3 quy tắc vàng khi chọn sữa cho con

Ngày 28/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

3 tiêu chí này sẽ giúp mẹ chọn được nguồn dinh dưỡng tốt phát triển trí não cho con.

Đối với cha mẹ, chăm sóc con cái không chỉ giới hạn ở “nuôi con khỏe, dạy con ngoan” mà còn là tạo mọi điều kiện cho con phát triển một cách tối đa và toàn diện. Từ khi con chỉ vừa mới là “hạt mầm” nhỏ bé cho đến những năm tháng đầu đời đầy lạ lẫm, có rất nhiều điều tốt đẹp ba mẹ luôn muốn mang đến cho con, đặc biệt là nguồn dinh dưỡng vượt trội.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé trong những năm tháng đầu đời. Do vậy, mẹ cần cân nhắc kỹ để có thể lựa chọn cho con nguồn dinh dưỡng phù hợp ngay từ đầu, giúp bé phát triển vượt trội đúng như kỳ vọng của mẹ.

Các bà mẹ bắt đầu chọn sữa công thức cho con từ rất sớm. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách và thời điểm đúng để chọn cho con nguồn dinh dưỡng phù hợp. Thực tế, không ít người chọn sữa theo sự tư vấn từ bạn bè hoặc tìm kiếm thông tin từ các diễn đàn, mạng xã hội. Chị Phạm Thanh Hằng (Q.4, HCM), chia sẻ: “Thấy chị bạn cho con uống sữa ngoại xách tay, bé phát triển cân nặng, chiều cao rất tốt nên mình cũng ham và mua cho con uống thử nhưng không đạt được kết quả mỹ mãn như con bạn”. Đây chính là thực tế và tâm lý chung của các bà mẹ.

Đứng trước tình trạng nhiễu loạn thông tin sữa, đặc biệt là hiện có quá nhiều loại sữa công thức khác nhau trên thị trường, đâu sẽ là tiêu chí giúp mẹ chọn được nguồn dinh dưỡng tốt cho con? Sau đây là 3 qui tắc vàng này khi muốn mang đến cho con nguồn dinh dưỡng tốt để giúp con phát triển trí não toàn diện ngay từ đầu:

Nắm bắt thời điểm con cần nguồn dinh dưỡng vượt trội

Nghiên cứu khoa học cho thấy những năm tháng đầu đời được xem là giai đoạn vàng để nuôi dưỡng trí tuệ cho bé yêu của mẹ. Trong giai đoạn này, mẹ cần chú ý tới những cột mốc phát triển của bé để bổ sung tốt nhất nguồn dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn, cũng như có những tác động thông minh để giúp bé phát triển trí não toàn diện, tiền đề cho tương lai tươi sáng về sau. Do vậy, thời kì vàng của sự phát triển não bộ là cơ hội vàng mẹ không thể bỏ qua để cho bé sự khởi đầu tốt nhất.

3 quy tắc vàng khi chọn sữa cho con - 1

Mẹ cần chú ý tới các cột mốc phát triển của bé để nắm bắt được nguồn dinh dưỡng vượt trội đúng giai đoạn

Trang bị nền tảng kiến thức khoa học cơ bản về thành phần sữa

Một khảo sát của Nielsen cho thấy, có đến 64% các bậc cha mẹ quan tâm tìm hiểu những thông tin khoa học được ghi trên nhãn bao bì trước khi chọn mua sản phẩm dinh dưỡng cho con. Để chọn được loại sữa tốt cho con, nhiều mẹ sẵn sàng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thông tin thành phần dinh dưỡng trên bao bì. Điều này phần nào giúp mẹ không quá lúng túng trước các thông tin khoa học cần thiết mà còn giúp mẹ chọn được loại sữa có chất lượng tốt, phù hợp với con.

Chị Đ.N. Kim Huỳnh (Q11.TP.HCM), mẹ của bé vừa dành giải nhất cuộc thi Tô màu sáng tạo của Enfagrow, chia sẻ: “Mình rất quan tâm đến các thông tin nhãn mác khi mua sữa cho con. Qua tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng và từ internet, mình được tư vấn một số thành phần sữa quan trọng cần thiết cho sự phát triển trí não và thể chất của con như DHA, Choline, I-ot, hệ chất xơ PDX/GOS, Betaglucan,…Vì thế, khi chọn sữa cho con mình cũng dò tìm các thành phần này trước tiên.”

Lấy chứng minh lâm sàng làm tiêu chí vàng

Các chuyên gia khuyên mẹ nên dựa trên chứng minh lâm sàng như một tiêu chí khoa học để làm căn cứ lựa chọn nguồn dinh dưỡng phù hợp cho con. TS Collin Rudolph, Trưởng Khoa Nhi lâm sàng ĐH California (Hoa Kỳ) cho biết thử nghiệm lâm sàng là hoạt động nghiên cứu một cách hệ thống trên đối tượng nghiên cứu là con người với mục đích chứng minh sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm thử nghiệm. Đây là quá trình nghiên cứu phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư thích đáng, lâu dài về thời gian, công sức và kinh phí. Do vậy, chứng minh lâm sàng được xem là một trong những tiêu chí vàng giúp mẹ lựa chọn những giải pháp dinh dưỡng an toàn, phù hợp cho thiên thần nhỏ của mình.

3 quy tắc vàng khi chọn sữa cho con - 2

Các mẹ đều quan tâm tới chứng minh lâm sàng làm tiêu chí vàng khi chọn sữa cho con (ảnh minh họa)

Mách mẹ: Enfagrow A+ 360o Brain Plus dành cho trẻ từ 2 tuổi trở nên của Mead Johnson Nutrition Việt Nam với công thức cải tiến mới, chứa hàm lượng đúng DHA, bổ sung chất xơ PDX&GOS cùng những dưỡng chất thiết yếu khác, được chứng minh lâm sàng giúp phát triển trí não tốt hơn.

(Theo Khám phá).