Bắt gặp khoảnh khắc con được cười hết cỡ khi chơi bóng cùng bạn

Ngày 06/10/2017 10:00 AM (GMT+7)

Được chứng kiến những khoảnh khắc con xông xáo hay cười hết cỡ khi đồng đội ghi bàn, là niềm vui của bố mẹ các cầu thủ nhí tại Festival Bóng đá học đường!

Cần lắm những hoạt động thể thao học đường

Ở trường, ngoài những chương trình giáo dục, trẻ cần những hoạt động thể chất để phát triển toàn diện. Người Mỹ nhận thức rõ điều này khi đầu tư rất mạnh cho thể thao học đường. Các bậc phụ huynh tại xứ sở cờ hoa luôn khuyến khích con chơi thể thao mỗi khi có thể, thậm chí là tham gia chơi cùng con.

Tại Việt Nam, nhiều trường học còn thiếu các hoạt động thể chất giúp trẻ có thể “bung” năng lượng. Đa phần bố mẹ Việt cũng chưa chú trọng đến vấn đề này.

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 1

Các hoạt động thể thao học đường sẽ giúp trẻ phát triển thể chất

Nhằm giúp trẻ có hoạt động thể thao ý nghĩa và hiện thực hóa ước mơ của các em, Nestlé MILO kết hợp cùng Sở Giáo Dục và Đào Tạo, Sở Văn Hóa và Thể Thao, Liên đoàn Bóng đá TP.HCM khởi động Festival Bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2017 – 2018.

Tham gia vào Festival Bóng đá học đường là 380 đội bóng đến từ 181 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Vòng đá loại diễn ra trong 3 ngày từ 18 – 30/3/2018 tại các điểm trường, để chọn ra 192 đội bóng tham gia vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2018.

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 2

Ông Ali Abbas, Giám đốc kinh doanh ngành hàng thức uống dinh dưỡng và sữa công ty Nestlé Việt Nam trong lễ khởi động bày tỏ mong muốn sát cánh, nuôi dưỡng tình yêu thể thao trong các em nhỏ

Song hành cùng giải đấu, Nestlé MILO hỗ trợ cho các cầu thủ nhí dụng cụ để luyện tập bao gồm bộ khung thành, trái bóng và đồng phục thi đấu, hỗ trợ kinh phí và tiếp thêm năng lượng cho các con trong suốt mùa giải.

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 3

Trẻ chơi đùa cùng trái bóng tròn

Những khoảnh khắc của con bao lâu rồi mẹ mới thấy!

Tại trận đấu giao hữu sau lễ khởi động Festival Bóng đá học đường, những gương mặt nhỏ lấm lem mồ hôi nhưng vẫn hồ hởi và tràn đầy năng lượng. Các con xông xáo trong các pha lên bóng, không ngại va chạm để dẫn bóng hay sút bóng vào lưới đội bạn. Đặc biệt, khoảnh khắc xếp hàng hát quốc ca tại buổi lễ mới “cool ngầu” làm sao!

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 4

Hát quốc ca bằng cả trái tim

Trên sân cỏ, con được chơi hết mình, được thoải mái thể hiện bản thân mà lúc ở nhà bố mẹ không dễ thấy đâu. “Ben ở nhà vốn nhút nhát vậy mà khi lên sân, cu cậu không ngại tấn công để ghi bàn thắng. Ben rất thích cầu thủ Messi nên cũng thích làm cầu thủ ghi bàn lắm”, chị Vũ Hoài, mẹ của bé Hoàng Anh (HS lớp 4) chia sẻ.

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 5

Dũng cảm và không ngại va chạm

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 6

Quyết đoán trong những pha lên lưới

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 7

Cười hết cỡ khi đội nhà ghi bàn

Chơi bóng, con đã học được nhiều điều hay

Thực tế, chơi thể thao không những giúp trẻ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tinh thần và tính kỷ luật. Trong các trận đấu tại Festival Bóng đá học đường, con đã rút ra được nhiều điều hay.

Khoảnh khắc đột phá khung thành, con nhận ra rằng cần có sự quyết đoán để ghi bàn.

Con dũng cảm, không ngại va chạm để có thể lấy bóng hay bảo vệ khung thành của đội mình.

Ngay cả khi sút bóng vào lưới, con cũng cần khiêm tốn vì: “Khi chơi thể thao con và các bạn đã được rèn luyện một tinh thần đồng đội tuyệt đối. Chúng con phải đoàn kết mới có thể ghi bàn. Chiến thắng là của cả đội, không của riêng ai ạ.”, như chia sẻ của cầu thủ nhí Đức Minh.

Con rèn được tính kỷ luật khi nghe theo sự chỉ đạo của huấn luyện viên và làm thật tốt việc của mình.

Con cũng luôn tôn trọng đối thủ, vì đó mới là tinh thần thể thao.

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 8

Đoàn kết là sức mạnh

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 9

Con được chơi hết mình với môn thể thao yêu thích

bat gap khoanh khac con duoc cuoi het co khi choi bong cung ban - 10

Trạm tiếp năng lượng trong suốt trận đấu

Hoạt động thể thao giúp con gắn kết, cởi mở hơn với các bạn; con xông xáo, vui vẻ hơn khi chơi bóng - đó là điều mà nhiều phụ huynh nhận thấy khi quan sát con thi đấu. Vì vậy, bố mẹ hãy chú trọng rèn luyện thể chất cho con, tham gia chơi cùng con. Bên cạnh đó, bố mẹ đừng quên sẵn sàng nạp năng lượng để con luôn sống năng động nhé!

Festival Bóng đá học đường là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Năng Động Việt Nam” do NESTLÉ MILO, Sở Giáo Dục và Đào Tạo, Sở Thể Dục Thể Thao phối hợp thực hiện. Chương trình “Năng động Việt Nam” nằm trong Đề Án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 của chính phủ. Chương trình này cũng thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.

Cùng bé khám phá những kĩ năng đá bóng với Nestlé Milo tại đây mẹ nhé!

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ