Cô giáo chụp bức ảnh trẻ ngủ đăng facebook, mẹ nhìn thấy liền lao đến trường vì điều bất thường

Ngày 25/11/2018 12:59 PM (GMT+7)

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được rất nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi từ cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa.

Việc chăm  sóc, nuôi dạy một đứa trẻ ngày nay vô cùng quan trọng với các gia đình. Đặc biệt là trong tình trạng sinh đẻ ít, mỗi gia đình chỉ có từ 1-2 đứa con thì việc chăm chút cho trẻ cẩn thận, chu đáo, muốn con được giáo dục tốt nhất luôn càng cầu kỳ hơn.

Bà mẹ trẻ Yu Fang người Trung Quốc có con gái 3 tuổi vừa đi mẫu giáo. Mặc dù Yu Fang thực lòng chẳng muốn cho con đi học vì sợ bé phải xa gia đình, hay khóc, bị bạt bắt nạt, cô giáo mắng....nhưng sau khi được mọi người khuyên bảo, Yu Fang cuối cùng cũng cho con đến lớp.

Cô giáo chụp bức ảnh trẻ ngủ đăng facebook, mẹ nhìn thấy liền lao đến trường vì điều bất thường - 1

Thời điểm mới đi học, những đứa trẻ nhưng con Yu Fang đều khóc. Sau vài ngày, bọn trẻ từ từ thích nghi.

Một ngày nọ, khi các con ngủ trưa ở trường, cô giáo đã chụp một bức ảnh và đăng lên facebook chung của các bà mẹ phụ huynh. Chị Yu Fang nhìn thấy, liền lập tức mất bình tĩnh và lao đến trường gặp hiệu trưởng. Bà mẹ trẻ cho biết, trong bức ảnh, con gái chị và một cậu bé ngủ cạnh nhau, giường cũng đặt sát nhau. Theo chị Yu Fang, dù trẻ con nhỏ, các cô cũng nên rèn bé ý thức giới tính, không thể có chuyện cho các con ngủ lẫn lộn như vậy.

Cô giáo chụp bức ảnh trẻ ngủ đăng facebook, mẹ nhìn thấy liền lao đến trường vì điều bất thường - 2

Câu chuyện của Yu Fang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được rất nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi từ cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa.

Nhiều người cho rằng chị Yu Fang đã quá "rách việc":

"Trẻ nhỏ chẳng nghĩ được nhiều như chị đâu"

"Bé trai bé gái ở độ tuổi ngày, giấc ngủ trưa ngắn ngủn, chẳng ai quan tâm. Có thể chị đã đọc quá nhiều báo rồi đó. Hãy bình tĩnh lại đi"

"Đối với trẻ con tuổi này chỉ có sự ngây thơ trong sáng, tình bạn thuần khiết, làm gì nghĩ đến được đàn ông đàn bà khác nhau. Mẫu giáo nào cũng cho con ngủ chung hết. Bình thường thôi"

Cô giáo chụp bức ảnh trẻ ngủ đăng facebook, mẹ nhìn thấy liền lao đến trường vì điều bất thường - 3

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người ủng hộ quan điểm của bà mẹ trẻ:

"Mình nghĩ rằng mẹ này làm hoàn toàn đúng. Con trai mình 2 tuổi rưỡi đi mẫu giáo. Ở trường các cô vẫn cho bé trai bé gái ăn, ngủ, đi vệ sinh chung với nhau. Con về hỏi mẹ là sao bạn gái A đi tiểu không giống con. Kể từ đó mình rất cẩn thận trong việc giáo dục giới tính cho bé, tránh sự tò mò không đúng"

"Con mình cũng thế. Lớp có 12 bé, buổi trưa cô cho các bé gái ngủ trước rồi thay đồ cho bé trai, để con trần truồng giữa lớp. Nhiều khi nhìn camera mà phát bực"

Hiện sự việc vẫn đang nhận được nhiều tranh luận.

Theo Hạ Mây/SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con