Cha mẹ lơ là đề kháng da, con dễ mắc các bệnh mùa hè nguy hiểm

Ngày 30/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

Người mẹ nào cũng mong muốn mang đến cho con một mùa hè thú vị nhưng không phải ai cũng biết việc chăm sóc đề kháng da sai cách có thể “mở đường” cho vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công bé, khiến con bỏ lỡ biết bao cuộc vui mùa hè.

Bệnh mùa hè không thể xem thường

Sau một năm học tập xuyên suốt, mùa hè luôn là khoảng thời gian được trông đợi nhất khi các bé có thể vui chơi thỏa thích và cha mẹ cũng có thể tổ chức các chuyến du lịch xa cho cả nhà, vừa giúp bé tăng trải nghiệm, vừa giúp tình cảm gia đình trở nên gắn bó, khăng khít hơn. Song cùng với đó, bé có thể bỏ lỡ những chuyến vui chơi mùa hè vì đây cũng là mùa bùng phát các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra như viêm đường hô hấp trên, bệnh tay chân miệng, thủy đậu, tiêu chảy…

Hầu như bé nào cũng có thể gặp những căn bệnh phổ biến này một hay vài lần trong suốt thời gian trẻ thơ của mình. Trong đó có nhiều trường hợp diễn tiến nặng nề, để lại nhiều biến chứng, di chứng, nghiêm trọng hơn có thể là cả tử vong. Ví dụ như viêm đường hô hấp trên thường do virus gây ra, sau khi làm bé sốt, chảy mũi, ho, đau họng trong vài ngày thì bệnh có thể tự thoái lui, tuy nhiên nếu sức đề kháng không đủ mạnh hoặc chẳng may bé bị bội nhiễm thêm một số các vi khuẩn có hại khác thì bệnh có thể diễn tiến thành viêm phổi, cần phải nhập viện và điều trị với kháng sinh thích hợp. Hoặc đối với bệnh tay chân miệng là một bệnh rất dễ lay lan qua các đường tiếp xúc thông thường, khi mắc bệnh, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh trở nên nặng hơn có thể dẫn đến nhiều biến chứng về thần kinh, tim mạch, hô hấp và nguy hiểm nhất là tử vong.

Thông thường các bà mẹ đều cố gắng phòng tránh bệnh cho con bằng cách nâng cao sức đề kháng cơ thể như khuyến khích các con tập thể dục thể thao đều đặn và cho các con ăn uống đủ chất, tiêm ngừa đầy đủ. Tuy nhiên, cứ mỗi mùa hè đến, con lại dễ nhiễm bệnh hơn bất kỳ thời điểm nào. Các biện pháp trên rất cần thiết nhưng vẫn chưa đủ bởi vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm luôn chực chờ tấn công con từ bên ngoài. Chỉ khi mẹ quan tâm và bảo vệ toàn diện cho bé từ lớp “áo giáp” đầu tiên là đề kháng da, sức khỏe của con mới có thể vững vàng khi mùa dịch bệnh ập đến. Là một thành phần của hệ miễn dịch cơ thể, đề kháng da đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lại vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ sức khỏe con.

cha me lo la de khang da, con de mac cac benh mua he nguy hiem - 1

Nếu không bảo vệ đúng cách cho đề kháng da, bệnh vặt mùa hè sẽ lấy đi những ngày hồn nhiên của bé

Đề kháng da và sữa tắm Lifebuoy mới – trang bị tối quan trọng giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh mùa hè

Đề kháng của da bao gồm 3 thành phần: hàng rào vật lý, hóa học và sinh học. Các hàng rào này kết hợp với nhau tạo nên chức năng đề kháng của da, là “chiến tuyến” đầu tiên chống lại các tác nhân có hại và hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể. Bảo vệ trọn vẹn 3 lớp hàng rào này trong đề kháng của da chính là điều tối quan trọng mẹ cần thực hiện để đề kháng da bảo vệ bé tốt hơn khỏi vi khuẩn gây bệnh.

Việc vệ sinh da thường xuyên có thể loại bỏ được các tác nhân có hại, hạn chế lây lan vi khuẩn. Tuy nhiên, trong thực tế rất nhiều người đang vệ sinh da không đúng cách như sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, hay sản phẩm có thể làm sản sinh các dòng vi khuẩn kháng triclosan nếu sử dụng lâu dài… Những điều này vô tình làm suy giảm đề kháng của da, từ đó vi khuẩn lại được dịp tấn công mạnh mẽ.

Vì vậy, một sản phẩm sữa tắm phù hợp, có thể “bắt tay” cùng đề kháng của da như sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+, chứa thành phần phân tử bạc nano - đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả diệt khuẩn an toàn, có thể tác động lên cả vi khuẩn Gram dương, Gram âm, nấm mốc, vi nấm, virus và các vi khuẩn đề kháng đa kháng thuốc – sẽ là sự lựa chọn thiết yếu để bảo vệ bé tốt hơn. Ngoài ra, 2 thành phần khác trong sữa tắm Lifebuoy là Thymol và Terpineol cũng được nghiên cứu có thể tiêu diệt một số vi khuẩn (như E.coli, S.aureus, Samonella sp gây tiêu chảy, ngộ độc, nhiễm trùng…) và vi nấm gây hại. Và quan trọng nhất, sữa tắm Lifebuoy không làm ảnh hưởng đến đề kháng của da, bảo vệ toàn diện cho sức khỏe của bé.

cha me lo la de khang da, con de mac cac benh mua he nguy hiem - 2

Mùa hè của bé thêm thú vị và khỏe mạnh nhờ có đề kháng của da và sữa tắm Lifebuoy

Nhờ có sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+, lớp “áo giáp vô hình” đề kháng da của bé có thể hoạt động hiệu quả hơn trước vi khuẩn gây bệnh trong mùa hè. Cùng với đề kháng da và Lifebuoy, bé sẽ khỏe mạnh để cùng cả gia đình tận hưởng những chuyến đi, khám phá và học hỏi thêm bao điều hay ho và bổ ích, giúp mùa hè tuổi thơ trở nên thật ý nghĩa.

cha me lo la de khang da, con de mac cac benh mua he nguy hiem - 3

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng kết hợp với đề kháng da – một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng với Lifebuoy chính là cách để bảo vệ tốt nhất cho đề kháng da và sức khỏe của cả gia đình.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ