Bé 5 tuổi nôn ra chất thải chỉ vì nhịn đi vệ sinh quá lâu

Ngày 08/07/2016 10:56 AM (GMT+7)

Thường xuyên bị táo bón đã khiến cậu bé sợ hãi với việc đi vệ sinh, kết quả khiến em mắc phải căn bệnh nghiêm trọng.

Cậu bé tội nghiệp trong câu chuyện này mắc phải một rắc rối mà tất cả trẻ em cùng trang lứa đều từng vướng phải: trẻ bị táo bón. Tuy nhiên, vì quá sợ hãi và ám ảnh với nó, em đã khiến mình rơi vào một tình trạng rất nguy hiểm.

Jake Clark, 5 tuổi, sống tại Warrington, Cheshire, nước Anh rất sợ đi vệ sinh. Cậu bé bắt đầu gặp khó khăn trong việc đại tiện từ khi mới 18 tháng tuổi và đã 3 lần phải nhập viện để các bác sĩ dùng biện pháp xử lý phân ứ đọng trong cơ thể.

be 5 tuoi non ra chat thai chi vi nhin di ve sinh qua lau - 1

Cậu bé nôn ra chất thải của chính mình vì... nhịn đi vệ sinh quá lâu.

Jade phát triển bình thường và hoàn toàn khoẻ mạnh cho đến khi con được khoảng 18 tháng. Chúng tôi không rõ điều gì đã xảy ra nhưng đột nhiên con từ chối đi vào nhà vệ sinh. Có thể con đã bị đau trong một lần đi vệ sinh và không muốn lặp lại điều đó nữa.

Cứ mỗi lần thấy con cần đi vệ sinh, tôi nhắc nhở thì bé lại hét lên, khóc và không cho phép bất cứ ai lại gần.

Ban đầu khi con bị táo, chúng tôi dùng thuốc thụt nhưng càng ngày, mọi chuyện càng khó khăn và mất kiểm soát”, mẹ Jade, chị Carrie Brockleban, 23 tuổi lo lắng kể lại.

be 5 tuoi non ra chat thai chi vi nhin di ve sinh qua lau - 2

Jade bắt đầu có biểu hiện sợ đi vệ sinh từ khi 18 tháng tuổi.

Vì mỗi lần đại tiện đều khó khăn và đau đớn nên cậu bé Jade thường cố gắng nhịn. Tuy nhiên, đến một lần không thể nhịn nổi được, nên thay vì đi vệ sinh qua đường hậu môn, cậu bé đã phụt ra bằng đường miệng.

Gia đình em hoảng hốt đưa con đến bệnh viện và lần này, cậu bé đã nhịn đại tiện trong suốt 4 tháng. Ca phẫu thuật của Jade kéo dài suốt 4 tiếng, trong đó có hơn 2 tiếng để bác sĩ làm sạch phân trong bụng của bé vì quá đầy.

Nỗi ám ảnh chuyện đi vệ sinh trong cậu bé 5 tuổi lớn đến mức gia đình em đã mất 6 tháng để thuyết phục và bây giờ, cậu bé đã được trang bị một túi hậu môn để tình trạng nhịn đại tiện không còn tái diễn.

Jade đã trải qua cuộc phẫu thuật tại một bệnh viện nhi ở Liverpool ngay sau sinh nhật thứ 5 của mình, chấm dứt 3 năm sống trong sợ hãi và đau đớn vì chuyện đại tiện.

be 5 tuoi non ra chat thai chi vi nhin di ve sinh qua lau - 3

Tình trạng của Jade đã được giải quyết bằng việc đặt túi hậu môn. 

Theo Ha My (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ