6 bài học bổ ích không ngờ từ đi bộ đồng hành

Ngày 01/07/2016 08:29 AM (GMT+7)

Dù đã kết thúc nhưng dư âm của chương trình đi bộ đồng hành diễn ra đầu tháng 6 tại Hà Nội vẫn còn lưu dấu trong lòng người dân thủ đô. Cuộc đi bộ đồng hành đã đem đến những bài học thiết thực và ý nghĩa.

Thể thao mang lại niềm vui

Để người tham gia cảm thấy hào hứng, chương trình “MILO – Hành trình năng lượng xanh” đã thiết kế quãng đường gần 2km không ngắn cũng không quá dài, giúp 10.000 người đều chinh phục được. Khi nhấn nút về đích, ai cũng bộc lộ niềm vui vì đã hoàn thành chặng đường đầy hứng khởi.

Là người tích cực đi bộ, đạo diễn Trần Lực chia sẻ: “Tham gia chương trình này khiến tôi thấy siêng năng tập thể thao hơn, vì mình cảm nhận rõ thể thao thật sự mang lại niềm vui chứ không hề mệt hoặc chán. Sau chương trình, tôi và con trai Trần Bờm đã cùng nhau vận động mỗi ngày và cùng tận hưởng niềm vui do thể thao mang lại.”

6 bai hoc bo ich khong ngo tu di bo dong hanh - 1

Khi hoàn thành chặng đường đi bộ, niềm vui lộ rõ trên gương mặt người tham gia

Khỏe thể chất mới khỏe tinh thần

Lý giải tâm trạng hào hứng, vui vẻ của các em nhỏ và phụ huynh tham gia chương trình, bác sĩ Bích Nga (Phụ trách Tư vấn Khoa Khám Dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về vấn đề phát triển thể chất và trí lực ở trẻ) nói: “Vận động thường xuyên không chỉ giúp trẻ em phát triển tốt thể chất mà còn khiến cơ thể tăng các hooc môn hạnh phúc là: Endorphins, Serotonin, Dopamine giúp chúng ta phấn chấn, yêu đời, giảm đau, luôn tràn đầy hứng khởi. Do đó, thể thao có lợi ích to lớn đối với cơ thể và tinh thần”.

Cũng theo bác sĩ, chỉ cần xây dựng thói quen cả gia đình cùng đi bộ mỗi ngày 30 phút sẽ giúp các bé thích vận động hơn. Cha mẹ nhân dịp này có thể gần gũi, nghe con cái chia sẻ để hiểu con hơn.

Rèn kỹ năng sống cho trẻ

Chương trình còn mang đến cho các em bài học ý nghĩa về kỹ năng sống, nhất là tinh thần yêu vận động và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Có thể quãng đường gần 2km đi bộ sẽ khiến các em đổ mồ hôi giữa nắng hè, nhưng phụ huynh đã chọn cùng con đến đây, chung bước với các bé để giúp các bé xây dựng thói quen sống yêu vận động.

6 bai hoc bo ich khong ngo tu di bo dong hanh - 2

Các hoạt động thể thao rèn cho các em nhiều kỹ năng và yêu vận động hơn

Kết nối và học hỏi lẫn nhau

Khi tham gia đi bộ đồng hành, các em có cơ hội làm quen, kết nối với nhiều bạn mới trên khắp thủ đô. Trong khi đó, các bậc phụ huynh lại nhanh chóng tìm thấy sự đồng cảm và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy con, giúp bé phát triển toàn diện.

Tham gia vào “diễn đàn” của các phụ huynh tại sự kiện còn có cả nghệ sĩ hài Vân Dung, đạo diễn Trần Lực với tư cách là những ông bố, bà mẹ. Vân Dung vui vẻ chia sẻ: “Tôi luôn tranh thủ học hỏi kinh nghiệm từ các phụ huynh khác để có gì hay sẽ áp dụng cho con trai của mình. Tại chương trình, tôi học khá nhiều về kiến thức nuôi dạy con đấy nhé!”

Bài học về dinh dưỡng khi chơi thể thao

Tham gia sự kiện, phụ huynh cũng được tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng đúng khi trẻ tập luyện thể thao dưới sự tư vấn của bác sĩ Bích Nga. Nắm vững kiến thức này rất quan trọng trong việc giúp bé phát triển toàn diện, bởi khi chơi thể thao, trẻ em cần bổ sung dinh dưỡng đủ lượng và chất. Bác sĩ Bích Nga khuyến khích các em nên được bổ sung các thức uống dinh dưỡng chiết xuất từ lúa mạch để dồi dào năng lượng, sẵn sàng tập luyện và tăng dần cường độ theo thể trạng của mình.

6 bai hoc bo ich khong ngo tu di bo dong hanh - 3

Khi tập thể thao, các em cần được bổ sung các thức uống dinh dưỡng từ lúa mạch

Phát triển thể thao học đường

Vấn đề phát triển phong trào thể thao học đường tiếp tục được đề cập và được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng. Mọi người hiểu rằng, phát triển cơ sở vật chất và gia tăng hoạt động thể thao học đường là cần thiết để tạo nền tảng cho các em phát triển thể lực lẫn trí lực. Nhân dịp này, 30 bộ trụ bóng rổ trị giá 600 triệu cũng được nhãn hàng MILO dành tặng cho 30 trường tiểu học tại Hà Nội để giúp nhiều thế hệ học sinh có điều kiện tập luyện thể thao.

Chi tiết và hình ảnh chương trình xem tại Nestlé MILO.

(Theo Khám phá).