6 thực phẩm trẻ cực kì thích ăn nhưng bác sĩ Nhi khoa đưa vào "danh sách cấm"

Ngày 19/01/2019 15:54 PM (GMT+7)

Tốt nhất mẹ nên hạn chế cho bé ăn để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực phẩm ăn vặt không chỉ khiến trẻ nhỏ mà người lớn đều thích vì hương vị hấp dẫn và sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không biết, một số đồ ăn vặt, thực phẩm ăn nhanh không hề tốt cho sức khỏe. Thậm chí chúng còn được các bác sĩ Nhi khoa cảnh báo, cho là thực phẩm cấm không nên cho trẻ nhỏ dùng.

1. Mì ăn liền

6 thuc pham tre cuc ki thich an nhung bac si nhi khoa dua vao "danh sach cam" - 1

Ảnh minh họa

Nhật Bản là quốc gia đã "phát minh" ra sản phẩm mì ăn liền. Trung Quốc, Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng người thích ăn mì ăn liền nhiều nhất, trong đó có cả trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, mì ăn liền thường có hạn sử dụng rất lâu, chất phụ gia và chất bảo quản rất nhiều. Nếu trẻ thỉnh thoảng ăn thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu ăn thường xuyên thì sẽ có hại cho hệ tiêu hóa non nớt của bé. Thậm chí là cả người lớn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như ăn quá nhiều.

2. Nước ngọt

Để nói tới những phát minh vĩ đại nhất của loài người ở thế kỷ 20 phải nói tới tên của một số loại thức uống như nước ngọt có ga, trà sữa... Những thức uống này hiện rất phổ biến trên thị trường và trở thành món đồ uống yêu thích của nhiều trẻ nhỏ.

6 thuc pham tre cuc ki thich an nhung bac si nhi khoa dua vao "danh sach cam" - 2

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hẳn nhiều bậc cha mẹ đều biết rằng đồ uống có ga có tác động mạnh và rất xấu đến canxi trong cơ thể trẻ. Nếu trẻ thường xuyên dùng những loại đồ uống này ở thời kỳ cơ thể đang phát triển chắc chắn sẽ bị tác động rất lớn.

3. Bánh kẹo ngọt

Bánh kẹo ngọt có chứa khá nhiều đường hóa học và được ướp với nhiều loại chất có khả năng gây ung thư lớn. Không chỉ trẻ em mà nó còn gây hại sức khỏe cho cả người lớn khi tiêu thụ quá nhiều.

6 thuc pham tre cuc ki thich an nhung bac si nhi khoa dua vao "danh sach cam" - 3

Ảnh minh họa

4. Thực phẩm chiên giòn

Một số thực phẩm chiên rán giòn như khoai tây chiên thường chứa thành phần chính là bột mì và được chế biến ở nhiệt độ, áp suất cao. Chúng chứa nhiều dầu và nghèo chất dinh dưỡng (do chiên nhiệt độ cao). Đặc biệt, trong quá trình sản xuất thực phẩm, nhà sản xuất có thể trộn thêm kim loại nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con trẻ.

6 thuc pham tre cuc ki thich an nhung bac si nhi khoa dua vao "danh sach cam" - 4

Ảnh minh họa

Đừng bắt con ăn 5 thực phẩm này, trừ khi mẹ muốn DHA bốc hơi, con kém thông minh
Cha mẹ cần cảnh giác với những món ăn có thể làm tổn hại đến sức khoẻ não bộ trẻ.
Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ