Bố nuôi con ngoài vỉa hè: Đón con về là tôi đã sẵn sàng

Ngày 24/09/2014 08:38 AM (GMT+7)

Sau 2 ngày được “vinh danh” trên các trang báo về câu chuyện “gà trống nuôi con” ngoài vỉa hè đầy cảm động – cuộc sống của 3 cha con anh Tuấn dường như đã thay đổi ít nhiều.

Anh Tuấn cho biết việc vừa làm cha vừa làm mẹ của 2 đứa nhỏ cũng không quá khó khăn. Và hiện tại anh không muốn nhắc đến vợ mà chỉ mong sớm được về quê để làm nghề, kiếm sống và nuôi con khôn lớn.

Sau 2 ngày được “vinh danh” trên các trang báo về câu chuyện “gà trống nuôi con” ngoài vỉa hè đầy cảm động – cuộc sống của 3 cha con anh Tuấn dường như đã thay đổi ít nhiều.

Tại khu vỉa hè bờ sông quận 7 (ngay dốc cầu Rạch Bàng, đối diện khu căn hộ cao ốc Sunrise City) – “tiệm” dán đề can cho điện thoại kiêm sửa xe gắn máy của anh Tuấn là một căn lều lụp xụp hiện đang khá đông người và nhộn nhịp. Đa số là các mạnh thường quân đến chơi và giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình anh sau những sẻ chia trên báo.

Hôm nay, hai cô con gái Trần Thảo Tuấn Huyền (7 tuổi) và Trần Cẩm Thảo Thoại (6 tuổi) của anh được đón về nhà sớm để nhận quà của các cô các chú đến thăm hỏi. Huyền và Thoại rất mạnh dạn, ngoan ngoãn, lễ phép và cực kỳ nghe lời ba Tuấn. Dù rất mê kẹo và sữa của mọi người tặng nhưng chỉ cần nghe ba nhắc nhở phải dành bụng ăn cơm chiều thì ngay lập tức hai đứa trẻ bỏ kẹo vào chỗ cũ và quay sang tíu tít với giấy vẽ cùng hộp bút chì màu với những tràn cười không dứt vì thích thú.

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 1
Sự đối lập trong cuộc sống của ba cha con và toà cao ốc bên cạnh là điều khiến cộng đồng chú ý.

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 2
Tình yêu thương của người cha đơn thân cho hai cô con gái nhỏ khiến ai cũng ngưỡng mộ.

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 3
Những ngày qua sau khi câu chuyện về ba bố con được lên báo, đã có rất nhiều người đến tặng quà, ủng hộ gia đình anh.

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 4
Có vẻ "rút kinh nghiệm" từ những lần từ thiện bằng tiền gây tranh cãi, lần này nhiều người chỉ tặng quà hiện vật.

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 5
Hai cô bé vui mừng trước những món quà được mọi người tặng.

Khi được hỏi về mẹ, Huyền (7 tuổi) tỏ ra hiểu biết hơn em gái khi giành phần trả lời: “Mẹ ở Bình Dương xa lắm. Mẹ và dượng đi làm nghề giả gỗ. Mẹ không thương con, hết thương rồi vì mắc thương người khác. Con ở với mẹ toàn ăn mì gói không à. Mẹ còn bắt con giặt đồ, lau nhà nữa nên ba lên đón về.”

Không hiểu được chuyện người lớn, Thoại chỉ trả lời đơn giản khi được hỏi về người mẹ ruột của mình: “Con nghe nói mẹ hết thương con rồi. Chắc tại con chỉ thương ba con nên mẹ con hổng thương con.”

Riêng anh Tuấn từ chối mọi câu hỏi về vợ vì anh cho biết “nhắc lại thêm buồn”.

Tâm sự về việc vừa làm cha vừa làm mẹ của mình trước hai đứa con gái thông minh và ngày càng lớn, anh Tuấn cho biết: “Thật ra cũng không có gì quá khó khăn cả. Ngay từ khi đón bé Huyền về ở (trước đó Huyền bị mẹ bắt đi) thì tôi cũng đã sẵn sàng cho mọi thứ rồi. Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua vì mình còn sức khỏe, còn hai bàn tay để lao động nuôi con. May nhờ trời thương nên tụi nhỏ cũng ít bệnh vặt. Có hôm nửa đêm trời mưa, ba cha con ướt như chuột nhưng sáng lại khô, mọi thứ lại bình thường. Rồi cũng qua…

Về việc học của Huyền – Thoại, anh cũng thật thà tâm sự: “Mình nghèo lại ít học nên cũng không quan tâm lắm chuyện học hành của các con. Sau này nhờ được vận động cho con đi học ở lớp tình thương thì mới nhận ra là nó cần thiết. Hai đứa cũng ham học, cứ lúc nào thích là hai đứa bắt tôi lấy sách đọc cho chúng nghe hoặc nhờ dạy chữ. Thôi thì mình biết chữ nào, dạy con chữ đó – chỉ mong nó mau rành con chữ để còn thành người.”

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 6
Nhà nghèo nhưng ông bố trẻ vẫn quyết tâm cho con được ăn học đầy đủ.

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 7

bo nuoi con ngoai via he: don con ve la toi da san sang - 8

Cũng theo anh Tuấn, cha con anh vì không có tiền thuê phòng trọ nên đã lấy vỉa hè làm nhà được gần 4 năm nay. Hiểu hoàn cảnh, có nhiều người đến thăm và ngỏ ý đưa gia đình anh đến một nơi ở tốt hơn nhưng anh không đồng ý. Anh chia sẻ đã quá mệt mỏi vì cuộc sống xa quê như thế này nên hiện giờ chỉ muốn dành dụm một ít tiền rồi đưa hai con về Khánh Hòa nơi còn gia đình, dòng họ để mở tiệm làm ăn, sinh sống và nuôi con.

Theo Tường Vy (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội