Bé gái Hà Nội bán nước lề đường dành tiền mua sách

Ngày 08/09/2015 09:13 AM (GMT+7)

Câu chuyện của cô bé đáng yêu có cách suy nghĩ đáng ngợi khen đang gây sốt cộng đồng mạng.

Mới đây, trang fanpage Humans of Hà Nội một lần nữa thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhờ bức ảnh về một bé gái đeo kính cận rất đáng yêu đang đứng bên cạnh một tấm biển đăng dòng chữ "Bán nước...7.000 một chai to; 5.000 một chai bé", dưới chân em là một thùng nước được xếp ngay ngắn và đơn giản.  Theo nhận định của nhiều người, dựa vào khung cảnh trong bức hình, có vẻ như cô bé đang đứng bán nước tại vỉa hè khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Bé gái Hà Nội bán nước lề đường dành tiền mua sách - 1
Bức hình cô bé với câu chuyện giản dị đáng yêu gây sốt cộng đồng mạng

Nguyên văn câu chuyện mà cô bé chia sẻ với Humans of Hà Nội như sau: “Lúc con đọc về Warren Buffett, nhà đầu tư thành công nhất nước Mỹ, lúc còn nhỏ ông ấy đã tự đi bán kẹo, bán nước để kiếm tiền. Con cũng muốn bán nước để dành tiền để tự mua sách, tiền để đi học bơi này và dành tiền để cho những kế hoạch mùa hè của con nữa.”

"When I read about Warren Buffet - the most successful investor in the US, I learned that he used to sell candies and drinks on his own for a living when he was small. I also want to sell drinks to save up for some books, for a swimming course and for my summer plans too."

Bé gái Hà Nội bán nước lề đường dành tiền mua sách - 2

Câu chuyện của cô bé dễ thương có cách suy nghĩ đáng ngợi khen đã gây sốt cộng đồng mạng. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ đăng tải, bức ảnh cô bé đứng bán nước trên phố đã thu hút gần 9000 lượt yêu thích và hàng trăm bình luận. Rất nhiều cư dân mạng dành lời khen cho một cô bé "tuổi nhỏ nhưng suy nghĩ không hề nhỏ".

Nickname Trung Dang bình luận "Một nữ tỷ phú hay một người đàn bà thép việt nam trong tương lai. Chúc em thành công với một kế hoạch nhỏ này".  Nickname Ngọc Thuý khen ngợi "Tuổi bé nhưng hành động và suy nghĩ và hành động ko "bé" chút nào".

Thậm chí, một cư dân mạng còn chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình "Con nhà mình khi đọc về Warren Buffett cũng lấy một gói kẹo ở nhà rồi xin phép mẹ con đi chơi một tí. Hàng xóm phi xe về gọi "tao thấy con nhà mày bán kẹo ngoài đường" cách nhà gần 1 km. Nhà vội ra đón con về. Nó bán được 29k tiền kẹo. Chắc mọi người tưởng trẻ lang thang nên cho tiền. Hôm sau nó đòi đi bán nước giải khát.... Hoá ra không phải một mình con nhà mình thế..."

Bên cạnh nhiều ý kiến khen ngợi cô bé, cũng có không ít người bày tỏ sự cảm phục với cách nuôi dạy con của cha mẹ em. Như nickname Lê Hương Quỳnh bày tỏ "Chị quý em 10 thì quý bố mẹ em 9, vì bố mẹ em ủng hộ em làm những gì em nghĩ, cho dù suy nghĩ ấy là khác người."

Bé gái Hà Nội bán nước lề đường dành tiền mua sách - 3
Nhiều người dành lời khen cho cô bé tuổi nhỏ nhưng suy nghĩ và hành động không nhỏ.

Theo Anh Minh (ảnh Humans of Hanoi) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội