Bé Bảo Trâm bị Apert chưa thể phẫu thuật được

Ngày 22/06/2013 09:18 AM (GMT+7)

Ca phẫu thuật của Bảo Trâm đã bị hoãn đến tháng 12 do sức khỏe của bé quá yếu.

Những ngày qua, câu chuyện đáng thương của bé Lê Ngọc Bảo Trâm không may bị hội chứng Apert hiếm gặp khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt. Gia đình bé đang phải đi thuê nhà trọ, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn trong khi chi phí phẫu thuật đầu lên đến hàng tỷ đồng, khiến bố mẹ cháu gần như rơi vào tình thế cùng quẫn, bất lực vì không biết xoay sở ở đâu.

Hiện nay, bé Bảo Trâm đã hơn 2,5 tháng tuổi, đầu cũng như mặt méo mó, các ngón tay và chân dính chặt, miệng cháu há ra khi ngủ do hẹp đường thở. Ngày 17/6/2013, anh Lế Thế Tấn – chị Phạm Thị Bích Ny là bố mẹ bé đã cho Bảo Trâm nhập Bệnh viện Quốc tế Vinmec, để bác sĩ tiến hành các kiểm tra cần thiết trước khi phẫu thuật tách ngón tay.

Tuy nhiên, theo thông tin có được từ mẹ cháu bé thì chiều 21/6, cháu Lê Ngọc Bảo Trâm đã xuất viện, do sức khỏe yếu chưa thể tiến hành phẫu thuật được.

Bé Bảo Trâm bị Apert chưa thể phẫu thuật được - 1
Bé Bảo Trâm trong vòng tay của mẹ tại bệnh viện

Dự kiến vào tháng 12 tới, đoàn bác sĩ Hoa Kỳ sẽ trở lại Việt Nam và khám lại cho bé Trâm. Nếu lúc này bé đủ sức khỏe thì cháu sẽ được phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật lần thứ nhất cho bé tại Vinmec sẽ được Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tài trợ 100%.

“Mỗi khi cửa phòng mở, tim tôi lại đập thình thịch, vì lo lắng cháu sẽ không phẫu thuật được lần này. Nỗi lo ấy cuối cùng lại đến, do sức khỏe của cháu yếu nên chưa thể phẫu thuật. Tôi thật sự rất buồn, lại tiếp tục hi vọng cháu sẽ được mổ vào tháng 12 tới đây”, chị Bích Ny nghẹn ngào nói.

Nhìn dáng anh Tấn, chị Bích Ny tất tả xách từng chiếc áo của con về nhà giặt, dỗ con lúc bé khóc và sự lo lắng về số tiền rất lớn cho những lần phẫu thuật tiếp theo mà không khỏi xót xa.

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé Bảo Trâm được lan truyền thông qua mạng xã hội Facebook, nhiều người ở khắp mọi nơi đã âm thầm gửi tiền ủng hộ qua tài khoản cho chị Bích Ny để chung tay giúp đỡ gia đình.

Chị Bích Ny chia sẻ: “Đến chiều 20/6, gia đình tôi đã nhận được hơn 20 triệu đồng. Điện thoại liên tục báo số tiền của các độc giả khắp nơi gửi tiền ủng hộ. Có người 1 triệu đồng, có người vài ba trăm nghìn hoặc chỉ 50.000 đồng nhưng tất cả đều đáng quý, vì đó là tấm lòng của mọi người đối với Bảo Trâm. Tôi xin cảm ơn sự đồng cảm của mọi người và hi vọng sẽ có đủ chi phí để phẫu thuật cho cháu”.

Với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, gia đình anh Tấn – chị Bích Ny vẫn mong muốn có thêm được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và những tấm lòng nhân ái, để có đủ chi phí phẫu thuật cho cháu Bảo Trâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Phạm Thị Bích Ny số tài khoản 711A16775991 (Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Hội An - Quảng Nam) hoặc liên hệ với chị Ny qua số điện thoại 0935790473.

Theo Bài, ảnh: Anh Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế