“Bói” tính cách bé yêu qua tháng sinh

Ngày 11/02/2016 07:29 AM (GMT+7)

Bé sinh tháng 12 thường có tính “ham vui” trong khi các bé sinh tháng 1 lại có xu hướng cực kì gọn gàng, ngăn nắp và quy củ.

Đầu xuân năm mới Bính Thân 2016, mời các bậc cha mẹ tham khảo bài “bói vui" đoán tính cách bé yêu qua tháng sinh:

Bé sinh tháng Mười Hai

Tin vui cho các mẹ có con sinh tháng Mười Hai: những em bé sinh tháng này thường luôn vui vẻ, hay cười và có khiếu hài hước. Các bé này yêu thích giao tiếp và kết nối với mọi người, có thể dễ dàng tham gia mọi cuộc vui và ít khi cảm thấy buồn chán.

Là mẹ của những em bé sinh tháng Mười Hai, mẹ cần có phương pháp giáo dục, quản lí thời gian của con hợp lý bởi tính cách ‘ham vui’ của bé có thể khiến mẹ khó kiểm soát. Mẹ cũng nên lưu ý rằng các bé này có thể hay mất tập trung, đôi khi khó chú tâm cho một việc nhất định.

“boi” tinh cach be yeu qua thang sinh - 1

Những em bé sinh tháng 12 thường luôn vui vẻ, hay cười và có khiếu hài hước. (Ảnh minh họa)

Bé sinh tháng Mười Một

Các bé sinh tháng Mười Một thường rất thông minh, sáng dạ, có tư duy sắc sảo và khả năng phân tích tốt. Các bé sẽ cảm thấy hài lòng nhất khi được tự mình theo đuổi, tìm hiểu kiến thức mà bé thích.Tính tự lập của những bé này rất cao, thường bé không muốn dựa dẫm hay nhờ vả ai. Vì thế mà bé có thể có đôi chút bướng bỉnh và khó chấp nhận ý kiến của người khác.

Một điều nên lưu ý là những em bé sinh tháng Mười Một tuy có năng lực nhưng hay nghi ngờ về bản thân, do đó mẹ nên thường xuyên khích lệ, động viên để con tự tin hơn. Ngoài ra, mẹ cần trò chuyện, chia sẻ nhiều với bé vì các bé sinh tháng này có xu hướng ít khi ‘mở lòng’, khó bộc lộ cảm xúc.

Bé sinh tháng Mười

Những em bé sinh tháng Mười thường chiếm được thiện cảm của rất nhiều người và hay trở thành trung tâm của những bữa tiệc. Sống tình cảm và quyết đoán nhưng những em bé này cũng có xu hướng hay ghen và dễ bị tổn thương.

Bé sinh tháng Chín

Trẻ sinh tháng Chín thường có ưu điểm nổi bật là ngăn nắp, gọn gàng, chu đáo và quan tâm tới người khác. Ngoài ra, trẻ còn rất thận trọng và thích lên kế hoạch sẵn sàng trước khi làm việc, điều này có thể khiến trẻ có định kiến với những người không theo ý mình. Trẻ sinh tháng Chín không bộc lộ cảm xúc nhiều nhưng thường có suy nghĩ sâu sắc hơn người khác.

Mẹ nên tìm cách để phát huy những ưu điểm sẵn có của con và dạy con cách biết chấp nhận sự không hoàn hảo khi cần thiết.

Bé sinh tháng Tám

Những em bé may mắn được sinh vào tháng mùa hè thời tiết ấm nóng, nhiều nắng này thường có tính cách rất cởi mở, tốt bụng, luôn có thái độ lạc quan, vui vẻ, dễ làm quen và bắt chuyện với mọi người.

“boi” tinh cach be yeu qua thang sinh - 2

Bé sinh tháng 8 thường có tính cách rất cởi mở, tốt bụng, luôn có thái độ lạc quan, vui vẻ, dễ làm quen và bắt chuyện với mọi người. (Ảnh minh họa)

Chú ý là những em bé của tháng Tám thường không hứng thú với chuyện học hành, sách vở nên mẹ cần có thái độ cương quyết khi dạy con.

Bé sinh tháng Bảy

Bé sinh tháng Bảy cũng rất thích kết bạn và thân thiện, cởi mở. Đây cũng là những em bé chăm chỉ và có thành tích học tập tốt ở trường.

Tuy nhiên, mẹ nên chú ý rằng bé sinh tháng Bảy có thể hay thay đổi tâm trạng, tâm tính thất thường.

Bé sinh tháng Sáu

Bé sinh tháng Sáu dễ kết thân với người khác, hay nói nhiều và có tính cách hóm hỉnh. Bé thích tranh luận và có thể tranh cãi hăng say để bảo vệ ý kiến của mình.

Mẹ của bé sinh tháng Sáu cần biết rằng con cũng có một số nhược điểm như ngang bướng, thích trì hoãn khi phải đưa ra quyết định và một khi đã bị tổn thương thì tổn thương rất sâu sắc.

Bé sinh tháng Năm

Những em bé này có quyết tâm cao và khi đã đưa ra quyết định làm việc gì thì sẽ giải quyết cho bằng được. Bé sẽ rất thích tham gia vào những môi trường mà tài năng đặc biệt của bé được bộc lộ. Do đó, mẹ nên sớm phát hiện ra tố chất của con và có thể cho bé đăng kí vào những lớp học, câu lạc bộ để bé được phát huy hết mình.

Bé sinh tháng Tư

Trẻ em sinh tháng Tư rất thích hoạt động và đôi khi hơi hấp tấp khi tìm kiếm những thú vui, những cuộc khám phá mới. Bé là người có quyết tâm cao nhưng có thể hành động khá bản năng. Mẹ nên rèn cho con tính kiên nhẫn và suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo hơn trước khi đưa ra quyết định.

“boi” tinh cach be yeu qua thang sinh - 3

Những em bé sinh tháng 5 thường có quyết tâm cao và khi đã đưa ra quyết định làm việc gì thì sẽ giải quyết cho bằng được. (Ảnh minh họa)

Bé sinh tháng Ba

Bé sinh tháng Ba có ưu điểm là thật thà, đáng tin cậy và dễ gây thiện cảm. Tuy nhiên, bé có thể nổi nóng hay thay đổi cảm xúc thất thường khi không ở trong môi trường yên bình, điều này đòi hỏi mẹ cần kiên nhẫn và mềm mỏng khi giáo dục bé.

Bé sinh tháng Hai

Nhiều em bé sinh tháng Hai có tư duy rất sâu sắc, thích theo đuổi, khám phá nhiều ước mơ, mục tiêu mới và sẵn sàng chấp nhận thử thách, rủi ro để đạt được hoài bão. Bé có thể có những suy nghĩ khác biệt và ý tưởng táo bạo hơn người khác.

Bé sinh tháng Một

Mang hoài bão lớn nên những bé sinh tháng Một thường rất chăm chỉ và biết cách hoàn thành công việc hiệu quả. Bé là người gọn gàng, ngăn nắp, suy nghĩ nghiêm túc khi cần thiết và có tố chất trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Bé có suy nghĩ sâu sắc, nhạy cảm với cảm xúc của người khác nhưng lại gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc của chính mình. Mẹ nên thể hiện tình cảm và tâm sự, chia sẻ với bé thường xuyên để giúp bé tự tin ‘mở lòng’ mình hơn.

Theo La La (lifehacks) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bói vui
Tin hay đừng bỏ lỡ