Con bị vi khuẩn ăn lên mắt, bố mẹ sốc khi biết nguyên nhân do ăn kẹo không đánh răng

Ngày 09/07/2019 15:51 PM (GMT+7)

Chỉ vì vô tình bỏ qua thói quen đánh răng mỗi ngày của con, bố mẹ đau xót khi biết vi khuẩn miệng ăn lên tận mắt của cậu con trai 3 tuổi.

Mới đây, một nha sĩ người Thái Lan, anh Aral Wongworachat đã chia sẻ câu chuyện hiếm gặp về một cậu bé với răng miệng đầy vi khuẩn và hậu quả khôn lường. Theo lời vị nha sĩ này, khi cậu bé tới khám anh đã hốt hoảng khi nhìn thấy tình trạng của bé. Thật may mắn là cậu bé đã được đưa tới bệnh viện một cách kịp thời để có những bước điều trị thích hợp, cứu vãn tình hình trước khi quá muộn.

Con bị vi khuẩn ăn lên mắt, bố mẹ sốc khi biết nguyên nhân do ăn kẹo không đánh răng - 1

Tình trạng mắt sưng không mở được của cậu bé 3 tuổi không ngờ lại là do vệ sinh răng miệng kém

Cậu bé lên 3 tuổi, giống như nhiều bạn trẻ khác rất thích ăn kẹo ngọt. Vấn đề ở chỗ, gia đình không chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cho em. Cậu bé đã không đánh răng cả sáng và tối. Và rồi cuối cùng, nó không chỉ gây hại cho miệng mà vi khuẩn còn ăn lên tới tận mắt của bé.

Arak nói rằng: “Cậu bé đã không có thói quen đánh răng thường xuyên, cũng không được kiểm tra răng miệng định kì. Cho tới khi tình huống bất thường xảy ra. Mắt trái của bé bị sưng lên và không thể mở ra nổi. Ngay lập tức bố mẹ đã đưa cậu bé đi khám. Sau khi các bác sĩ kiểm tra, chụp X- quang và thấy rằng có mủ trong đó. Ngay lập tức em phải nhổ những chiếc răng sâu và tiến hành bước tiếp theo".

Con bị vi khuẩn ăn lên mắt, bố mẹ sốc khi biết nguyên nhân do ăn kẹo không đánh răng - 3

Nghiện đồ ngọt nhưng lại không đánh răng mỗi ngày khiến vi khuẩn ăn lên mắt của cậu bé

Vị bác sĩ này cũng cho biết, việc vi khuẩn trong răng nanh chạy đến mắt hoặc tai là rất hiếm nhưng trên thực tế có những trường hợp nó còn có thể xâm nhập vào tận mô não và gây ra những tác động thậm chí còn khủng khiếp hơn gấp bội. Bác sĩ khuyến cáo rằng, nếu chiếc răng đau của bạn đột nhiên lại không đau trong vài ngày thì đó có thể là một dấu hiệu bất thường và cần phải đi khám bác sĩ ngay chứ không được chủ quan.

Con bị vi khuẩn ăn lên mắt, bố mẹ sốc khi biết nguyên nhân do ăn kẹo không đánh răng - 4

Cậu bé phải loại bỏ những chiếc răng sâu ngay lập tức để tránh tình trạng tồi tệ thêm nữa

Việc chăm sóc răng cho trẻ em cần được đảm bảo những yêu cầu chính sau:

- Trẻ em cũng có thể dùng chỉ nha khoa: Nhiều người có thể nghĩ rằng dùng chỉ nha khoa sẽ làm cho các kẽ răng to hơn, nhưng đây là điều không thực tế. Nguyên nhân chính của việc làm cho kẽ răng thưa là do nha chu hoặc sâu răng. Bạn không nên sử dụng tăm hàng ngày mà thay bằng chỉ nha khoa.

- Cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh răng miệng cho con tại nhà.

- Nên cho trẻ khám răng định kì 6 tháng 1 lần. Đánh răng chỉ là một cách chăm sóc cơ bản, mỗi năm bạn cần cho bé đi khám vài lần để đảm bảo cho bé có một hàm răng khỏe mạnh.

Con bị vi khuẩn ăn lên mắt, bố mẹ sốc khi biết nguyên nhân do ăn kẹo không đánh răng - 5

Các bậc cha mẹ phải chú ý tới việc giáo dục bé đánh răng mỗi ngày. Ảnh minh họa

- Giáo dục cho trẻ thói quen đánh răng mỗi ngày để không bao giờ phải hối hận vì đã bỏ bê việc này gây ra những điều đáng tiếc.

Bé 6 tháng tuổi bị hoại tử ruột, mẹ khóc ngất khi biết sai lầm từ người bà
Thấy con bị sốt, cho nhập viện, người mẹ trẻ choáng váng khi nghe tin con bị hoại tử ruột. Càng sốc hơn khi cô biết nguyên nhân lại đến từ chính bà...
Theo Minh Khuê (Theo Coco) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con