Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con

Ngày 01/01/2017 14:18 PM (GMT+7)

Hãy thực hiện ngay những thói quen đơn giản này để khiến con gần gũi và yêu mình hơn mỗi ngày nhé!

Có một sự thật là, những ấn tượng thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển tính cách và nhân sinh quan về thế giới xung quanh của trẻ khi chúng lớn lên.

Và đối với những em bé thơ, không gì quan trọng hơn việc làm cho chúng thật vui vẻ, hạnh phúc. Đó có thể là những chiếc thơm nhẹ, câu nói yêu thương hay lời động viên tinh thần trẻ mỗi ngày... nhưng chúng đều có ý nghĩa lớn với trẻ.

Dưới đây là danh sách những điều mà bạn có thể làm mỗi ngày với bé. Chỉ tốn không quá 5 giây của bạn đâu nhưng chúng sẽ đem lại cho bé niềm hạnh phúc cực lớn đấy!

1. Những chiếc hôn kiểu Eskimo (2 người sử dụng cái mũi của mình để cọ sát vào nhau) với bé sẽ giúp chúng hiểu được tình yêu thương, sự quan tâm của bạn. Cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ, các bé sẽ hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 1

2. Trò chơi cù lét hay cử chỉ âu yếm, vuốt ve... là một sợi dây vô hình gắn kết cha/mẹ và con. Trò chơi này giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên gần gũi hơn, mang đến tiếng cười giòn tan cho cả nhà.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 2

3. Đừng tiếc lời khen khi trẻ làm tốt một việc gì đó dù rất đơn giản như biết giúp mẹ làm việc nhà hay đạt kết quả tốt trong học tập... Các bé suy nghĩ rất đơn giản và với chúng, những lời khen, sự động viên của cha mẹ sẽ giúp bé tăng sự tự tin hơn trong cuộc sống.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 3

4. Không những khen ngợi, sự động viên, tin tưởng của cha mẹ sẽ tạo nền tảng tinh thần vững chắc cho sự phát triển toàn diện sau này.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 4

5. Bạn đừng bao giờ nên thờ ơ hay thể hiện thái độ không quan tâm, không để ý đến trẻ nhé - chúng sẽ rất tủi thân và tránh xa bạn đấy! Thay vì đó, hãy ôm chúng vào trong lòng để bé cảm nhận được tình yêu thương nghen.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 5

6. Kể chuyện cho bé nghe, hát cùng bé bài hát yêu thích vừa thể hiện sự quan tâm lại tạo điều kiện hình thành nên hệ thống ngôn ngữ phong phú, giúp trẻ nhanh biết nói, giao tiếp hiệu quả hơn.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 6

7. Cùng nhảy nhót, vui đùa trên giường là cách để tăng tình đoàn kết, sự yêu thương giữa cha mẹ và con cái đấy!

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 7

8. Nhái lại giọng của những chú bò, chú gà ... bạn cho đó là điều vô bổ ư? Không đâu, đây cũng là một cách để bạn có thể hướng dẫn bé nhớ lâu hơn về cách kêu của những loài vạt đấy chứ!

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 8

9. Dù rất ngắn ngủi thôi nhưng ba từ "Cha/mẹ yêu con" cực có ý nghĩa với con trẻ. Chúng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi biết cha mẹ luôn ở bên, yêu thương, động viên và quan tâm chúng. 

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 9

10. Thay vì ép buộc trẻ ăn những món theo sở thích của bạn - sẽ làm chúng chán ngán, sợ ăn thì sao bạn không nấu cho bé những món ăn chúng yêu thích, hoặc chia sẻ với con món ăn ngon? Đây cũng là cách để kích thích bé ăn ngon, ăn vui vẻ hơn, và thể hiện tình cảm yêu thương với bé.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 10

11. Cũng giống như việc nhái lại giọng của các loài động vật, "làm mặt xấu" sẽ tặng cho bé những giây phút vui vẻ, đáng nhớ về kỉ niệm vui đùa của cha/mẹ với con.

Chỉ tốn 5 giây mỗi ngày để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt các con - 11

Theo Bùi Lê (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé