Bố con Phạm Anh Khoa cùng hơn 10.000 người phủ xanh "Ngày hội đi bộ 2017"

Ngày 16/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Sự kiện lần thứ 4 được tổ chức và là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình "Năng động Việt Nam" nhằm nâng cao thể trạng và tầm vóc trẻ em Việt.

Cuối tuần qua (13/5), chương trình "Ngày hội đi bộ 2017" đã diễn ra tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, đường Nguyễn Khắc Viện, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) thu hút hơn 10.000 người tham gia.

Ông bố nổi tiếng Phạm Anh Khoa cũng đã đưa gia đình nhỏ đến cùng hưởng ứng ngày hội và khuấy động không khí suốt quãng đường đi bộ đồng hành.

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 1

Sau lần tổ chức thành công ở Hà Nội, chương trình "Ngày hội đi bộ 2017" tiếp tục hành trình đến Tp.HCM vào sáng 13/5.

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 2

Nam ca sĩ Phạm Anh Khoa cùng gia đình nhiệt tình hưởng ứng chuơng trình trong vai trò người cổ vũ suốt quãng đường đi bộ đồng hành.

Phạm Anh Khoa - ông bố đình đám của "Bố ơi mình đi đâu thế" cho biết, là người thích và biết rõ lợi ích của các hoạt động thể lực nên anh thường xuyên cùng các con luyện tập thể dục thể thao. 

"Đi bộ là hoạt động rất tốt cho sức khỏe nên không chỉ khuyến khích con tham gia mà bản thân Khoa cũng muốn tham gia cùng con mình. Đây còn là dịp để con tiếp xúc, làm quen với các bạn mới, giúp con năng động, tự tin hơn".

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 3

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 4

Anh Khoa cùng các con đã có một buổi sáng vui vẻ với hàng loạt hoạt động hấp dẫn, bổ ích.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2014 với sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Nestlé MILO, chương trình "Ngày hội đi bộ" khi đó đã nhanh chóng tạo tiếng vang lớn. Đến nay, chương trình đã mở rộng hoạt động ra cả hai khu vực Hà Nội và TP.HCM với quy mô tham gia tăng gấp nhiều lần.

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 5

Với vai trò nhà tổ chức, ông Ali Abbas, Giám đốc Nhãn hàng MILO, chia sẻ: “Thể thao không chỉ mang lại “sức bền và tầm vóc” cho người Việt mà còn giúp các em học được 5 bài học quý giá về sự khiêm tốn, quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng và đoàn kết”.

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 6

Tại chương trình, Nestlé MILO cũng gửi tặng 30 trụ bóng rổ trị giá 650 triệu đồng cho đại diện của 30 trường tiểu học tại Tp.HCM.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác HSSV - Bộ Giáo dục & Đào tạo, cho biết: "Tôi đánh giá cao những nỗ lực từ phía nhãn hàng MILO trong việc từng bước hình thành thói quen, khơi dậy tinh thần yêu thể thao, tăng cường sức khỏe, năng động hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam. Chương trình cần được tổ chức ở nhiều nơi và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để chương trình được ngày một nhân rộng".

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 7

Khu vực Hồ Bán Nguyệt Quận 7 được "phủ xanh" bởi 10.000  người tham gia "Ngày hội đi bộ"

Năm 2017 đánh dấu cột mốc lần đầu tiên chương trình “Ngày hội đi bộ” được tổ chức ở cả Hà Nội và Tp.HCM. Trước đó ngày 9/4 tại sân vận động Mỹ Đình Hà Nội, hơn 10.000 người dân thủ đô cũng đã hào hứng tham gia chương trình. 

Chị Gia Thành (38 tuổi, Từ Liêm) vui vẻ tiết lộ: "Khi nghe được thông tin về chương trình, tôi đã rủ con cùng tham gia. Thật bất ngờ là hai bé vô cùng hào hứng, chủ động dậy sớm và đi bộ cả quãng đường mà không thấy mệt. Tôi hoàn toàn ủng hộ chương trình v mong sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy được tổ chức".

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 8

Với nhiều học sinh thủ đô, đây đã là lần thứ 2 các em được tham gia "Ngày hội đi bộ"

"Ngày hội đi bộ" diễn ra tại Hà Nội còn được khuấy động không khí với sự tham gia của bố con đạo diễn Trần Lực, bố con nam diễn viên Mạnh Trường và gia đình người mẫu Thuý Hằng.

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 9

Với phương châm dù là con gái cũng cần yêu thích thể thao, khoẻ thì mới có năng lượng bền bỉ để làm các hoạt động khác trong ngày, nam diễn viên Mạnh Trường không ngần ngại đưa bé Chip cùng tham gia

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 10

Cựu người mẫu Thuý Hằng cho biết, bé Bông hào hứng suốt quãng đường đi bộ đồng hành bởi bà mẹ 2 con luôn chú ý bổ sung dinh dưỡng, kết hợp khuyến khích bé Bông luyện tập thể dục thể thao từ bé.

bo con pham anh khoa cung hon 10.000 nguoi phu xanh "ngay hoi di bo 2017" - 11

Đây là năm thứ hai Trần Lực cùng các con tham gia chương trình. Anh chia sẻ: "Tôi quyết định tiếp tục tham gia chương trình năm nay vì nhận thấy đây không chỉ là hoạt động đi bộ bình thường, mà trên hết là hoạt động nằm trong đề án phát triển tầm vóc thể lực cho người Việt Nam”

"Ngày hội đi bộ" là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình Năng động Việt Nam, thuộc “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn 2011-2030” do nhãn hàng MILO phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao thực hiện kéo dài đến năm 2030 với sứ mệnh khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Ngoài hoạt động đi bộ đồng hành, “Năng động Việt Nam” còn có các chương trình khác gồm: Trại Hè Năng Lượng, Hội Khỏe Phù Đổng...

(Theo Khám khá).