Cho con tự học theo phương pháp STEM càng sớm, trẻ càng phát triển nhanh vượt trội

Ngày 28/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Mỹ, Úc, Đức…và cả các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore cũng đã đề ra hướng thay đổi chương trình giáo dục theo phương pháp này để bắt kịp sự thay đổi mạnh mẽ của các ngành nghề trong xã hội ở thời đại 4.0.

STEM đã trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và là chủ đề giáo dục được quan tâm nhất trong những năm gần đây. STEM là thuật ngữ viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Mathematics (Toán học). Các môn học về khoa học công nghệ không giảng dạy độc lập mà tích hợp lại với nhau thành một môn học. Trẻ sẽ tiếp thu kiến thức qua các dự án, trải nghiệm và thực hành... Theo Hiệp hội các giáo viên dạy khoa học quốc gia Mỹ (NSTA), phương pháp học STEM giúp trẻ không những nắm vững lý thuyết, nguyên lý mà còn có thể ứng dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy mang lại hiệu quả tiếp thu và phát triển toàn diện cho bé nhưng phương pháp STEM chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Đến nay, chỉ có một số ít đơn vị giáo dục trong nước áp dụng phương pháp này vào quá trình giảng dạy học sinh từ cấp mầm non đến cấp phổ thông. Nhiều phụ huynh cho biết, họ rất muốn cho con được học theo phương pháp STEM nhưng khó tìm được nơi để con có cơ hội tiếp cận. Phần lớn nguyên nhân được đưa ra là do giới hạn về địa lý và một số bất tiện khác về thời gian, kinh tế.

Được trao đổi khá nhiều trên các diễn đàn làm cha mẹ thời gian gần đây, các bố mẹ Việt đang truyền tay nhau về một chương trình giúp trẻ học theo phương pháp STEM khá dễ dàng, có tên STEM - Thế giới khoa học. Series này vừa ra mắt độc quyền trong ứng dụng POPS Kids trên Samsung Smart TV.

Cho con tự học theo phương pháp STEM càng sớm, trẻ càng phát triển nhanh vượt trội - 1

Biết rõ được hướng đi tiềm năng này, Việt Nam gần đây đã mang STEM vào chương trình học của các em

Theo tìm hiểu, chương trình STEM - Thế giới khoa học do thương hiệu giải trí và giáo dục hàng đầu dành cho trẻ em Việt - POPS Kids phối hợp cùng "ông lớn công nghệ" Samsung và Học viện sáng tạo công nghệ Teky sản xuất. Các bé sẽ được dẫn dắt để tư duy về khoa học công nghệ theo từng chủ đề riêng biệt như kiến thức, khoa học, Robot, nghệ thuật, điện tử… theo cách cực kì giải trí nhưng hiệu quả cao.

Chương trình là một trong những nội dung nằm trong chiến lược đầu tư vào giáo dục, phát triển phong phú hệ sinh thái tiện ích phục vụ đối tượng gia đình và trẻ em của Samsung.

Series có sự tham gia của dàn diễn viên nhí thân quen với các bé trong series ca nhạc “tỷ view” Mầm chồi lá. Bé Khánh Như trong trong vai cô gái xinh xắn, yêu khoa học Vivi. Bé Minh Kỳ thủ vai Minh hậu đậu nhưng rất ham học hỏi và Gia Bảo trong vai Lam - chàng trai thông thái. Bên cạnh đó, nhân vật nhà khoa học vui vẻ - anh Cá (diễn viên Bảo Châu), mẹ Nhàn (diễn viên Hạnh Thảo) sẽ là những nhân vật giúp “Bộ ba super nhí” phát minh ra những ý tưởng mới, ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Cho con tự học theo phương pháp STEM càng sớm, trẻ càng phát triển nhanh vượt trội - 2

Series STEM - Thế giới khoa học được Teky và Samsung phối hợp sản xuất trên kênh POPS Kids.

Theo chia sẻ của đại diện đơn vị sản xuất POPS Kids, chương trình gồm 52 video, chia ra 4 chủ đề, mỗi chủ đề có 13 video. Trong từng chủ đề, có 2 video thử thách để bé có thể làm theo, quay video đăng lên mạng xã hội nhằm nhận quà.

Hoàn thành xong 1 chủ đề, chương trình sẽ gửi bài kiểm tra online đơn giản đến email mà bố mẹ dùng để đăng ký tài khoản cho bé trên ứng dụng POPS Kids.

Sau khi làm và gửi bài kiểm tra, bé và ba mẹ sẽ được mời đến tham dự một buổi Offine trải nghiệm do Teky, POPS Kids và Samsung tổ chức, để tự tay trải nghiệm những bài học mình đã thấy trên màn ảnh, nhận một chứng chỉ hoàn thành và vui vẻ cùng các bạn nhỏ khác. Chương trình sẽ mang lại cho bé các kỹ năng suy luận, kỹ năng làm việc nhóm và những thử nghiệm có 1-0-2 trong từng tập phim.

Giáo dục STEM không những giúp trẻ nắm vững lý thuyết mà còn có thể ứng dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.

Cho con tự học theo phương pháp STEM càng sớm, trẻ càng phát triển nhanh vượt trội - 3

Dàn diễn viên góp mặt trong chương trình, mang lại những bài học thú vị cho các bé.

Tuy là chương trình về khoa học công nghệ, nhưng không vì thế mà mất đi tính giải trí cho các bé, các em sẽ được trải nghiệm một cách học đầy thú vị, hài hước, ý nghĩa trong từng tập phim.

Cho con tự học theo phương pháp STEM càng sớm, trẻ càng phát triển nhanh vượt trội - 4

Đón xem chương trình STEM - Thế giới khoa học phát sóng vào lúc 17:00 thứ sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 15.05.2020 độc quyền tại ứng dụng POPS Kids trên Samsung TV.

Thông tin về ứng dụng POPS Kids: https://bit.ly/STEM_POPSKids

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cho-con-tu-hoc-theo-phuong-phap-stem-cang-som-tre-can...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).