Bé 3 tuổi liên tục bỏ ăn, bác sĩ rùng mình khi thấy 29 hạt vòng trong bụng trẻ

Ngày 08/11/2018 18:29 PM (GMT+7)

Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh, các bậc phụ huynh cần phải theo dõi sát sao các biểu hiện của con nhỏ.

Video: Bác sĩ nói về việc bé gái nuốt dị vật

Theo chia sẻ trên trang Sohu, một bé gái 3 tuổi đến từ quận Đông, Daejeon, Hàn Quốc xuất hiện những biểu hiện như khó chịu ở bụng, chán ăn và một số triệu chứng khác. Lo lắng cho tình hình sức khỏe của con gái, bố mẹ bé lập tức đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.

be 3 tuoi lien tuc bo an, bac si rung minh khi thay 29 hat vong trong bung tre - 1

Nghe qua tình hình của bệnh nhân, các bác sĩ quyết định nội soi dạ dày của bé 3 tuổi thì rùng mình khi phát hiện trong bụng bé đang chứa một chuỗi hạt vòng, tổng cộng 29 hạt. Sau 3 giờ phẫu thuật, số hạt vòng đó đã được lấy ra khỏi cơ thể bé, nó là các hạt vòng hình vuông, dài khoảng 16cm, kích thước rộng nhất khoảng 1,5cm. May mắn thay, các hạt vòng này chưa làm thủng dạ dày cô bé.

Theo nhận định từ cha mẹ, rất có thể con gái họ đã nuốt phải số hạt vòng này khi chơi ở nhà của một người họ hàng, cách đây 1 tháng.

be 3 tuoi lien tuc bo an, bac si rung minh khi thay 29 hat vong trong bung tre - 2

Ảnh X-quang chụp dị vật trong bụng bé gái.

be 3 tuoi lien tuc bo an, bac si rung minh khi thay 29 hat vong trong bung tre - 3

29 hạt vòng đã nằm trong bụng bé 3 tuổi được 1 tháng đã rỉ sắt.

Trẻ nhỏ là đối tượng không thể kiểm soát sự an toàn cho bản thân, bé sẽ đưa bất kì thứ gì thấy thú vị vào trong miệng. Nếu người lớn không thể ý, bé sẽ nuốt gây nguy hại tới sức khỏe.

Theo các chuyên gia, vấn đề quan trọng nhất chính là các cha mẹ hãy phòng ngừa việc này. Kiểm tra mọi vật dụng, ngóc ngách trong nhà có thể khiến trẻ nuốt vào bụng, bỏ chúng ra xa tầm tay. Ngoài ra, trong trường hợp thấy trẻ đã nuốt dị vật đó rồi thì hãy bình tĩnh. Việc đầu tiên là dùng các kỹ thuật xử lý hóc nghẹn để đẩy dị vật ra ngoài. Sau đó, đưa bé tới bệnh viện ngay lập tức.

Con cắn vỡ nhiệt kế thủy ngân, cha mẹ lạnh người khi nhìn phim chụp X-quang
Mặc dù đã làm sạch khoang miệng cho con nhưng cặp vợ chồng vẫn không bớt lo lắng nên đã đưa cậu con trai nhập viện ngay.
Theo Mộc Trác (Theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em