Bật mí về ông bố dạy con học gây sốt

Ngày 02/07/2014 08:49 AM (GMT+7)

Anh Chien Tec, ông bố trẻ trong đoạn clip xôn xao, cho biết anh không quan trọng chuyện con phải biết nhiều trước khi đi học.

Trên facebook ngày 1/7,  một đoạn clip ghi lại quá trình người bố trẻ dạy con nhận biết số đếm từ 1 đến 3 được chia sẻ khiến dân mạng không nhịn được cười.

Trong đoạn clip dài gần 3 phút, ông bố trẻ với vẻ mặt và thái độ vô cùng nghiêm túc đang chăm chú dùng tay để luyện cho con trai cách phân biệt số đếm từ 1 đến 3. Anh yêu cầu con trai ngồi thẳng, nhìn vào bố và trả lời thật to, rõ ràng những số đếm mà bố đưa ra. Tuy nhiên, đối lập với vẻ mặt nghiêm túc của cha, cậu con trai lại tỏ vẻ nhăn nhó, khó hiểu vì chưa nhận biết được hết số đếm và đưa ra những câu trả lời khiến nhiều người “cười lăn”.

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 1
Hai cha con trong đoạn clip gây sốt ngày 1/7

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 2
Hai bố con ngoài đời thực

Liên lạc với ông bố trong đoạn clip này, chúng tôi được biết anh tên là Chien Tec (sinh năm 1985) – học tại Đại học Hà Nội và hiện đã đi làm. Anh Chien Tec là người Hoa gốc Việt, trước đây sinh sống ở Hong Kong. Hai cha con vừa mới về Việt Nam được 8 năm nay. Nhân vật chính thứ hai trong đoạn clip gây sốt này chính là bé Bon Bon, 4 tuổi (tên thật là Hoàng Quốc Cường), con trai đầu của anh.

Ông bố trẻ cũng cho biết đoạn clip được anh quay chỉ để ghi lại những kỷ niệm vui cùng cậu con trai 4 tuổi đáng yêu của mình. “Khi thấy clip hai bố con được đăng tải trên nhiều báo mạng, tôi cũng thấy vui vui. Tuy nhiên cũng sợ cuộc sống gia đình sẽ bị xáo trộn. Bon Bon còn bé chưa ý thức được nên cũng không biết đoạn clip của con đang được chia sẻ nhiều đến thế”, anh Chien Tec tâm sự

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 3
Cậu bé Bon Bon đáng yêu trong clip hiện đã được 4 tuổi, đang theo học mầm non.

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 4
Ông bố trẻ sinh năm 1985, "tác giả" đoạn clip thú vị.

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 5
Một bức ảnh thú vị của hai bố con.

Kể về cậu bé Bon Bon, anh Chien Tec hào hứng nói: Bon Bon hiện đang đi học mẫu giáo, biết hát, biết kể chuyện, hát giỏi nhất lớp và còn biết nói được một ít Tiếng Anh và Tiếng Trung. Cậu bé cũng như bao đứa trẻ 4 tuổi khác, thích ăn gà rán, thích chơi bóng rổ và không thích học (cười).

Ông bố trẻ và cậu con trai 4 tuổi vô cùng thân thiết. Anh là người thường xuyên đón bé khi con tan học, đưa con đi chơi và thỉnh thoảng cũng dạy con học. Tuy nhiên khi được hỏi về chuyện dạy con có phải nhằm mục đích cho bé biết nhiều thứ sớm trước khi vào lớp 1 hay không, anh Chien Tec cho biết bản thân không quá quan trọng chuyện ép con học sớm “Trước khi đi học biết một tí cũng là tốt thôi. Nhưng quan trọng là không được ép con học”, anh Chien Tec bổ sung thêm.

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 6
Hai bố con có rất nhiều hình ảnh thân thiết.

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 7
Anh Chien Tec cũng là người vô cùng chiều con.

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 8

bat mi ve ong bo day con hoc gay sot - 9

Xem lại đoạn clip bố dạy con học toán gây sốt dân mạng

Theo H.My (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ