Bí kíp mẹ Xu 'sửa' răng hô cho bé

Ngày 19/03/2013 14:15 PM (GMT+7)

"Gen hô' của chồng quá trội nên cả 2 bé nhà mình hưởng trọn.

Dùng tay ấn vào môi chỗ hàm trên thì răng con sẽ ngay hàng thẳng lối…

Mình dùng cách đó và thấy hiệu quả lắm các mẹ nhé! Bằng chứng là Xù nhà mình bây giờ răng không hề bị hô. Chứ chẳng như thằng anh, mẹ phải đưa tới bác sĩ niềng răng nên giờ mới đỡ tự ti với mọi người đấy! Tiếc là mình không biết cách nắn hàm sớm, nếu không con đã chẳng phải đeo niềng cả năm trời.

Số là cả hai bé nhà mình đều được hưởng cái "gen hô" từ bố mới khổ chứ. Nhớ hồi mới yêu, giới thiệu "chồng tương lai" với bạn bè, đứa nào cũng khen anh là ổn về mọi mặt, trừ cái "mặt tiền" hơi "tươi" quá mức, tức là lúc nào cũng cười ạ. Mình thì thấy chả có vấn đề gì, vì yêu rồi nên xấu đẹp đâu có quan trọng. Nhưng lúc cưới xong thú thật là thỉnh thoảng mình cũng lăn tăn một chút, sợ sau sinh con giống bố thì không ổn chút nào. Là mình cứ lo trong lòng như vậy thôi, chứ đời nào dám chia sẻ vụ này với ông xã, phải không các mẹ?


Khi Xu mới chào đời, mình thường xuyên dùng tay ấn vào hàm trên con (Ảnh minh họa).

Rồi tới khi sinh thằng lớn, trộm vía, con nhìn đáng yêu, bụ bẫm lắm nhưng phải cái hàm đã "cong veo" như bố rồi. Mình trộm nghĩ, cứ tình hình này lớn lên chắc lại "tươi như hoa" giống bố thôi. Và đúng là càng lớn thì răng con càng hô thật. Mình càu nhàu: "Giống cái gì chả giống, được mỗi hàm răng!" Chồng thì "toe toét": "Vậy mới là con bố chứ, chẳng sao con ạ, sau này cứ lấy được vợ xinh như mẹ là được rồi, con nhỉ!" Mình bật cười: "Mong là nó cũng khéo mồm như bố, kẻo có mà ế vợ mất thôi".

Đến khi bầu bé Xù, mình lo đến thắt ruột thắt gan các mẹ ạ. Thật lòng, có bất đắc dĩ lắm mới phải cho con đi chỉnh nha, chứ bắt con đeo niềng bao lâu như thế mẹ thương lắm. Thế nên mình cứ cuống quýt lần mò cách "cải thiện nhan sắc" cho con. Khổ nỗi, đâu có nhiều người sinh con răng hô đâu mà biết cách, thành ra càng hỏi nhiều người mình càng thất vọng. Chả biết làm gì để răng con đẹp nữa, mình thở dài, hi vọng Xù sinh ra sẽ "bớt" giống bố đi thì mừng quá!

May sao có lần mình tâm sự trên một diễn đàn dành cho phụ nữ về "nỗi lo răng hô" đó, khi gần đến ngày sinh thì được một mẹ chia sẻ với mình cách nắn răng cho con, rằng: "...chỉ cần dùng tay ấn vào môi chỗ hàm trên thì sau này răng con sẽ mọc ngay hàng thẳng lối…". Mẹ ấy nói đã làm như vậy với con gái rồi và hiệu quả lắm. Mình mừng vô hạn, ghi nhớ cách đó như một "bí kíp giắt lưng" để phòng trường hợp Xù bị "hô" như bố. Sau đó thì mình yên tâm tới bệnh viện sinh con.

Mình đoán chẳng sai mà, "tập 2" tuy bụ bẫm trắng trẻo nhưng hàm trên đã có xu hướng "cong vênh" như bố rồi. Thôi, may mà còn cái "bí kíp" bỏ túi dạo trước, mình vội mang ra áp dụng ngay. Ngày nào mình cũng ấn ấn nhè nhẹ môi con phía hàm trên, mong sao sau này răng bé không bị vênh ra ngoài nữa. Bố Xù cũng "bon chen" hỏi mẹ cách ấn rồi mỗi lần bế con lại "nắn nắn" rất chi là "chuyên nghiệp" nhé! Nhưng thỉnh thoảng lại hỏi mình vẻ nghi ngờ: "Liệu có tác dụng thật không hả mẹ Xù?" Lúc ấy mình cứ gật đầu đại đi chứ trong lòng cũng khá hoang mang.

Cho tới giờ, mỗi lần nhìn Xù cười với hàm răng thẳng tắp chứ không hề "cong vẩu" chút nào thì mình mới thở phào nhẹ nhõm. Đúng là hiệu quả không ngờ các mẹ nhỉ? Vậy là mình không phải đưa Xù đi chỉnh nha nữa rồi. Mình lên diễn đàn chia sẻ và cảm ơn mẹ đã mách mình cách đó, thì mẹ ấy nói đây là kinh nghiệm dân gian đấy, tức là đã có rất nhiều người làm rồi. Vậy nên mình mới chia sẻ lại với các mẹ để dùng khi cần thiết nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ