Choáng váng: 2 cô bé cấp 2 chi 3,5 triệu đồng để mua xèng gắp thú

Ngày 17/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng không khỏi xôn xao bàn tán về câu chuyện về 2 cô bé cấp 2 chơi gắp thú với một “khoản đầu tư” khổng lồ.

Ngày 16/10, tài khoản Facebook H.Q.V chia sẻ một câu chuyện gây chấn động một hội nhóm với hơn 1 triệu thành viên trên mạng xã hội. Theo đó, bạn nam này bắt gặp 2 cô bé trong trang phục học sinh đang chơi gắp thú. Điều đặc biệt là các cô bé này bỏ ra những 3,5 triệu đồng để mua xèng và chỉ dùng để chơi riêng trò chơi này.

choáng váng: 2 co be cap 2 chi 3,5 trieu dong de mua xeng gap thu - 1

Hình ảnh bé gái chơi xèng được chia sẻ trên mạng xã hội (ảnh: Facebook).

choáng váng: 2 co be cap 2 chi 3,5 trieu dong de mua xeng gap thu - 2

2 bé gái gắp được khá nhiều thú bông (ảnh: Facebook).

“2 đứa trẻ con cấp 2 bé tí chỉ ngồi gắp và mua xèng, tay cầm xếp 5 trăm, đến nỗi cửa hàng bán xèng còn hết luôn, 1 tối chúng nó mua hơn 1.000 cái xèng”, H.Q.V kể lại.

Dù không thể phủ nhận sức hút của trò chơi này đối với các em thiếu nhi nhưng số tiền mà 2 cô bé bỏ ra để chơi thực sự quá sức tưởng tượng. Không ít người sau khi nghe xong câu chuyện phải “há hốc mồm” vì ngỡ ngàng.

Cùng với sự ngạc nhiên, nhiều người bày tỏ thắc mắc về nguồn gốc của số tiền ấy. Một trong những giả thuyết được nhiều người đồng thuận nhất là 2 cô bé thuộc hàng “nhà có điều kiện”, được bố mẹ cưng chiều nên cho rất nhiều tiền để vui chơi giải trí.

Một số người cho rằng nếu số tiền này đúng là các em được bố mẹ cho thì cách nuôi dạy các em của phu huynh này thật đáng trách. Việc nuông chiều các em quá mức nên các em không biết quý trọng đồng tiền, tiêu pha một cách phung phí.

Tài khoản V.A bình luận: “Thật đáng quan ngại, 3 triệu rưỡi mà hai bé chỉ dùng để mua xèng gắp thú bông vậy bao giờ mới biết quý trọng đồng tiền”.

Tài khoản K.T.T cũng có ý kiến tương tự: “Đồng ý là người có tiền thì tiêu thoải mái cho vui. Nhưng bố mẹ mà cho trẻ con tiêu tiền phung phí như này tôi nghĩ cũng k hay ho gì. Người giàu thì cũng nên dạy cho con mình giàu có về tri thức và suy nghĩ.

choáng váng: 2 co be cap 2 chi 3,5 trieu dong de mua xeng gap thu - 3

Chiến lợi phẩm sau một buổi gắp thú (ảnh: Facebook).

Tuy nhiên, cũng không ít những ý kiến tích cực, thể hiện sự thán phục hành động của 2 cô bé: "Gắp được cả đống kia luôn á, hay thật", "không khéo đã hòa vốn và sinh lời luôn rồi ấy chứ, nhìn đống thú bông gắp được chỉ thấy nể", "xuất sắc vậy trời, đúng là có tiền và có đam mê thì không gì là không làm được", "trẻ con bây giờ tài thật"...

Một số người còn lên tiếng bênh vực cô bé. “Vấn đề ở chỗ, không phải cái gì mua cũng làm mình vui được. Gắp thú là cảm giác chiến thắng. Nó sướng hơn mua gấp nhiều lần. Giống 1 câu chuyện ngôn tình bên Trung Quốc. Nhân vật nữ thích ăn táo tàu trong siêu thị, cô ấy tiết kiệm từng đồng để mua và khi ăn thì cảm thấy vị táo tàu rất ngon. Sau này lớn lên cô ấy giàu rồi, tự bỏ tiền mua táo tàu thì cảm thấy vị không còn ngon như thế nữa. Không quan trọng kết quả, quan trọng là quá trình" - Một bạn nữ lý giải.

Tài khoản Q.Y lại đưa ra giả thuyết: “Chắc cả lớp chuẩn bị 20/10 nên góp tiền với nhau rồi đi cử 2 bạn “mát tay” nhất đi gắp thú bông đây mà! Mọi người nghĩ tiêu cực quá, mỗi người có một cách dạy con mới nhìn một phía không thể đánh giá được vấn đề”.

Cho đến thời điểm hiện tại câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần ý kiến đều xoay quanh số tiền 3,5 triệu đồng, một số người lại trầm trồ khen ngợi kỹ năng “gắp thú” của 2 cô bé, những người khác thì kể lại những kỷ niệm của mình với trò chơi này.

Bé gái 1 tuổi bị vỡ xương sọ vì tai nạn ít ai ngờ tới ngay trong nhà
Ngày 11/11, bé gái Pearl Evans chỉ mới 1 tuổi đã trải qua một tai nạn kinh hoàng ít bố mẹ nào ngờ đến.
Theo Tôn Vy (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ