Bí quyết vàng kích thích vị giác giúp trẻ ngon miệng hết biếng ăn

Ngày 24/09/2018 08:00 AM (GMT+7)

Vị giác của trẻ em rất nhạy cảm, ngay từ khi trong bụng mẹ trẻ đã có khả năng nhận biết các loại mùi vị khác nhau. Tuy nhiên khả năng nay tốt lên hay tụt xuống tùy thuộc vào cách chăm sóc của cha mẹ, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm.

1. Phát triển vị giác nền tảng cho bé phát triển toàn diện

Phát triển vị giác thực sự là một phần không thể thiếu của thời gian học hỏi. Nhờ vào vị giác phát triển và học được một số thói quen nhất định, em bé của bạn cũng sẽ bắt đầu có những ý thức cụ thể với môi trường xã hội xung quanh. Qua tiếp xúc với bạn bè và gia đình, bé sẽ nhận ra nhưng loại thức ăn nhất định, thích hay ghét, có thể ăn được hay không. Rồi bé sẽ thích một loại thực phẩm quen thuộc hoặc truyền thống của gia đình hay địa phương.

Chính vì thế điều này không chỉ giúp các bé cảm thấy ăn ngon miệng, hào hứng với món ăn, dễ dàng tiếp nhận các thực phẩm mới mà còn giúp phát triển các giác quan khác, có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

bi quyet vang kich thich vi giac giup tre ngon mieng het bieng an - 1

2. Làm sao để kích thích vị giác của trẻ?

Kích thích vị giác của bé bằng thức ăn

Khi bé bắt đầu sẵn sàng ăn dặm là thời điểm quan trọng để bạn phát triển vị giác của bé bằng thức ăn. Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật khá ưu việt để mẹ lựa chọn bởi đặc điểm mỗi loại thực phẩm đều được chế biến riêng, bé dễ dàng nhận biết hương thơm mùi vị của từng loại. Bạn cần thay đổi các loại thức ăn khác nhau để bé từ từ thưởng thức trong khẩu phần ăn hàng tuần. Thêm nữa thức ăn của trẻ cần được chế biến từ đơn giản đến phức tạp, từ loãng đến đặc rồi sền sệt. Cho trẻ ăn với cách như này sẽ giúp thúc đẩy thói quen nhai phát triển hệ cơ và xương hàm tốt.

bi quyet vang kich thich vi giac giup tre ngon mieng het bieng an - 2

Cháo gì mà ngon ngon thế!

Mẹ có thể cho bé thử ăn dặm với cháo Matsuya được nhập khẩu từ Nhật Bản chuẩn công thức ăn dặm kiểu Nhật. Hãy bắt đầu làm quen với từng hương vị của cháo ăn dặm đặc biệt này, bởi mỗi giai đoạn sẽ có một “bảo bối” phù hợp với sự phát triển của bé. Điều quan trọng là với hương thơm từ những nguyên liệu tươi ngon, sạch, được chế biến với công nghệ hiện đại giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng hỗ trợ phát triển tốt vị giác tiềm năng của bé trong giai đoạn này.

Thêm nữa với các bà mẹ bận rộn thì cháo Matsuya chính là trợ thủ đắc lực giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức khi chuẩn bị đồ ăn cho bé. Cháo Matsuya tiện lợi chỉ cần pha với nước ấm hoặc nước nguôi là có ngay một món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu thưởng thức mỗi ngày rồi.

bi quyet vang kich thich vi giac giup tre ngon mieng het bieng an - 3

Bột gì mà thơm thơm thế?

Không thể không nhắc tới “nhân vật” rất quan trọng của gia đình nhà Matsuya – một “trợ thủ vàng” giúp bé phát triển vị giác – bột nước dùng Matsuya. Trong khi chế biến mẹ chỉ cần nêm một chút bột nước dùng này vào là dậy mùi thơm tinh nguyên của thực phẩm khiến bé thích mê. Mẹ có thể sử dụng bột nước dùng Matsuya để nêm vào cháo, rắc lên cơm, hoặc làm nước sốt cho món mì Ý, làm nước dùng để mẹ chế biến tất cả các món ăn dặm của con.

bi quyet vang kich thich vi giac giup tre ngon mieng het bieng an - 4

Biến ăn uống trở thành niềm vui của trẻ

Trẻ nào mà không thích vui vẻ. Mẹ cần tạo không khí dễ chịu và thoải mái cho không khí ăn uống, cố gắng sáng tạo nên những thứ nhìn hấp dẫn để bữa ăn trở thành một niềm vui với trẻ chứ không phải chiến trường cho cả mẹ và con.

Cháo Matsuya là sản phẩm ăn dặm nổi tiếng tại Nhật Bản, được các bà mẹ Nhật rất tin dùng. Matsuya sử dụng 100% thành phần nguyên liệu sạch, tươi, ngon của đất nước Nhật Bản, đặc sản gạo Koshihikari vùng Niigata. Nguyên liệu được nhập vào mỗi sáng và chế biến ngay trong ngày với công nghệ hiện đại độc quyền, sấy khô tức thời ở áp suất cao. Đặc biệt, Matsuya không sử dụng các chất phụ gia, không chất bảo quản, không sử dụng nguyên liệu trong danh mục 27 nguyên liệu dễ gây dị ứng cho trẻ.

Webiste: http://matsuya.vn/

Fanpage: Cháo ăn dặm Matsuya

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ