Con đã hiểu bí mật mỗi cuối ngày của mẹ

Ngày 10/05/2017 12:00 PM (GMT+7)

“Mẹ ơi giặt dùm con cái áo nhé!”, “Mẹ ơi con về rồi, hôm nay có món gì ngon không?”…và hàng tỷ câu bắt đầu bằng “Mẹ ơi”. Vậy mới thấy rằng sự hiện diện của mẹ trong cuộc sống của chúng ta quả là không “tầm thường”. Mẹ gánh cả thế giới rồi! Nhưng có một bí mật của mẹ mà không phải ai cũng biết…

Khi nói về mẹ, có ai nghĩ đến sự nứt nẻ của đôi gót chân?

Mẹ của xã hội hiện đại không chân lấm tay bùn, nhưng mẹ luôn phải linh hoạt để hoàn thành tốt những vai trò của mình. Mẹ ngoài kia là một nhân viên văn phòng tháo vát, tự tin; mẹ là một cô giáo cấp Ba ngày ngày đứng trên bục giảng truyền lửa nhiệt huyết và cảm hứng cho thế hệ trẻ…hay cho dù mẹ là ai đi chăng nữa, sau một ngày mệt nhoài, đôi bàn chân của mẹ cũng đã mỏi nhừ.

Nếu là một cô gái hàng ngày đến công sở bằng đôi giày cao gót, bạn sẽ hiểu áp lực đặt lên đôi chân mà mẹ cũng đồng thời đối mặt. Thế nhưng, sau một ngày dài, ta thì thảnh thơi gỡ bỏ đôi giày năm phân, ngồi nghỉ xả hơi, còn mẹ vẫn tiếp tục đứng bếp chu toàn bữa tối.

Khi nói về mẹ và khả năng quán xuyến, thi ca sẽ miêu tả về đôi vai tảo tần. Thế nhưng đã bao giờ ta dành chút thời gian để nghĩ về đôi bàn chân, đôi gót chân của mẹ. Nhìn thấy sau mỗi một ngày dài làm việc, hoàn tất xong công việc ngoài xã hội rồi về đến nhà, mẹ thường ngồi trong góc phòng xoa bóp đôi vai mỏi nhừ, nhẹ nhàng nắn lấy đôi bàn tay có phần thô ráp hơn…

Thế nhưng có một đôi bàn chân mà ngay cả mẹ thi thoảng cũng bỏ quên không quan tâm chăm sóc, đôi bàn chân với gót sen hồng ngày nào giờ đã nứt nẻ nhiều.

Chẳng bao giờ là quá sớm, vậy nên…hãy chăm sóc mẹ!

Khi còn nhỏ, mẹ là người bạn gái chia sẻ những nỗi buồn về điểm số, những lo lắng thi cử. Khi lớn lên, mẹ đóng vai “chị đồng nghiệp” sẻ chia những bí quyết sống thuận hòa với mọi người nơi công sở, cách hoàn thành tốt trách nhiệm và tự phát triển bản thân. Nhật ký của mẹ sẽ không có những câu than phiền dù có phải luân phiên đổi vai như vậy. Song, có cách nào để chúng ta thể hiện cho trọn những quan tâm, chia sẻ của mình dành cho mẹ?

Một chiếc túi đắt tiền dành tặng cho Ngày của mẹ khiến các cô bạn đồng nghiệp phải xuýt xoa “Con gái chị là nhất!” hay một bó hoa thật to như lời nịnh nọt “Mẹ vẫn rực rỡ như ngày nào đó thôi!”…suy cho cùng cũng chẳng thể nào bằng những quan tâm, sẻ chia dù nhỏ nhất.

con da hieu bi mat moi cuoi ngay cua me - 1

Có nhiều món quà dành tặng cho ngày của mẹ. Con có thể chọn hoa… nhưng con muốn chọn một món quà thay cho sự chăm sóc

Một miếng đệm lót chân thật chẳng phải là một món quà giá trị hay độc nhất vô nhị, nhưng nó thay cho những sự quan tâm, chăm sóc tinh tế nhất dành cho mẹ. Chẳng phải ngày còn nhỏ, mẹ vẫn hay dành hàng giờ đồng hồ chọn mua cho ta một đôi giày với đế thật êm để tung tăng đến trường đó sao…và bây giờ, với một chút thấu hiểu, ta đặt vào đôi giày của mẹ miếng đệm lót chân, để một ngày của mẹ cứ thế diễn ra thoải mái hơn, tự tin hơn một chút.

con da hieu bi mat moi cuoi ngay cua me - 2

“Mẹ” vốn dĩ đã là một mỹ từ và mẹ xứng đáng được chăm sóc nhiều hơn, ngay cả những điều nhỏ nhất

con da hieu bi mat moi cuoi ngay cua me - 3

Biti’s gửi đến những người mẹ món quà của sự thấu hiểu, quan tâm chân thành nhân Ngày của mẹ

Biti’s “Nâng niu bàn chân Mẹ”

Khuyến mãi 10% và dành tặng 01 đệm lót chân nhằm gửi lời cảm ơn mẹ từ Biti’s tại https://www.adayroi.com/tt-biti-s-ngay-cua-me-lp1994 (áp dụng khi mua sản phẩm giày búp bê, giày bít mũi của Biti’s tại website adayroi.com). Chương trình khuyến mại được áp dụng từ 09/05 – 14/05/2017. Hãy cùng Biti’s nâng niu bàn chân mẹ, bạn nhé!

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ