Bé gái liên tục nói "bà nằm trên giường" nhưng không ai nhìn thấy và sự thật nghẹn ngào

Ngày 28/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

Bé gái 5 tuổi ngày ngày nói chuyện với "bà ngoại" ở trên giường của mình nhưng bố mẹ không ai nhìn thấy bà ngoại vì bà đã mất cách đây 2 năm.

Tiểu Linh (5 tuổi, sống tại Trung Quốc) là một cô bé rất dễ thương. Ở lớp mẫu giáo, Tiểu Linh được bạn bè và thầy cô quý mến. Mỗi lần mẹ của em đến đón, cô giáo đều khen em là một cô bé sống rất có tình cảm, biết yêu quý các bạn và nghe lời thầy giáo. Vì thế, mẹ của Tiểu Linh rất tự hào về con gái mình.

Khoảng thời gian gần đây, mẹ của Tiểu Linh mới sinh thêm một em trai. Bé sơ sinh quấy khóc nhiều vì thế cô thường tỏ ra mệt mỏi, khó chịu, chăm sóc con trai mới sinh mà ít để ý tới con đầu.

Bé gái liên tục nói amp;#34;bà nằm trên giườngamp;#34; nhưng không ai nhìn thấy và sự thật nghẹn ngào - 1

Bố thì bận công việc, mẹ thì chăm sóc em mới sinh nên Tiểu Linh thường xuyên phải đi bộ từ trường về nhà và tự chơi một mình. Thỉnh thoảng, cô bé 5 tuổi thường nói chuyện một mình trước lúc đi ngủ. Ban đầu, cả cha và mẹ của Tiểu Linh đều nghĩ con gái đang chơi với những chú gấu nhỏ của mình nên không quan tâm nữa.

Thế nhưng, những ngày sau sự việc lặp lại nhiều hơn, đặc biệt cô bé thường xuyên ngồi trên giường và nói chuyện như nói với một ai đó. Gia đình bắt đầu cảm thấy lạ và hỏi cô bé. Tiểu Linh chỉ lên trên giường và nói "Bà ngoại đang nằm trên giường. Mỗi đêm con thường nói chuyện với bà".

Bố mẹ Tiểu Linh bỗng "lạnh sống lưng" vì bà ngoại của Tiểu Linh đã qua đời cách đây 2 năm, làm sao có chuyện ngồi nói chuyện với con gái mình mỗi đêm?

Ngày hôm sau, bố mẹ cô bé tạm gác công việc, gửi con sơ sinh cho người khác chăm sóc và đưa em tới bệnh viện. Các bác sĩ thông báo cô bé sức khỏe bình thường, hoàn toàn không có vấn đề gì nên khuyên người mẹ nên cho em đến gặp bác sĩ tâm thần.

Bố mẹ Tiểu Linh cũng tức tốc đưa em đến gặp một người bạn là bác sĩ tâm lý. Sau khi được xoa dịu và dưới sự điều tra của vị bác sĩ, Tiểu Linh bắt đầu nói ra sự thật.

Bé gái liên tục nói amp;#34;bà nằm trên giườngamp;#34; nhưng không ai nhìn thấy và sự thật nghẹn ngào - 2

Thì ra, kể từ sau khi sinh em bé, Tiểu Linh cảm thấy mình không còn được cha mẹ quan tâm như trước. Cô bé không có ai để nói chuyện mỗi khi ở nhà. Bố đi làm về cũng tập trung vào cậu em trai mới sinh còn mẹ thì lúc nào cũng ở bên phòng chăm sóc em. Vì vậy, cô bé đã tự nói chuyện một mình và nói dối rằng bà ngoại ở trên chiếc giường đó. Hy vọng sau lời nói dối của mình, cha mẹ có thể chú ý đến em và chăm sóc em hơn.

Sau khi nghe được lý do mà con gái 5 tuổi đưa ra, mẹ Tiểu Linh nghẹn họng và bật khóc. Cô đã tự trách mình không quan tâm đến con gái khiến bé phải nói dối như thế. Cô tự hứa rằng sẽ quan tâm cô bé nhiều hơn.

Trên thực tế, câu chuyện của bé Tiểu Linh cũng là câu chuyện của rất nhiều đứa trẻ đang gặp phải. Khi mẹ sinh thêm em, sự vô tâm của người lớn đã vô hình khiến đứa trẻ cảm thấy thiếu thốn tình cảm. Thậm chí, việc xuất hiện của em bé thứ 2 đôi lúc làm trẻ có vài "nghi ngờ" về tình yêu và sự chia sẻ của mẹ dành cho bé. Liệu có cách để trẻ biết là mẹ vẫn yêu bé như ngày nào?

Theo lời khuyên của chuyên gia, các bậc cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho con đầu về sự xuất hiện của đứa em.

Khuyến khích con lớn cùng mẹ chuẩn bị đồ cho em bé

Để một đứa trẻ chuẩn bị tâm lý trong nhà sắp đón thêm một thành viên mới, cha mẹ cần có những kế hoạch từ trước khi sinh.

Hãy trò chuyện thường xuyên và cực nhẹ nhàng với con về những gì sắp xảy ra trong gia đình mình. Bên cạnh đó khuyến khích con cùng với mẹ chuẩn bị những đồ đạc cho em bé sắp sinh. Ví dụ, cùng con đi siêu thị mua quần áo, tã lót cho em bé hay mua những vật dụng cần thiết khác.

Ngoài ra, cha mẹ có thể chuẩn bị thêm nhiều sách viết về em bé, về anh chị em để bé đọc, từ đó bé sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Lắng nghe những gì con muốn nói

Trẻ nhỏ thường không biết và không thể kiềm chế những cảm xúc của chính bản thân mình. Vì thế cha mẹ hãy trò chuyện thường xuyên với con lớn, bất kể khi đi tắm hay ăn tối để lắng nghe những điều con suy nghĩ về em bé sắp sinh. Từ đó có thể giải đáp những thắc mắc trong lòng con.

Bên cạnh đó, mỗi lần lắng nghe con nói, mẹ hãy luôn cố gắng truyền tới con thông điệp rằng tuy mẹ có thêm em bé nhưng tình yêu thương của mẹ luôn dành cho con, được chia đều cho hai anh/chị em.

Dành thời gian đặc biệt cho con lớn sau khi sinh

Phải chắc chắn rằng để con lớn không cảm thấy tủi thân và chấp nhận em thì mẹ phải có những khoảng thời gian đặc biệt dành cho con. Một chuyến đi chơi xa, cùng nhau nấu ăn hay đơn giản chỉ là ôm bé khi ngủ cũng có thể giúp con lớn cảm nhận được rằng mẹ vẫn dành thời gian cho mình, mẹ vẫn yêu thương mình.

Bé gái liên tục nói amp;#34;bà nằm trên giườngamp;#34; nhưng không ai nhìn thấy và sự thật nghẹn ngào - 3

Xử lý mọi việc với con lớn bằng tình yêu thương

Con sẽ cảm thấy thoải mái và chấp nhận em khi biết rằng tình yêu của mẹ dành cho chúng vẫn vẹn nguyên như thế.

Khi bé sai, đừng cáu gắt mà nhẹ nhàng dùng chính tình yêu của mẹ để dạy dỗ con. Khi bé làm được điều tốt, hãy khen ngợi con. Một cái ôm và hôn trước khi con đi học và khi con trở về tuy đơn giản nhưng đối với con là vô cùng hạnh phúc.

Phản ứng của bé trai khi thấy mẹ sinh thêm em: Cả thế giới sụp đổ trước mắt!
Cậu bé Jackson đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên khi khóc dữ dội vì mẹ mới sinh thêm em gái.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết