Bị chỉ trích vì ôm con sơ sinh ngủ cùng, 15 năm sau nữ y tá khiến ai cũng nể

Ngày 18/08/2018 05:04 AM (GMT+7)

Một bà mẹ đã chứng minh rằng những người từng chê trách vì việc cô nuông chiều con trai quá mức 15 năm trước đã hoàn toàn sai.

Nuôi con là một công việc không hề dễ dàng và đầy thử thách. Rất nhiều ông bố, bà mẹ từng thắc mắc rằng “Không biết mình có đang có nghiêm khắc với con không?”. “Mình có đang dạy con tốt không?”…

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần nhớ rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi vì những gì mọi ông bố, bà mẹ làm đều là vì con cái. Giống như bà mẹ trong câu chuyện sau đây, dù phương pháp nuôi con của cô bị nhiều người ném gạch đá là nuông chiều con thái quá nhưng 15 năm sau cô đã chứng minh mình không hề sai. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ vô cùng cảm động của bà mẹ này nhé để hiểu thêm về việc nuôi dạy con cái.

Câu chuyện đặc biệt này đã được nhiếp ảnh gia Ashley Rose Fouts tìm thấy trong một nhóm các bà mẹ bỉm sữa trên Facebook. Bài viết đã nhận được hơn 10.000 lượt yêu thích. Bà mẹ trong câu chuyện đã chứng tỏ rằng việc ôm ấp, cưng chiều con không có gì là sai:

Bố mẹ luôn biết điều gì tốt nhất cho con. (Ảnh minh họa)

"Từ khi con chào đời, tôi đã luôn bế ẵm, âu yếm để ru con vào giấc ngủ. Tôi đã kể điều này với một y tá gần nhà. Cô ấy nói rằng cô ấy cũng làm như vậy với con trai của mình từ bé. Tuy nhiên, rất nhiều người đã nói rằng cô ấy quá nuông chiều con trai và điều này sẽ khiến con trai bám lấy mẹ không chịu rời. Một ngày nọ, con trai 15 tuổi của cô ấy trở về với tâm trạng buồn bã. Cậu bé không nói gì với mẹ mà đi thẳng vào phòng nghe nhạc, nghịch điện thoại và khóc.

Cô ấy đã để cho con được yên tĩnh và khi đến giờ ngủ, cô lên giường như mọi ngày. Ngay khi cô định tắt đèn, con trai cô đã bước vào, trèo lên giường nằm với mẹ và khóc trên vai mẹ. Cậu đã kể cho mẹ nghe về mối tình khiến trái tim cậu tan vỡ và bạn bè đã cười nhạo cậu ra sao. Cậu cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực.

Sau đó cô ấy đã kể với con trai về lần đầu mình thất tình, về những người bạn không tốt và nói rằng cô hiểu những gì con đang phải chịu đựng. Họ tâm sự cùng nhau hàng tiếng đồng hồ cho đến khi cậu bé thiếp đi. Dù cậu bé vẫn buồn nhưng nỗi buồn đã được giải tỏa phần nào sau khi chia sẻ với mẹ.

Thế nên không phải việc nuông chiều con cái sẽ khiến con phụ thuộc vào mẹ mỗi đêm. Thay vào đó, việc vỗ về, an ủi con mỗi đêm đã mang lại những điều tốt đẹp cho hai mẹ con cô ấy".

Những dòng chia sẻ chân thành này nhanh chóng đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ cư dân mạng. Trong khi rất nhiều người đồng tình với câu chuyện này thì nhiều người khác lại cho rằng nuông chiều con thái quá sẽ khiến con không tự lập.

Một người chia sẻ: "Tôi nghĩ nên phân biệt rõ ràng giữa yêu con và cưng nựng, ôm ấp con".

Tình yêu của bố mẹ không bao giờ là quá nhiều. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ và kể lại trải nghiệm tương tự của họ. Một bà mẹ chia sẻ: "Tôi luôn vỗ về ru con ngủ trong 2 năm đầu đời. Tôi ôm con và hát ru để con dễ ngủ. Bây giờ con đã 12 tuổi và cảm xúc của con rất ổn định. Con còn rất tự lập, tốt bụng và biết chia sẻ với bố mẹ khi gặp khó khăn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy với bé 4 tuổi".

"Con trai 7 tuổi của tôi đang ngủ cạnh tôi vì con bị ốm. Tôi không bao giờ để con một mình khi con ốm đau. Thật tuyệt vời khi được ở bên con dù con có bao nhiêu tuổi".

“Bọn trẻ lớn lên rất nhanh và sẽ không ngủ chung với bố mẹ nữa. Thậm chí chúng cũng không cần mẹ nữa. Vì vậy còn được ôm ấp, vỗ về con lúc nào thì nên làm. Vì đó là những khoảnh khắc vô cùng quý giá không bao giờ quay trở lại nữa”.

Tôi đã ngủ cùng con cho đến tận khi con học xong trung học. Chỉ vì con là trẻ con không có nghĩa là con không phải chịu những áp lực của cuộc sống. Nếu cha mẹ không ở bên thì con sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định mọi thứ. Giờ đi ngủ luôn là lúc bọn trẻ dễ dàng tâm sự nhất!”.

Một bậc phụ huynh khác cũng ủng hộ việc yêu thương con: "Hãy vỗ về con cho đến khi con vẫn còn bé. Hôn và ôm con thật nhiều. Hãy nhớ luôn nói với con rằng bạn yêu con. Chúng sẽ có gia đình riêng của mình sau này và sẽ làm điều tương tự với con cái của chúng. Không có gì là yêu thương quá nhiều cả”.

Sức mạnh kì diệu đến từ sự âu yếm của người mẹ
Giai đoạn từ 0-1 tháng tuổi, bên cạnh các nhu cầu thiết yếu cần thiết cho sự tinh tồn cơ bản của trẻ thì sự âu yếm của người mẹ là một điều rất quan...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Borepanda) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ