Chuyên gia chia sẻ bí quyết tăng đề kháng cho trẻ trong mùa dịch

Ngày 16/08/2021 08:00 AM (GMT+7)

Sức đề kháng là hàng rào phòng vệ của cơ thể đóng vai trò quyết định trẻ có bị nhiễm các vi khuẩn, virus từ môi trường xung quanh. Hiện nay khi dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ thì sức đề kháng càng cần được chú trọng hơn, là nền tảng cốt lõi và thiết yếu bảo vệ sức khỏe trẻ.

Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, sức đề kháng yếu

Trẻ khi còn ở trong bụng mẹ đã có sức đề kháng nhất định giúp chống lại các tác nhân bất lợi, nhờ hệ thống kháng thể được thừa hưởng từ mẹ qua nhau thai và sau này qua nguồn sữa bú. Tuy nhiên, kháng thể này chỉ tồn tại trong vài tháng, sau đó giảm nhanh chóng, cụ thể là từ tháng thứ 6 trở đi.

Khi sức đề kháng suy yếu, hệ miễn dịch của trẻ sẽ trở nên mỏng manh, yếu ớt, trẻ hay ốm vặt, dễ mắc các bệnh đường hô hấp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó bao gồm Covid-19. Một khi bị virus tấn công trẻ sẽ phải đối mặt với các biến chứng nghiêm trọng do yếu tố miễn dịch và kích thước phổi nhỏ hơn, đi kèm với đó là những hậu quả khác như thời gian lành bệnh kéo dài hơn hay mắc bệnh nặng hơn thông thường. Trẻ em, người già và bệnh nhân có hệ thống miễn dịch yếu và các bệnh nền mạn tính khác có nguy cơ bị biến chứng cao hơn, khi nhiễm Covid – 19. Chính vì vậy, nâng cao sức đề kháng cho trẻ là việc làm cần thiết là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết tăng đề kháng cho trẻ trong mùa dịch - 1

Làm thế nào để giúp trẻ tăng cường chiếc áo giáp “hệ miễn dịch”, tăng sức đề kháng?

Theo bác sĩ Nguyễn Khánh (Anh Ba Sài Gòn) để hệ thống miễn dịch của bé hoạt động bình thường bố mẹ phải đảm bảo đủ chất, đủ lượng trong chế độ chất dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết, cần cho các con làm quen với hoạt động thể lực và đặc biệt nên bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng kích thích hệ miễn dịch, giúp tăng cường thể lực, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng ở trẻ em vì đó là nền tảng cho một sức khỏe tráng kiện về sau, chăm chút cho hệ miễn dịch của trẻ chính là chăm chút cho sức khỏe suốt đời của các bé, đặc biệt là trong giai đoạn từ 1-5 tuổi.

Bác sĩ cho biết Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tăng cường miễn dịch được sử dụng rộng rãi để tăng sức đề kháng cho cơ thể từ trẻ em đến người già. Beta-glucan có nhiều loại khác nhau và tác dụng khác nhau, trong đó “Beta-1,3/1,6” D-glucan được chứng minh có tác dụng cực mạnh vì đây là loại polysaccharide (một đại phân tử carbohydrate - thành phần cơ bản trong thức ăn) có tác dụng chính kích thích miễn dịch. Giáo sư Rafael Fernandez-Bontran - chuyên gia về miễn dịch học, Đại học Louisville (Hoa Kỳ) cũng khẳng định việc bổ sung chất này cho trẻ sẽ có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp các bé khỏe mạnh, giảm bệnh tật để thoải mái vui chơi và học tập.

Tại Việt Nam, thành phần “Beta-1,3/1,6” D-glucan được biết đến nhiều trong Syrup Kan (tên cũ là Imunoglukan P4H®) - một sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng trẻ em được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu và phân phối tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Syrup Kan có thành phần chính gồm hàm lượng cao “Beta-1,3/1,6” D-glucan tinh khiết kết hợp Vitamin C giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch trực tiếp, tăng sức đề kháng ở trẻ. Cụ thể, sản phẩm có 55 nghiên cứu lâm sàng trên 1491 trẻ nhỏ được công bố trên 31 ấn phẩm chứng minh về hiệu quả tăng đề kháng và an toàn trên trẻ nhỏ.

Syrup Kan tác dụng thế nào lên hệ miễn dịch của trẻ?

Khi đi vào cơ thể Syrup Kan sẽ đi qua ruột non (không bị chuyển hóa) và hoạt động như một kháng nguyên khởi phát các đáp ứng miễn dịch tại ruột bao gồm giúp kích thích hệ miễn dịch đang suy yếu, tăng cường hoạt động của kháng thể miễn dịch. Sản phẩm giúp phục hồi nhanh chóng sức khỏe của trẻ đang ốm và giảm số lần ốm/ năm, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp của trẻ.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết tăng đề kháng cho trẻ trong mùa dịch - 2

Syrup Kan được nhiều mẹ Việt tin chọn bởi hiệu quả

Chị Lan Anh (Ba Đình – Hà Nội) chia sẻ: "Bơ nhà mình sử dụng Syrup Kan từ lúc 1 tuổi, mùa dịch như thế này mình luôn trữ sẵn 2-3 hộp trong tủ để bổ sung cho con. Bé rất hợp sản phẩm nên khỏe mạnh, ít ốm và không dễ lây bệnh từ các bạn. Mình nghĩ bảo vệ con từ bên trong vẫn là cách tốt nhất ngay lúc này".

“Tâm lý bố mẹ nào cũng sợ con ốm, dịch bệnh căng thẳng như bây giờ thì lại càng lo hơn. Nói đến tăng sức đề kháng thì bé nhà mình hợp Syrup Kan, mình vẫn cho con bổ sung đều mỗi ngày. Từ khi sử dụng thấy con không còn ốm vặt hay ho sốt nhiều như trước kia nên gia đình cũng yên tâm hơn” chị Đào Duyên (Hải Dương) chia sẻ.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết tăng đề kháng cho trẻ trong mùa dịch - 3

Đừng để hệ miễn dịch của con suy yếu và trở thành đối tượng “ưa thích” của Covid-19. Bổ sung Syrup Kan là một biện pháp nâng cao sức khỏe an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ trong mùa dịch, bên cạnh đó bố mẹ đừng quên xây dựng cho cho trẻ cuộc sống lành mạnh, tạo cho con tinh thần thoải mái, vui khỏe để tạo nên bộ “lá chắn vững chắc” phòng chống dịch bệnh.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết tăng đề kháng cho trẻ trong mùa dịch - 4

Syrup Kan được nhập khẩu trực tiếp từ Châu ÂU với hàm lượng cao Beta-(1,3/1,6) D-glucan tinh khiết kết hợp Vitamin C giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng ở trẻ em, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho trẻ em mới ốm dậy.

Hotline tư vấn: 1900 6424

Website: http://sirokan.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Imunoglukan.tangsucdekhang

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco (số 5 Láng Hạ, Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Giấy phép quảng cáo số 1249/2021/XNQC-ATTP do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để tham khảo kiến thức hữu ích chăm sóc sức khỏe bé, mẹ xem thêm tại http://sirokan.vn/

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chuyen-gia-chia-se-bi-quyet-tang-de-khang-cho-tre-...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).