Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc

Ngày 28/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Cậu bé không hề biết rằng sẽ không bao giờ mẹ dậy nữa.

Video: Bé trai cố gắng gọi mẹ dậy

Không có gì đau đớn bằng việc chứng kiến người mẹ của mình qua đời ngay trước mắt mà đứa con không biết phải làm gì. Đau đớn hơn khi đứa trẻ ấy mới chỉ chập chững 1-2 tuổi, chưa hiểu sự mất mát mẹ là mất mát mãi mãi và không bao giờ được gặp lại nữa.

Đó đúng là những gì đang mô tả một cảnh tưởng diễn ra tại nhà ga Muzaffarpur thuộc bang Bihar, phía đông Ấn Độ. Một video ngắn quay lại cảnh bé trai chỉ mặc 1 chiếc áo mỏng, không có quần, chân trần đang cố gắng nghịch chiếc chăn để gọi người mẹ của mình nằm dưới nền đất lạnh lẽo dậy. Thế nhưng, mọi nỗ lực của bé đều "bỏ bể", mẹ bé không biết gì, cũng không thể dậy được nữa vì bà đã qua đời cách đó không lâu.

Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc - 1

Theo xác nhận từ phía nhà chức trách địa phương, người mẹ này mới chỉ 23 tuổi, bà bắt chuyến tàu từ thành phố Ahmedabad vào hôm 23/5, cùng với 2 con, vợ chồng chị gái để về quê nhà Katihar, bang Bihar sau khi có lệnh phong tỏa của nhà nước vì dịch COVID-19.

Tuy nhiên, khi chuyến tàu chưa kịp tới thì bà đã qua đời vì đói, khát và mất nước do nắng nóng. Và đứa con bé bỏng của bà không hề biết về sự qua đời của mẹ nên đang cố gắng đánh thức mẹ dậy. Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội nhanh chóng và khiến nhiều người nghẹn họng khi chứng kiến.

Không hề ngây thơ như bé trai trên, cô bé Aqillasesha Adreena Setiawan (1 tuổi) cũng từng lấy nước mắt cộng đồng mạng khi em bất lực gào khóc thảm thiết, ôm riết lấy thi thể người mẹ đã mất của mình. Cô bé dường như biết được sự lìa xa cõi đời của mẹ nên nhất quyết muốn được ở gần mẹ mặc cho mọi người xung quanh dỗ dành.

Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc - 3

Sau khi được bế lại gần thi thể mẹ, đau lòng biết bao khi Aqillasesha Adreena Setiawan kéo khăn che mặt, kéo áo để lay gọi mẹ. Dường như điều mà bé mong đợi là mẹ sẽ mở mắt ra, nở một nụ cười hiền hậu và ôm bé vào lòng. Nhưng dĩ nhiên, điều đó mãi mãi không bao giờ trở thành hiện thực.

Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc - 4

Một hình ảnh nữa cũng từng khiến triệu trái tim quặn đau đó là cậu bé người Philippines khi biết mẹ mất, bé không gào khóc cũng không quyết lay mẹ dậy, thay vào đó, em chỉ lặng lẽ ôm lấy chiếc quan tài của mẹ. Theo chủ nhân của những bức ảnh, mẹ của cậu bé trong ảnh đã qua đời, nguyên nhân cái chết không được đề cập chi tiết, tuy nhiên, vì vẫn tưởng mẹ chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, thật lâu, cậu bé vẫn cố kéo chiếc ghế nhựa leo lên quan tài, cố ôm lấy nó để hưởng chút hơi ấm của mẹ.

Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc - 5

Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc - 6

Đau lòng hơn, khi đêm xuống, mọi người đã chìm vào giấc ngủ, cậu bé vẫn kéo quạt lại chỗ quen thuộc mà em đã ngồi trong suốt 5 ngày tang lễ của mẹ. Cậu bé ngồi đấy với gương mặt buồn rười rượi, quay qua quay lại đủ tư thế nhưng nhất quyết không rời đi, tưởng như vẫn đang hỏi mẹ "Mẹ ơi sao mẹ không vào ngủ với con".

Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc - 7

Bé trai bất lực gọi mẹ giữa sân ga mà không biết mẹ đã qua đời, ai xem cũng khóc - 8

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-trai-bat-luc-goi-me-giua-san-ga-ma-khong-biet-me-d...

70 phút làm mẹ hạnh phúc và cay đắng của mẹ 9X quyết sinh con không não
Đứa trẻ không may mắn khỏe mạnh như nhiều em bé khác nhưng bé thực sự đã có một người mẹ tuyệt vời.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động