Bé sơ sinh suýt mất mạng vì lây bệnh từ chiếc xe đẩy trong siêu thị

Ngày 29/09/2016 08:57 AM (GMT+7)

Sau chuyến đi đến siêu thị, cậu bé 10 tháng tuổi đột nhiên sốt cao, tiêu chảy và phải nhập viện cấp cứu

24 giờ sau khi mua sắm hàng tạp hóa tại siêu thị Gold Coast ở Queensland, Úc vào ngày 13/9 vừa qua, bé sơ sinh Logan 10 tháng tuổi, con trai chị Vivienne Wardrop đột ngột lên cơn sốt cao.

Người mẹ 35 tuổi chia sẻ với Dailymail Úc cho biết, “Sáng thứ tư (ngày 14 tháng 9) tôi bế bé ra khỏi giường và phát hiện bé bị tiêu chảy nghiêm trọng, phân chảy tràn qua cả bỉm và bộ quần áo của bé."

Mặc dù đã đưa con đến gặp bác sĩ, chị Vivienne vẫn cảm thấy bất an khi ngay sau đó, nhịp tim của bé tăng lên 200-220 nhịp/phút. Trong khi nhịp tim bình thường là khoảng 80-140 nhịp mỗi phút. Bà mẹ trẻ tiếp tục đưa con đến khám ở một bệnh viên cấp cao hơn.

Kết quả chẩn đoán cho thấy bé Logan đã bị mắc rotavirus, ngộ độc khuẩn salmonella và có dấu hiệu viêm màng não. Cậu bé đã phải nhập viện ngay lập tức và điều trị tại đơn vị chăm sóc đặc biệt trong suốt 2 tuần sau đó mới ổn định sức khỏe.

Bé sơ sinh suýt mất mạng vì lây bệnh từ chiếc xe đẩy trong siêu thị - 1

Nghĩ lại toàn bộ khoảng thời gian đó, chị Vivienne khẳng định chính chuyến đi định mệnh đến siêu thị là nguyên nhân gây bệnh cho Logan. Bà mẹ trẻ đã vô tư để con ngồi lên chiếc ghế nhỏ hay được thiết kế cho trẻ sơ sinh trong các xe đẩy siêu thị mà không làm sạch hay vệ sinh nó trước.

Theo Foxnews, xe đẩy siêu thị chính là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất mà hầu như ít ai để ý. Ngoài những vi khuẩn từ người đi mua sắm khác, mầm bệnh từ thịt sống cũng cư ngụ tại đây. 

Tôi không thay đổi chế độ ăn hay nguồn nước uống của bé. Cả tuần cũng không đưa con đi đâu trừ đi siêu thị. Chính vì vậy, bác sĩ đã nói rằng khả năng con tôi bị lây những virus này là từ xe đẩy siêu thị”

Bé sơ sinh suýt mất mạng vì lây bệnh từ chiếc xe đẩy trong siêu thị - 2

Phát biểu với Dailymail Úc, chị Vivienne nói rằng chị không cáo buộc siêu thị gây ra bệnh cho con trai mình mà chỉ muốn nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh về vấn đề vệ sinh xe đẩy trong siêu thị và hạn chế không bao giờ để con ngồi đó mà không lau sạch sẽ hay sử dụng khăn vải lót.

Theo Hà My (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội