Bé gốc Việt điển trai, đàn hay đạt giải thưởng trên đất Mỹ

Ngày 22/06/2016 09:28 AM (GMT+7)

Là người nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi này, thần đồng piano gốc Việt Evan Le đã đạt giải cao nhất là một cúp kỷ niệm cùng 300 USD, đồng thời đại diện cho quận Cam tham gia cuộc thi piano khu vực miền nam California vào giữa tháng 7.

Mới đây, tại cuộc thi piano do Hiệp hội Giáo viên âm nhạc Mỹ ở Quận Cam tổ chức đã kết thúc với chiến thắng thuộc về cậu bé 5 tuổi Evan Le, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Em nhận được giải thưởng là một cúp kỉ niệm 300 USD, đồng thời đại diện cho quận Cam tham gia cuộc thi piano khu vực miền nam California vào giữa tháng 7.

be goc viet dien trai, dan hay dat giai thuong tren dat my - 1

Em nhận được giải thưởng là một cúp kỉ niệm 300 USD, đồng thời đại diện cho quận Cam tham gia cuộc thi piano khu vực miền nam California vào giữa tháng 7.

be goc viet dien trai, dan hay dat giai thuong tren dat my - 2

Trước đó, Evan Le từng “gây sốt” trên đài truyền hình Mỹ NBC trong chương trình Little Big Shots bởi tài năng đánh đàn piano thiên phú. Trước sự theo dõi của rất nhiều người, Evan Le tự nhiên và thoải mái thể hiện bản nhạc huyền thoại Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey March) của Mozart. Ngay sau khi cậu bé vừa dứt tiếng đàn, khán giả trường quay đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay không ngớt còn MC nổi tiếng Steve Harvey phải ngả mũ thán phục và không kìm được sự xúc động đã nhấc bổng cậu bé lên.

Màn trình diễn piano bản nhạc huyền thoại “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ” do Evan Le thể hiện:

be goc viet dien trai, dan hay dat giai thuong tren dat my - 3

Trước đó, Evan Le từng “gây sốt” trên đài truyền hình Mỹ NBC trong chương trình Little Big Shots bởi tài năng đánh đàn piano thiên phú.

Evan Le bắt đầu được biết đến như một thần đồng piano từ những bản nhạc em thể hiện được giới thiệu trên trang cá nhân của bố cậu bé từ khi mới hơn 3 tuổi. Trong gia đình không có ai theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật nhưng cậu bé sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm và niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc.

be goc viet dien trai, dan hay dat giai thuong tren dat my - 4

Evan Le bắt đầu được biết đến như một thần đồng piano từ những bản nhạc em thể hiện được giới thiệu trên trang cá nhân của bố cậu bé từ khi mới hơn 3 tuổi. 

Nhiều chương trình giải trí lớn hàng đầu nước Mỹ như Show hay America Got Talent đã bày tỏ sự ngưỡng mộ khi xem các video trình diễn của Evan và nhiều lần thuyết phục cậu bé tham gia. Tuy nhiên, bố mẹ Evan Le chỉ lựa chọn những chương trình  phù hợp với lứa tuổi của Evan với mong muốn con trai được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Theo Gia Khiêm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội