Bé trai 3 tuổi mắt kẹt trong máy giặt vì trò đùa của người chú

Ngày 07/10/2018 08:55 AM (GMT+7)

Gần đây, đoạn clip ghi lại công cuộc giải cứu một bé trai 3 tuổi mắc kẹt trong máy giặt đã nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội. Không ai có thể ngờ rằng lí do bé bị mắt kẹt là do trò đùa của người chú.

Video: Cuộc giải cứu bé trai bị mắc kẹt trong máy giặt 

Tai nạn bất ngờ

Ngày 2/10 tại Taman Sentosa (Malaysia) hôm 2/10, một bé trai 3 tuổi đến cửa tiệm giặt là cùng mẹ và chú. Trong khi người mẹ bận rộn xử lý quần áo bẩn và không theo dõi thì hai chú cháu bày trò chơi với nhau. Người chú đã cho cậu bé vào máy giặt và sau đó cửa máy giặt nhanh chóng khóa lại khiến cậu bé không thể thoát ra. Người mẹ đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra sự việc.

Cậu bé bị kẹt trong máy giặt. (Ảnh: Says)

Gia đình đã ngay lập tức chạy sang nhà hàng gần bên để tìm người giúp đỡ. Nhân viên nhà hàng đã có mặt sau đó và mất 20 phút để giải cứu cậu bé. Họ đã phải dùng búa đập vỡ cửa kính máy giặt. Khi thoát ra ngoài, cậu bé vô cùng hoảng sợ nhưng may mắn là không bị thương tích. Đoạn clip ghi lại cuộc giải cứu đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội.

Cậu bé vẫn còn hoảng sợ sau khi được giải thoát. (Ảnh: Says)

May mắn là máy giặt đã không hoạt động nên bé trai không bị thương. Tai nạn này như một hồi chuông cảnh báo bố mẹ về các tai nạn, rủi ro bất ngờ có thể xảy ra với máy giặt.

Những điều bố mẹ cần chú ý khi đưa con đến tiệm giặt là

Chủ tiệm giặt là, Hazmal Hassan đã rất sốc khi nghe tin. Ông chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên có một sự cố nghiêm trọng như vậy xảy ra. Cửa máy giặt có tính năng khóa tự động khi có người bấm nút khởi động hoặc khi tiền xu được nhét vào khe. Tôi không rõ sự việc thực tế đã diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, em bé đã gặp nguy hiểm thực sự.

Lời khuyên của tôi cho các bậc phụ huynh khi đưa con đến tiệm giặt là cần để mắt đến con cẩn thận. Trẻ con có thể không ý thức được sự nguy hiểm của máy giặt. Đồng thời những người sử dụng máy giặt và máy sấy khô ở tiệm cũng cần luôn tuân thủ theo các quy tắc, chỉ dẫn an toàn được dán trên tường”.

Trước sự vô trách nhiệm của người chú, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích. Đồng thời cư dân mạng cũng dành lời khen ngợi cho nhân viên nhà hàng đã nhanh trí giải cứu cậu bé.

Tháng trước, 2 người đàn ông nhẫn tâm đã ném một chú mèo đang mang thai vào máy sấy khô tự động hoạt động bằng cách nhét tiền xu vào khe máy tại tiệm giặt là gần Kuala Lumpur. Kết quả của việc này là chú mèo đã bị chết. Rất nhiều người đã lên án hành động tàn nhẫn của 2 người đàn ông và họ đã bị bắt giữ, xét xử tại tòa án. Sự việc này cho thấy rằng nếu không cẩn thận trẻ em có thể gặp thương tích nghiêm trọng, thậm chí là mất mạng khi chơi đùa với máy giặt, máy sấy khô.

Quy tắc an toàn bảo vệ con khỏi tai nạn với máy giặt, máy sấy khô

- Không để trẻ nhỏ trong phòng giặt là mà không có người lớn trông coi.

- Cửa máy giặt và máy sấy khô luôn phải khóa.

- Trang bị chế độ "child lock" cho máy giặt để tránh trẻ nhỏ sử dụng. Đồng thời, bố mẹ cũng nên lắp thêm khóa an toàn.

- Bột giặt, chất tẩy rửa cần đặt ngoài tầm với, tầm nhìn của trẻ để tránh khả năng ngộ độc.

Con trai khóc báo tin dữ, bố mẹ bàng hoàng nhìn con gái bị quay chóng mặt trong máy giặt
Trong khi lắp đặt máy giặt mới, vợ chồng chị Lindsey đã liên tục nhắc nhở các con không được đến gần nó. Nhưng sự việc đau lòng đã xảy ra ngay sau đó.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Says) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ