Bố bé Thùy Mai: BTC đâu cần liên lạc?

Ngày 04/09/2013 16:19 PM (GMT+7)

Lần đầu lên tiếng, ông bố "gây bão" GHVN chỉ cho rằng anh đã viết lại nhật ký cá nhân.

Câu chuyện về hành trình đưa con đi thi The Voice Kids của anh Lương Quốc Thái (Hà Nội) khiến cư dân mạng “dậy sóng” trong những ngày vừa qua. Khi đọc xong những chia sẻ này, hẳn là không ít người cũng nhận ra rằng mọi thứ đằng sau sự hoành tráng của cuộc thi, sự lung linh của ánh đèn sân khấu mà các bé và phụ huynh phải trải qua thật sự vất vả và nhọc nhằn. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh Lương Quốc Thái (bố cháu Lương Thùy Mai) để hiểu hơn về câu chuyện mà anh chia sẻ.

Chia sẻ của anh đăng trên Facebook về hành trình của một người bố cùng con đi thi The voice kids đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ nhanh chóng. Rất nhiều người đã biết đến và đọc nhật ký của anh. Anh có quan điểm như thế nào về sự lan truyền này?

Facebook của tôi chỉ add (kết bạn) với toàn bạn bè quen biết. Việc chia sẻ bài viết đó trên Facebook được tôi coi như viết Blog và chia sẻ với bạn bè….không ngờ lại lan rộng và được chú ý.

Bố bé Thùy Mai: BTC đâu cần liên lạc? - 1
Anh Lương Quốc Thái - ông bố đang "gây bão" dư luận về chương trình The voice kids hiện nay.

Khi câu chuyện của anh lan truyền trên mạng cho đến nay, phía ban tổ chức có liên lạc gì với gia đình?

Tôi đã viết trong bài của tôi là: Tôi không có ý định phê phán hay chê trách ai cả, tôi là người trong cuộc, viết về hành trình của cá nhân mình đưa con đi và những gì mà tôi trải qua. Vậy BTC cần gì phải liên lạc với tôi? Mà họ liên lạc với tôi để làm gì chứ.

Anh từng đề cập đến giữa cái được và mất trong chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên, theo anh, sau khi tham dự cuộc thi này cái nào nặng hơn?

Tôi đã viết ở phần cuối “Được" và “Mất”. Tôi không có ý định “cân” giữa "Được" và "Mất"

Bản thân anh và gia đình có bao giờ nghĩ hay lường trước được phần nào những khó khăn như anh đã trải qua khi đưa con đi thi tại TP.HCM?

Có biết con mình vào đến tận liveshow đâu mà lường với nghĩ hả bạn?

Bố bé Thùy Mai: BTC đâu cần liên lạc? - 2
Thùy Mai vào được đến vòng Liveshow là điều ông bố không ngờ tới

Giả sử nếu có thêm một cơ hội, anh có cho cháu tham dự nữa không?

Không! Trừ khi sau này cháu lớn và có thể tự lập.

Trong một cuộc thi lớn mà việc đưa ra bản hợp đồng như anh nói hay không có nước uống trong một cuộc từ thiện. Anh có nghĩ đó là sự thiếu chuyên nghiệp?

Khái niệm “Hợp Đồng” đã chỉ rất rõ rồi….tôi đã trích trong bài viết nên không nhắc lại. Việc không có nước uống là trách nhiệm của cá nhân.

Bố bé Thùy Mai: BTC đâu cần liên lạc? - 3
Rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết các thí sinh nhí đi từ thiện còn không được...uống nước

Với sự chi tiêu cho đi lại, ăn ở, trang phục như vậy.... nhìn chung khá tốn kém. Có vẻ như, nếu con có tài năng mà gia đình không có điều kiện kinh tế thì khó có thể theo đuổi các vòng thi của chương trình. Anh có suy nghĩ như thế nào về đều này?

Mỗi người có suy nghĩ khác nhau. Tôi không nói thay cho người khác được

Sau cuộc thi, bé Thùy Mai đã học được điều gì thưa anh (sự tự tin, khả năng âm nhạc...)?

Âm nhạc thì tôi mù tịt còn sự tự tin…Ừ! Cũng thêm chút tự tin.

Thùy Mai tự tin thể hiện "Hey, soul sisters"

Cuộc sống và công việc học tập của bé Thùy Mai bây giờ thế nào? Gia đình anh có dự định cho cháu đi theo con đường nghệ thuật về lâu dài?

Cháu về tối hôm trước thì sáng hôm sau đã đi học bình thường ngay… Cháu còn quá bé. Học là quan trọng nhất….Kế hoạch thì cứ để nó ở trong đầu, còn đến đâu thì tính tiếp thôi chứ ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ tốt nhất là bé tốt nghiệp một trường khác – ngoài ra có năng khiếu âm nhạc thì sẽ hỗ trợ cho công việc tốt hơn.

Cảm ơn anh đã trả lời phỏng vấn!

Trả lời phỏng vấn tờ Giadinh.net.vn, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa cho biết, ông đang đi công tác ở nước ngoài nên chưa nắm rõ câu chuyện.

Tuy nhiên, ông Minh khẳng định, nếu xác minh lại từ phía êkip thực hiện về những điều mà phụ huynh của thí sinh Lương Thùy Mai phản ánh là đúng thì ông sẽ lập tức họp toàn bộ êkip để rút kinh nghiệm, sửa sai cho mùa giải sau.

Ngoài ra, vào thứ Bảy tuần này, trong đêm chung kết trao giải, ông cùng một số thành phần trong êkip sẽ có cuộc gặp gỡ và trao đổi với các phụ huynh về những vấn đề còn vướng mắc trong cuộc thi.

Về phía HLV Thanh Bùi - HLV trực tiếp chỉ dạy bé Lương Thùy Mai, anh cũng không giấu nổi nỗi xót xa: “Thực sự, tôi không biết nói gì nữa bởi cái gì cũng có hai mặt của nó. Đọc đoạn nhật ký này, tôi trào dâng một nỗi xót xa, thương cảm. Nó xuất phát từ tận đáy lòng của tôi dành cho các bé và các bậc phu huynh. Thật sự, tôi rất thương các con vì con nào cũng đam mê, con nào cũng muốn cháy hết mình và chính các con là những nhân tố đã cống hiến cho hàng triệu khán giả những tiết mục vô cùng thú vị. Tôi biết, Ban tổ chức cũng có những khó xử của họ, nhất là cuộc thi mới lần đầu được tổ chức ở Việt Nam, lại có một số lượng rất lớn thí sinh đăng kí dự thi nên không thể bao quát hết được…

Theo Anh Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí