4 tuổi trở thành nhà phê bình ẩm thực nhí

Ngày 28/08/2014 08:16 AM (GMT+7)

Ở thời điểm 4 tuổi, Lyla trở thành nhà phê bình ẩm thực nhỏ tuổi nhất thế giới.

Dành 5 tiếng đồng hồ tại nhà hàng Pháp nổi tiếng thế giới French Laundry (California), cô bé Laly được thưởng thức rất nhiều món ăn trong thực đơn trị giá 295$ của bếp trưởng ba sao Michelin, ông Thomas Keller. Không chỉ thưởng thức, bé Lyla còn là người phê bình, nhận xét về các món ăn này.

French Laundry là nhà hàng Pháp được mở từ năm 1978 với 2 thực đơn khác nhau. Mỗi thực đơn gồm có 9 món. Điều đặc biệt là trong số 18 món này, không món nào có bất cứ một thành phần gì giống nhau.

Biểu cảm gương mặt của Lyla trong khi thưởng thức các món ăn đã được nhiếp ảnh gia Isla Bell Murray ghi lại rất đáng yêu. 

Món ăn đầu tiên cô bé Lyla thưởng thức đó là món khai vị Amuse-bouche được làm từ bơ và kem Fraîche với lớp vỏ bọc giòn giống như vỏ ốc quế. Cô bé nhận xét phần màu trắng tức là phần vỏ ngon hơn phần ruột màu xanh.


Cháu thích phần màu trắng hơn phần màu xanh

Món súp mùa hè, được làm từ nước ép dưa là món tiếp theo Lyla được thưởng thức. Cô bé có vẻ khá thích thú với món này và ví nó giống như món kem Tinker Bell.


Lyla nói món súp có vị giống như kem Tinker Bell


Khác với món súp mùa hè, Lyla tỏ vẻ không ưng món salad Jardinière de légumes được làm từ một loại hoa ăn được

Khi phục vụ đưa ra món sữa trứng gà ăn với nấm ragoût of périgord, Lyla tỏ rõ vẻ ngạc nhiên bởi theo cô việc cắt ngang được phần đầu quả trứng mà cả quả không bị vợ thật là thần kỳ.


Lyla với khuôn mặt ngạc nhiên khi được thưởng thức món sữa trứng gà

Cuối cùng, Lyla được thử món bánh mì với bơ đúc và món sốt gnocchi vị khoai tây. Với món bánh mì cô nói nó trông giống như một chiếc tổ ong mà cô bé lại không thích ong còn với món sốt cô bé nói nó có màu giống như "kim cương đen", ông Thomas nên để màu hồng thì cô sẽ thích hơn.


Lyla còn đưa ra lời khuyên cho đầu bếp về món bánh mì kèm bơ đúc và sốt gnocchi
 

Theo H.G (Theo dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Khuyến khích tài năng bé