Chuyện chưa biết về con nuôi 9 tuổi của Hoài Linh

Ngày 01/10/2014 09:37 AM (GMT+7)

Mẹ bé Ben (Nguyễn Hoàng Quân) lần đầu tiết lộ lý do con trai được Hoài Linh nhận làm con nuôi.

Bé Ben - con nuôi Hoài Linh được nhiều khán giả biết đến khi tham gia nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Bên cạnh đó, em cũng thể hiện khả năng ca hát, vũ đạo của mình với những bài hát sôi động trong những chương trình dành cho con nít.

Ben ngoài đời thường là một cậu bé rất ngoan ngoãn và lanh lẹ. 

Chuyện chưa biết về con nuôi 9 tuổi của Hoài Linh - 1

Cơ duyên để Hoài Linh nhận làm con nuôi

Kể về những ngày đầu khi Ben tâm sự với mẹ về sở thích ca hát, chị Minh rất e ngại vì sợ con còn quá nhỏ để có thể tham gia chuyên sâu vào hoạt động nghệ thuật. Nhưng sau những đắn đo, suy nghĩ và tôn trọng ý kiến của con, chị đã quyết định tạo điều kiện cho con tham gia những câu lạc bộ dành cho thiếu nhi.

Như một cái duyên, trong một lần đạo diễn Hữu Lộc cần một bé thay thế cho một diễn viên không thể tham gia trong một tiết mục của các bé nên đã mời Ben vào đội hình. Chỉ có một ít thời gian tập luyện trước phần trình diễn nhưng Ben tiếp thu khá nhanh và đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Và có một người đã dõi theo chăm chú tiết mục của em với một sự thích thú. Đó chính là nghệ sĩ Hoài Linh.

Ngay sau đêm diễn đó, Hoài Linh đã chủ động nhờ trợ lý nói chuyện với chị Minh để cho bé Ben có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật. Đáp lại sự đồng ý của mẹ con Ben là chuyến lưu diễn các tỉnh miền Trung của hai mẹ con cùng Hoài Linh ngay sau đó

Chuyện chưa biết về con nuôi 9 tuổi của Hoài Linh - 2
Ben đảm nhận vai diễn không hề "dễ nuốt" trong Lửa Phật.

Với sự dạn dĩ, lạnh lợi và năng khiếu về hát và diễn xuất, Ben đã để lại ấn tượng khó quên cho danh hài. Ben cũng bắt đầu gắn bó hơn với người nghệ sĩ mà em luôn kính trọng, yêu quý. Và trong một lần biểu diễn ở một Minishow của Hoài Linh với thời gian gắt gao chỉ trong 1 tiếng với 3 tụ điểm, Ben đã thật sự làm cho những người cùng đoàn một phen hú vía. Vì sức khỏe không tốt nên em đã nôn ói, kiệt sức ngay sau khi diễn ở tụ điểm đầu tiên.

Lúc này Hoài Linh đã nhất quyết không cho cậu bé diễn tiếp vì lo sợ cho sức khỏe của anh nhóc nhỏ tuổi. Vậy mà đến khi đứng trong cánh gà để xem tiết mục mở màn của các bé thiếu nhi, anh mới tá hỏa khi nhìn thấy bé Ben đã đứng trên sân khấu từ lúc nào. Chỉ kịp cười vui sướng khi thấy khán giả cổ vũ, em đã ngất xỉu ngay trên sân khấu.

Trong lúc Hoài Linh và mọi người nhốn nháo, lo sợ, Ben bỗng dưng đứng dậy và tiếp tục diễn bằng tất cả nhiệt huyết của mình. Tiết mục ấy đã chinh phục tất cả khán giả vì chính tấm chân tình sâu nặng với nghệ thuật của Ben. Tiếng vỗ tay vang lên như một phần thưởng xứng đáng cho cậu bé dũng cảm. Chính cái giây phút ấy sợi dây kết nối giữa cậu bé nhỏ tuổi đầy nghị lực và nghệ sĩ Hoài Linh càng chặt chẽ hơn.

Gạt đi nước mắt vì xúc động khi kể đến chi tiết này, chị Minh không giấu nổi nụ cười khi tiếp tục kể cho chúng tôi về những ngày sau đấy của Ben và Hoài Linh. Đã quá gắn bó với Hoài Linh cùng với tình yêu dành cho ca hát, bé Ben đã lẽo đẽo đi theo để xin gọi Hoài Linh bằng ba.

Xúc động trước tấm lòng chân thành và tài năng tiềm tàng của cậu bé nhỏ tuổi, nghệ sĩ Hoài Linh đã không ngần ngại nhận Ben làm con nuôi từ lúc đó

Chuyện chưa biết về con nuôi 9 tuổi của Hoài Linh - 3
Bé Ben là một cậu bé rất lém lỉnh, ngoan ngoãn và vô cùng gắn bó với Hoài Linh.

Cậu bé ngoan ngoãn có khả năng diễn xuất thần đồng

Cho đến bây giờ, hàng tuần nếu không gặp ba Linh, Ben vẫn gọi điện hỏi thăm anh. Biết ba rất coi trọng việc học hành, Ben lúc nào cũng phấn đấu học giỏi và gửi sổ liên lạc báo cáo với ba nuôi hàng tháng để anh yên tâm mà cho phép Ben tham gia hoạt động nghệ thuật.

Với Hoài Linh, khi được hỏi về Ben, anh không giấu nổi sự tự hào, yêu quý đặc biệt dành cho cậu bé “Ben có duyên với nghệ thuật, đó là điều tôi đã cảm nhận ngay từ ngày đầu gặp cháu. Sau này, khi chứng kiến những nỗ lực của cháu trong các hoạt động ca hát, diễn xuất, tôi càng yêu quý cháu hơn. Cháu còn rất có chí khi mong muốn trở thành bác sĩ, một nghề cao quý vô cùng và cũng đòi hỏi phải khổ công học tập lắm. Vì vậy lúc nào tôi cũng dặn dò cháu phải cố gắng nuôi dưỡng ước mơ đó và xem nghệ thuật như một người bạn tâm giao của con.

Với khả năng diễn xuất tốt, không nề hà những khó khăn, thử thách và sớm chứng tỏ được trách nhiệm với những đam mê của mình, tôi cầu chúc cho đứa con trái nuôi nhí này sẽ thành công trong cuộc sống sau này”

Chuyện chưa biết về con nuôi 9 tuổi của Hoài Linh - 4
Tới đây, Ben sẽ tham gia chương trình Gương mặt thân quen nhí

Chuyện chưa biết về con nuôi 9 tuổi của Hoài Linh - 5

Theo H.My (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con