Bí quyết chăm con của Minh Hà: “Tất cả bắt nguồn từ thói quen tốt”

Ngày 03/10/2017 20:00 PM (GMT+7)

Là một trong những gia đình đông con nhất nhì showbiz Việt, gia đình Lý Hải – Minh Hà không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hạnh phúc mà còn quan tâm đến nhất cử nhất động của cặp đôi trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc bốn nhóc tì đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Chào Minh Hà, nếu nói nhà Lý Hải – Minh Hà là “gia đình kiểu mẫu” của showbiz Việt thì chị nghĩ thế nào?

May mắn là đến bây giờ gia đình Hà chưa bao giờ thiếu vắng tiếng cười. Còn kiểu mẫu hay không thì Hà không dám nhận vì để đạt đến tiêu chuẩn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm. 

Lý do nào khiến chị quyết định trở thành quản lý của anh Hải?

Thật ra là muốn kiểm soát ví của chồng! (cười) Nói đùa vậy thôi chứ Hà nghĩ nếu vợ chồng có thể làm việc cùng nhau sẽ dễ dàng thấu hiểu, san sẻ với nhau cũng như thu xếp được nhiều thời gian dành cho gia đình và chăm sóc, chơi đùa cùng các con hơn.

Bí quyết chăm con của Minh Hà: “Tất cả bắt nguồn từ thói quen tốt” - 1

Nhiều người bảo chăm con mệt lắm, nhưng nếu theo dõi trang mạng xã hội của vợ chồng chị thì không thấy điều đó?

Thực ra cũng có lúc rất mệt, nhưng nhìn các con lại thấy thương nên cứ có thời gian rảnh là hai vợ chồng dành hết cho con. Nếu ai có dịp đến nhà Hà sẽ thấy Hà và anh Hải lúc nào cũng tất bật, nhất là cuối tuần khi các con không đi học. Nhưng niềm vui của hai vợ chồng đều ở tụi nhỏ nên khi chơi với con, Hà luôn cảm thấy rất thoải mái. Những gì Hà chia sẻ trên trang cá nhân chính là cuộc sống đời thực của gia đình Hà. Hà muốn mang lại niềm vui, truyền cảm hứng cho các phụ huynh hãy cố gắng dành thời gian cho con nhỏ vì các con hạnh phúc nhất là khi được ba mẹ chăm sóc và chơi cùng. 

Có lẽ đã thành thói quen, các chị em khi cần tham khảo bí quyết nuôi con thường tìm đến trang của Lý Hải - Minh Hà. Chị có vui vì điều này? 

Dĩ nhiên là Hà rất vui! Hà thường dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu, cập nhật thông tin, đặc biệt là tham khảo bí quyết chăm con từ mẹ chồng và cả mẹ ruột. Mẹ Hà thì theo quan điểm hiện đại còn mẹ chồng rất giàu kinh nghiệm sống. Từ đó, Hà kết hợp và áp dụng điều gì cảm thấy phù hợp nhất. Nhớ có lần bé nhà Hà bị cảm, mẹ chồng mách Hà cách đánh gió giải cảm bằng trứng gà với bạc đặt bên trong, hay đeo vòng bạc cho con để “tránh gió” vì bạc có tính kháng khuẩn rất mạnh mẽ.

Bí quyết chăm con của Minh Hà: “Tất cả bắt nguồn từ thói quen tốt” - 2

Cả hai vợ chồng đều bận rộn với công việc biểu diễn và điều hành công ty, nhưng có thể thấy các bé được mẹ chăm kỹ nên rất khỏe mạnh. Chị có bí quyết gì vậy?

Tất cả bắt nguồn từ thói quen tốt, chẳng hạn như giải thích và tập cho con ăn nhiều rau quả, ngủ đủ giấc, không sờ tay lên mặt khi chưa rửa tay, giữ tay sạch sẽ bằng việc thường xuyên rửa tay với xà phòng và nên chọn loại xà phòng có tính diệt khuẩn như Lifebuoy chứa ion bạc để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nhắc đến việc rửa tay, Hà được biết Lifebuoy từng có rất nhiều hoạt động tại các trường học, làng xã để mang thói quen rửa tay bằng xà phòng đến hàng triệu người thông qua các vở hài kịch, điệu nhảy 6 bước rửa tay với xà phòng, in dấu tay cam kết rửa tay bằng xà phòng… Hà nghĩ, bên cạnh việc dạy con kiến thức, kỹ năng thì việc tạo và duy trì các thói quen tốt giúp con biết tự bảo vệ sức khỏe cũng rất cần thiết vì với Hà, con khỏe mạnh là điều quan trọng nhất!

Cảm ơn Minh Hà vì những chia sẻ rất thú vị! 

Theo Dương Nguyễn (Khám phá).