8/3: Mẹ ơi, con sẽ về...

Ngày 07/03/2014 14:47 PM (GMT+7)

Mẹ đã cho tôi quá nhiều yêu thương nhưng sao tôi lại vô tâm với bà đến thế!

Tuổi thơ tôi không được may mắn như bao đứa trẻ khác. Từ khi sinh ra, tôi đã mồ côi cha. Một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, mẹ là người cha, người mẹ tuyệt vời nhất trên đời này. Ngày bé, nhà tôi nghèo lắm, có khi ăn cơm mẹ phải hấp thêm củ khoai, củ sắn vào. 10 bữa thì 7 bữa mẹ ăn khoai, sắn... Tôi hồn nhiên hỏi: "Mẹ thích à?", mẹ gật đầu và lặng yên không nói. 6 tuổi, tôi còn quá nhỏ để hiểu rằng, mẹ đang nhường cơm cho mình.

13 tuổi, tôi lên trường huyện học xa nhà. Để tiện cho việc học hành, mẹ gửi tôi đến nhà bác ở, cách nhà tôi hơn 10 cây số. Lúc thu xếp hành lý cho tôi, mẹ bịn rịn và mắt rưng rưng nước. Tôi hỏi: "mẹ buồn lắm sao?". Mẹ lắc đầu và nói: "Không, là mẹ vui vì con được học hành". Tôi ôm mẹ và khóc nức nở. Mẹ ơi...!!!

18 tuổi, tôi đỗ Đại học. Cả quãng đường dài đưa tôi đi nhập trường, mẹ ôm tôi thật chặt và mặt rạng ngời hạnh phúc. Mải miết nhìn xe cộ và dòng người tấp nập trên đường, tôi suýt bị một chiếc xe máy đâm. Lúc ấy, mẹ kéo tôi vào lòng, cầm tay tôi thật chặt rồi quát: "Đầu óc con để đâu mà đi đứng thế"... và mẹ khóc. Những giọt nước mắt mặn mòi đầy yêu thương.

Ra trường, tôi đi làm rồi kết hôn luôn. Chồng con và những mối quan hệ bạn bè, công việc... khiến những cuộc gọi tôi dành cho mẹ ngày càng ít. Đôi lúc nhớ con nhớ cháu, mẹ gọi lên chuyện trò, tôi lại bâng quơ... khi thì bận việc này, lúc lại bận việc kia. Cứ thế mẹ con tôi dần... xa nhau.

Hôm qua, lần đầu tiên cậu con trai 10 tuổi tặng tôi 1 cành hồng. Tôi khấp khởi mừng vui và vỡ òa hạnh phúc. Tôi hỏi con: "Tại sao lại tặng hoa?" - "Sắp mùng 8 tháng 3 mà. Bà nội dạy ngày này phải tặng hoa mẹ và bà", con hồn nhiên đáp.

Tôi ngẫm ngợi, 'kiểm điểm' nghiêm khắc bản thân và suy nghĩ một cách sâu sắc về tấm lòng của mẹ rồi nghẹn ngào tự nhủ.... Mẹ ơi, chờ con nhé! Con sẽ về...

Đây là bài thi của nhóm Attraction tại bán kết Britain's Got Talent năm 2013. Clip khiến ta phải suy nghĩ một cách sâu sắc về tấm lòng và sự hi sinh của mẹ.

Theo V.P (Video:Youtube) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ