết tặng các em những lời chúc ý nghĩa tại trang web: www.samsungconnect.vn.

(Theo Khám phá).